Subscribe to ฟีด โลกวันนี้ ฮอทนิวส์
ถูกปรับปรุง: 2 ชั่วโมง 8 นาที ก่อน

จ่ายค่าเดินทางไทยลีก 3-4

2 ชั่วโมง 48 นาที ที่แล้ว

ด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีนโยบายจ่ายเงินสนับสนุนค่าเดินทางและค่ายานพาหนะ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ประจำงวดที่ 1/2560 ในวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 09.00 นาฬิกา ณ ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร

ดังนั้น เพื่อให้การรับ-จ่ายเงินสนับสนุนฯ ดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอให้จัดเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนสำหรับการรับเงิน ดังนี้

1. หนังสือจดทะเบียนรับรองบริษัท อายุไม่เกิน 6 เดือน (รับรองสำเนาโดยผู้มีอำนาจ พร้อมประทับตราบริษัทฯ)
2. หนังสือมอบอำนาจ (กรณีที่ผู้มีอำนาจไม่ได้มารับด้วยตนเอง) พร้อมติดอากรแสตมป์ 10 บาท และประทับตราบริษัท
3. หนังสือจดแจ้งสโมสรกีฬาอาชีพที่ออกโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย
4. ใบเสร็จการชำระค่าปรับที่ค้างชำระ
5. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้มีอำนาจ กรณีมอบอำนาจใช้สำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบอำนาจและผู้รับมอบอำนาจ รับรองสำเนาถูกต้องและประทับตราบริษัท
6. จัดเตรียมใบเสร็จรับเงินเพื่อออกให้กับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยในใบเสร็จรับเงินให้ระบุเป็น “ค่าเดินทางและค่ายานพาหนะ แบบให้เปล่า” เมื่อได้รับเงินเรียบร้อยแล้วในวันที่ 28 เมษายน 2560

นายกสมาคมฯ ให้กำลังใจทีมชาติไทย แนะนำประสบการณ์พัฒนาสู่ระดับที่สูงขึ้น

2 ชั่วโมง 57 นาที ที่แล้ว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทย ทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 7 ที่เมืองไซตามะ
ทันทีที่มาถึงนายกสมาคมฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีทีมงานโค้ชผู้ฝึกสอน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยการคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันดูไบ คัพ 2017 มาครองได้สำเร็จ และขอให้นำประสบการณ์ที่ได้รับมา ตลอดจนนำข้อบกพร่องต่างๆ มาปรับปรุงเพื่อพัฒนาตัวเอง และทีมชาติไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไป
นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้กล่าวแสดงความขอบใจนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย โค้ชและทีมงานผู้ฝึกสอนตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่ได้เสียสละทำหน้าที่อันมีเกียรติเป็นต้วแทนของคนไทยทั้งชาติได้อย่างสมศักดิ์ศรี และได้แสดงความเห็นถึงผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ทีมชาติไทย พ่าย ให้กับทีมชาติญี่ปุ่น 4-0 ในการแข่งขันคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมโซนเอเซีย เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ณ เมืองไซตามะ รวมถึงผลการแข่งขันที่ผ่านมา 7 เกมซึ่ง ทีมชาติไทย ยังไม่พบกับชัยชนะเลย ว่า
“เรามีเพียง 1 แต้มจากการเสมอกับทีมชาติออสเตรเลีย และยังคงเหลือเกมการแข่งขันอีกเพียง 3 เกม นั่นเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะบอกได้ว่าทีมชาติไทยจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่รอรับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจัง และเป็นระบบเสียที โดยเฉพาะรัฐบาลควรจะเข้ามามีส่วนร่วมและให้การสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังและมากกว่าที่เป็นอยู่ใจปัจจุบัน ถ้าหากเราต้องการที่จะเห็นทีมชาติไทยก้าวขึ้นไปยืนในระดับแนวหน้าของทวีปเอเซีย และไปถึงฝัน คือ ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หลายคนคงต้องรีบพิจารณาตัวเอง เลิกเห็นแก่ตัวเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง หันกลับมามองประโยชน์ส่วนรวมและประเทศชาติเป็นหลัก”
“ผมไม่คิดโทษใคร ไม่ต้องการซ้ำเติมใคร และต้องการให้กำลังใจกันในทุกโอกาส แม้จะพ่ายแพ้ในเกมการแข่งขัน แต่เวลานี้ อาจถึงเวลาที่เราต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า มาถึงจุดที่ต้องร่วมกันเสียสละ เพื่อเปิดโอกาสให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย เพื่อความฝันของคนไทยทั้งชาติจะได้เป็นจริงเสียที เพราะทีมฟุตบอลทีมชาติไทยไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของคนไทยทั้งชาติ”
“ส่วนในเรื่องการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานตลอดจนการเปลี่ยนแปลงนักเตะทีมชาติ นั้น ยังไม่มีโอกาสพูดคุยกับคุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เลย เพราะหลังจากจบการแข่งขันที่ไซตามะ ผมได้ลงไปพบและให้กำลังใจน้องๆ นักเตะในห้องพักนักกีฬา ส่วนกับคุณเกียรติศักดิ์ ซึ่งกำลังรีบไปให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังเกมการแข่งขัน ถึงขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกันถึงอนาคตของทีมชาติไทยเลย คงจะต้องมีการหารือกันในเร็วๆ นี้

ไทยกรีน อะโกร จับมือพันธมิตรส่งเสริมจุลินทรีย์ไทย

3 ชั่วโมง 2 นาที ที่แล้ว

unnamed (2)
นายมนตรี บุญจรัส ประธานกรรมการ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ภายใต้บริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด หรือ TGA Group ผู้นำด้านเกษตรปลอดสารพิษครบวงจรอันดับหนึ่งในประเทศไทย ร่วมกับนายนิวัตน์ พรรักษมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พันธ์ทวี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำด้านสินค้าการเกษตรครบวงจร ร่วมกันทำพิธีลงนามเป็นพันธมิตร เพื่อส่งเสริมและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย ในห้างพันธ์ทวีมอลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ ณ พันธ์ทวีมอลล์ สาขาขอนแก่น

“วันนักกีฬายอดเยี่ยม”สุดเข้มข้น 3ถ้วยใหญ่ฟันธงวินาทีสุดท้าย

3 ชั่วโมง 7 นาที ที่แล้ว

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2559″ ในวันที่ 1 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 16.00-18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง NOW 26 โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล สำหรับการจัดงานในปีนี้มี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงานฯ และ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต และประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ กำหนดมอบรางวัลทั้งหมด 15 สาขารางวัล

ล่าสุด นายเลอภพ โสรัตน์ หัหว้นาข่าวกีฬาเดลินิวส์ ในฐานะนายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการพิจารณาฯ ได้มีการประชุมกันไปหลายครั้งและส่วนใหญ่ได้มีการตัดสินรางวัลต่างๆ ไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน ยกเว้น รางวัลใหญ่อันทรงเกียรติ 3 รางวัล คือ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม, รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวง รัชกาลที่ 9) ซึ่งนักกีฬามีผลงานที่ใกล้เคียงกันมาก ทำให้คณะกรรมการฯ จะต้องมีการหารือกันเพื่อฟันธงเป็นครั้งสุดท้ายในช่วงเช้าของวันจัดงาน 1 เม.ย.นี้อีกครั้ง

สำหรับ 3 รางวัลดังกล่าว ประกอบด้วย 1 รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม ประกอบด้วย เทวินทร์ หาญปราบ (เทควันโด), สินธุ์เพชร์ กรวยทอง (ยกน้ำหนัก), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล), 2 รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม ประกอบด้วย โสภิตา ธนสาร (ยกน้ำหนัก), สุกัญญา ศรีสุราช (ยกน้ำหนัก), สุธิยา จิวเฉลิมมิตร (ยิงเป้าบิน) และ 3 รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม เอรียา จุฑานุกาล (กอล์ฟ), รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน), วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม (มวยสากล), ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขณะที่ รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ได้พิจารณาคัดเลือกเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง (นายณัฐพล นวลแก้ว)

นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าเพิ่มเติมด้วยว่า อยากเรียนเชิญพี่น้องสื่อมวลชนทุกสาขาทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ รวมทั้งเว็บไซต์และเพจกีฬาต่างๆ มาร่วมเป็นสักขีพยานการจัดงานครั้งนี้ด้วย เพราะสมาคมฯ มีความตั้งใจที่จะจัดงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกับนักกีฬาและบุคคลากรในวงการกีฬาของไทย อันเป็นกิจกรรมและประเพณีที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน ที่สำคัญอยากนให้เพื่อนสื่อมวลชนมาร่วมเฟสบุ๊คไลฟ์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารสู่สายตาประชาชนให้ครอบคลุมมากที่สุดอีกด้วย
@@@@@@@@@@@@@@

กลุ่มทุนอุดรฯไฟเขียวคืนสิทธิ์เทคทีมเทโรฯ

3 ชั่วโมง 9 นาที ที่แล้ว

กลุ่มทุนอุดรฯ นำโดย สส. “ป๊อป” ศราวุธ ไฟเขียวเทโรรวมตัวตำรวจ คืนสิทธิ์ในการเข้าเทคโอเวอร์ทีม “มังกรไฟ” เทโร ศาสน ให้กับทางทีมเพื่อร่วมกับกลุ่มตำรวจ ในชื่อใหม่ “โปลิศ เทโร” เป็นที่เรียบร้อยหลังประเมินว่าศักยภาพของการจับมือกันระหว่าง เทโรฯและตำรวจแข็งแกร่ง และการมีรังเหย้าในเมืองหลวงเป็นผลดีกับทีม และแฟนคลับที่จะมาทั้งจากกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่ เพื่อนตำรวจเดิม

หลังจากที่มีข่าวคราวการแปลงสภาพทีมของทีม “มังกรไฟ” เทโร ศาสน เอฟซี มาโดยตลอดตั้งแต่ออกสตาร์ทซีซั่นใหม่เป็นต้นมา ทั้งกรณีถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่มทุนอุดรฯ ที่นำโดย สส ป๊อป ศราวุธ เพชรพนมพร ได้รับอนุมัติจากทางเอเอฟซีเพื่อย้ายถิ่นฐานไป ณ จังหวัดอุดรธานีจากที่เป็นข่าว แต่กลับพลิกโผเป็น ทางไบรอัน มาคาร์ อดีตบิ๊กบอสมังกรไฟหวนคืนสังเวียนลูกหนัง นำทีมไปร่วมกับกลุ่มตำรวจในชื่อใหม่ “โปลิศ เทโร” โดยมี “บิ๊กแป๊ะ” ผบ.ตร. จักรทิพย์ ชัยจินดา ปรากฏชื่อเป็นประธานสโมสร และใช้สนามบุญยะจินดา เป็นรังเหย้าออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่แบบเซอร์ไพร์สแฟนบอล

โดยล่าสุด เมื่อ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้รับการเปิดเผยถึงแผนการเทคโอเวอร์ทีมมังกรไฟที่เป็นหมันไป จาก “บิ๊กป๊อป” ศราวุธ เพชรพนมพร สส.คนดังจังหวัดอุดรธานี “กรณีนี้ทางกลุ่มเราให้ความสนใจในการเข้าเทคทีมเทโร ศาสน จริงจัง โดยทำเอ็มโอยูกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทราบว่าทีมเทโรฯต้องการผู้สนับสนุนรายใหม่ และไม่มีสนามเหย้าในฤดูกาลนี้ เราเชื่อว่าจังหวัดอุดรฯมีศักยภาพในการสานต่อทีมที่ยิ่งใหญ่อย่างเทโรฯให้กลับมาแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมในวงการฟุตบอลไทยได้อย่างแน่นอน ทางท่านนายกอบจ.วิเชียร ขาวขำ ยังได้เตรียมการในการทำสนามใหม่ความจุสองหมื่นที่นั่งเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าตามแผนระยะยาว เป็นทีมคู่ขนานกับทีมในจังหวัด คือ อุดร เอฟซี ที่เล่นอยู่ใน T3 ในขณะนี้ ซึ่งแผนการดำเนินงานทั้งหมดก็ได้ผ่านการอนุมัติจากสมาคมฟุตบอลฯและทางเอเอฟซีอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้”

“แต่กระนั้นก็ตาม ทางเราได้ตกลงยกเลิกและคืนสิทธิ์ในการเข้าเทคทีมเทโรฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังประเมินผลได้ผลเสียในมิติต่างๆ เหตุผลหลักๆ ก็คือทางคุณไบรอัน มาคาร์ ประธานสโมสรเดิมมีทางออกในการนำทีมไปร่วมกับกลุ่มตำรวจ ซึ่งได้ท่าน ผบ.ตร. จักรทิพย์ ลงมาสนับสนุนอย่างเต็มที่ รวมถึงสนามแข่งขันที่บุญยะจินดาที่มีความพร้อมในการแข่งขันลีกระดับสูงสุดอยู่แล้ว ทำให้เราเห็นว่าศักยภาพแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน และเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลโดยรวมที่ทีมไม่ต้องย้ายถิ่นฐาน รวมถึงไม่กระทบต่อฐานแฟนคลับของทีม และยังได้ฐานแฟนบอลเพื่มคือกลุ่มเพื่อนตำรวจเดิมอีกด้วย ซึ่งเหตุผลข้างต้นเป็นปัจจัยหลักๆที่ทางเรายินดีที่ยกเลิกสิทธิ์ในการเข้าทำทีมเทโรฯที่เราถืออยู่เพื่อทีมเทโรฯเองและแฟนบอล”

“โดยทางกลุ่มเราก็ยังคงเดินหน้าทำทีมฟุตบอลของจังหวัดให้แข็งแกร่งต่อไป เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนบอลและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุดรธานี ซึ่งในขณะนี้มีผลงานในการแข่งขัน T3 ค่อนข้างดีติดกลุ่มหัวตารางอันดับ ซึ่งเป้าหมายในฤดูกาลนี้ยังคงต้องสร้างโอกาศในการขึ้นชั้นไปเล่นยัง T2 ให้ได้” สส. ศราวุธ กล่าวปิดท้าย

“กมลวรรณ” เข้ารอบเทนนิสสิงห์บางกอกโอเพ่น

3 ชั่วโมง 14 นาที ที่แล้ว

กมลวรรณ บัวแย้ม นักหวดสาวทีมชาติไทยวัย 21 ปีจากชลบุรี โชว์ฟอร์มแกร่งสมเป็นเต็ง 2 ของรายการหวดเอาชนะ ดลรวี ตุ้มทอง ดาวรุ่งวัย 15 ปี จากกรุงเทพฯไป 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-1,6-4 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ในการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว เทนนิสอาชีพ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2017 สนามแรก รายการ “สิงห์ บางกอก โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ที่สนามอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี เมื่อ 30 มี.ค.60

การแข่งขันเทนนิสอาชีพ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2017 สนามแรก รายการ “สิงห์ บางกอก โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 2 เมษายน 2560 ที่สนามอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี โดยในวันที่ 30 มี.ค.60 เป็นการแข่งขันรอบสอง (16 คนสุดท้าย) ประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว

โดยในประเภทหญิงเดี่ยว คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม นักเทนนิสทีมชาติไทยวัย 21 ปีจากชลบุรี ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ พบกับ “หมีพูห์” ดลรวี ตุ้มทอง นักหวดดาวรุ่งวัย 15 ปีจากกรุงเทพฯ โดยในเซ็ตแรก กมลวรรณ เป็นฝ่ายตีได้แน่นอนแม่นยำกว่า เบรกเกมส์เสิร์ฟได้ในเกมส์ที่ 3,5,7 ชนะไปก่อนในเซ็ตแรก 6-1 ขึ้นเซ็ตที่สอง ดลรวี เล่นได้ดีขึ้นและเบรกเกมส์เสิร์ฟ กมลวรรณ ได้ในเกมส์ที่ 7 แต่กมลวรรณแก้ตัวมาเบรกคืนได้ในเกมส์ที่ 8 และ 10 ทำให้ กมลวรรณ เป็นฝ่ายชนะไปในเซ็ตนี้ด้วยสกอร์ 6-4 เกมส์ ทำให้ กมลวรรณ บัวแย้ม ชนะ ดลรวี ตุ้มทอง 2-0 เซ็ต ด้วยกสอร์ 6-1,6-4 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับ ชนิกานต์ ศิลกุล ที่หวดชนะ ร่มเกล้า ยืนยาว 2-1 เซ็ต ด้วยสกอร์ 6-2,0-6,6-4

ส่วนผลคู่อื่นๆมีดังนี้ มนัญชญา สว่างแก้ว ชนะ วรัญญา วงค์เทียนชัย (มือ 1) 2-0 (6-3,6-4), พัชรินทร์ ชีพชาญเดช (มือ 6) ชนะ ดาวดึงส์ พลกรรณ์ 2-0 (6-1,7-5), ณัฐนิดา หลวงแนม (มือ 3) ชนะ อัญชิสา ฉันทะ 2-0 (6-1,6-0), ธมจันทร์ มอมขุนทด (มือ 5) ชนะ ศุภาพิชญ์ เกือรัมย์ 2-0 (6-3,6-4), อารีพร วณิชยาพณิชย์ (มือ 7) ชนะ ธนัชพร ยังโหมด 2-0 (6-4,6-0), ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต (มือ 4) ชนะ นิการัตน์ วาทีนุกิจ 2-0 (6-1,6-0)

ด้านประเภทชายเดี่ยวรอบ 16 คนสุดท้าย วิชยา ตรงเจริญชัยกุล (มือ 1) ชนะ ณัฐสิทธิ์ กุลสุวรรณ์ 2-0 (6-3,7-6(3)), กฤตบุญ พราหมณีย์ ชนะผ่าน พัชรพล กาวิน (มือ 7) เนื่องจากบาดเจ็บ, พล วัฒนกูล (มือ 3) ชนะผ่าน ชาลีชาญ ธนสุกาญจน์ เนื่องจากบาดเจ็บ, สนฉัตร รติวัฒน์ (มือ 6) ชนะ ศุภศิษฏ์ อภิธนวิทย์ 2-0 (6-2,6-0), ภาสวิชญ์ บูรพาฤทธา (มือ 5) ชนะ ฐานทัพ สุขสำราญ 2-0 (6-1,6-3), จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ (มือ 4) ชนะ พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ 2-0 (6-3,6-2), คงทรัพย์ คงคา (มือ 8) ชนะ ผณินทร ภาคภูมิกมล 2-0 (6-2,7-5), ปรัชญา อิสโร (มือ 2) ชนะ สุธินันท์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ 2-0 (6-4,6-3)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560 เริ่มแข่งขันเวลา 09.30 น. โดยเริ่มจากประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้าย ตามด้วย ชายเดี่ยว 8 คนสุดท้าย เช่นกัน จากนั้นช่วงบ่ายแข่งขันประเภทหญิงคู่และชายคู่ ในรอบรองชนะเลิศ

————————————————————————

เลขาธิการสมาคมฯ เป็นตัวแทนร่วมแถลงข่าว มีต เดอะ เพรส นัดที่7

3 ชั่วโมง 15 นาที ที่แล้ว

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นตัวแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก มีต เดอะ เพรส นัดที่ 7
วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม Come Together ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมนักข่าวและช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โตโยต้า ผู้สนับสนุนหลัก จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมโตโยต้า มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 7
การแถลงข่าวความพร้อมก่อนโตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 7 ที่จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 3 เมษายนนี้ โดยมี พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เข้าร่วมแถลงข่าวพร้อมกับ ตัวแทนจาก 8 สโมสร ประกอบไปด้วย สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, ซูเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ, บีอีซี เทโรศาสน และสุพรรณบุรี เอฟซี พร้อมสื่อมวลชนร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง
โดย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ ได้กล่าวว่า “ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก กลับมาแข่งขันอีกครั้ง สัปดาห์นี้จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 3 เมษายน เพราะว่าต้องการให้นักเตะทีมชาติไทย ที่อยู่แต่ละสโมสรได้มีเวลาพัก หลังจากลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียกับญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้สโมสรมีเวลาเช็คและสำรวจนักเตะว่ามีอาการบาดเจ็บหรือมีความฟิตแค่ไหน”
”ส่วนในฤดูกาลนี้ฟุตบอลไทยลีก มีการร้องเรียนเกี่ยวกับการทำงานของผู้ตัดสินลดลง ผู้ตัดสินมีความความสำคัญต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ดังนั้นท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จึงเน้นและกำชับผู้ตัดสินว่า ต้องทำหน้าที่อย่างเป็นธรรมแก่ทุกสโมสร หากสโมสรใดไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการทำงานของผู้ตัดสิน สามารถทำเรื่องร้องเรียน และส่งคลิปวีดีโอมาร้องเรียนได้ เราพร้อมที่จะพิจารณาและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกสโมสร”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันและถ่ายทอดสด โตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 7
วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2560
เวลา 17.45 น. การท่าเรือ เอฟซี – อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 2)
เวลา 18.00 น. ราชนาวี – บางกอกกล๊าส เอฟซี (ทรูสปอร์ต 6)
เวลา 18.00 น. ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง – เชียงราย ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ตเอชดี 3/True Music ช่อง357)
เวลา 19.00 น. แบงค็อก ยูไนเต็ด – สุโขทัย เอฟซี (ทรูสปอร์ตเอชดี 2)
เวลา 19.00 น. ชลบุรี เอฟซี – ราชบุรี เอฟซี (True Spark Jump ช่อง 445)
เวลา 19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – เอสซีจี เมืองทอง (True4U)
เวลา 19.00 น. พัทยา ยูไนเต็ด – ศรีสะเกษ เอฟซี (ทรูสปอร์ต 7)
เวลา 20.00 น. นครราชสีมา มาสด้า – ซูเปอร์เพาเวอร์ (ทรูสปอร์ตเอชดี 3)
เวลา 20.00 น. บีอีซี เทโรศาสน – สุพรรณบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)

นายกฯแจงปมพลังงาน-จี้สอบอ้างกรมทหารจุ้นคุมบรรษัทฯ

4 ชั่วโมง 21 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้นำเอกสาร 6 แผ่นแจงปมพ.ร.บ.ปิโตรเลียม 9 ข้อว่า 1.รัฐบาลมีความจำเป็นที่จะต้องเสนอกฎหมายพ.ร.บ.ปิโตรเลียม เพื่อให้รองรับสัมปทานที่จะหมดอายุลงในเวลาอันใกล้ หลักการและเหตุผลที่รัฐบาลเสนอครั้งแรก แต่เดิมก็เพื่อให้มีการดำเนินการบริหารจัดการได้ทั้งระบบสัมปทาน และการแบ่งปันผลผลิต (พีเอสซี) เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ (หากไม่มีกฎหมายฉบับนี้จะทำได้เพียง ระบบสัมปทานแบบเดิมเท่านั้น)

2.ต่อมารัฐบาลได้นำร่าง ดังกล่าว เสนอต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งในขั้นกรรมาธิการของสนช. ได้มีการรวบรวมรับฟังข้อเสนอจากภาคประชาชน ให้มีการจัดตั้ง “บรรษัทน้ำมันแห่งชาติ (NOC)” และสนช. ได้เสนอเรื่องดังกล่าว กลับมาที่ครม. เพื่อพิจารณา ให้ความเห็นชอบ

3.ครม. ให้ความเห็นชอบ ให้เพิ่มหลักการ ได้ในขั้นกรรมาธิการ ซึ่งเดิมไม่มีในวาระแรกด้วย เหตุผลคือ รัฐบาล และครม. ไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง เนื่องจากเป็นการรับฟังความคิดเห็นที่กรรมาธิการศึกษาเพิ่มเติมแล้ว

4.คณะกรรมาธิการก็ได้ทำงานต่อไป โดยมีเนื้อหา NOC ในพ.ร.บ.ปิโตรเลียม ซึ่งจะต้องพิจารณาต่อในวาระ 3 ตามหลักการและเหตุผล ที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งการทำงานของคณะกรรมาธิการ ก็เป็นการรวบรวมความคิดเห็นจากทุกฝ่าย

5.รัฐบาลต้องการให้พ.ร.บ.ฉบับนี้ผ่านไป โดยปราศจากข้อขัดแย้ง ในกรณี จัดตั้ง NOC โดยระบุอย่างชัดเจนว่า ต้องมีการศึกษาในรายละเอียดก่อน และให้ดำเนินการได้ “เมื่อพร้อม” เท่านั้น จะเป็นเมื่อไหร่ ก็แล้วแต่การพิจารณาต่อไปของสนช.

6.กรณีที่มีการกล่าวหา ว่ารัฐบาล คสช. นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี คณะกรรมาธิการ ทหาร หวังจะมีผลประโยชน์ ในเรื่องของการให้กรมพลังงานทหาร เป็นผู้ดำเนินการ ข้อกล่าวหาเหล่านี้ รัฐบาล คสช. นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทราบเรื่องดังกล่าว และหากมีก็ไม่อนุมัติอยู่แล้ว

7.กรณีที่มีผู้ยกเรื่องนี้ออกมาเป็นประเด็น ทางรัฐบาล คณะรัฐมนตรี จะให้ฝ่ายกฎหมายได้สอบสวนว่า เกิดอะไรขึ้นเพราะทำให้เกิดความเสื่อมเสียกับรัฐบาล คสช. ทหาร อย่างร้ายแรง มีการโพสต์ข้อความสร้างการดูหมิ่นเกลียดชังรัฐบาล

8.ขอให้สังคมและประชาชนได้พิจารณาความน่าเชื่อถือ จากข้อความดังกล่าว ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันว่า จะไม่ให้มีใครได้รับผลประโยชน์ นอกจากประเทศชาติ และประชาชน แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายที่ดำเนินการ โดยการพิจารณาของสนช. และรัฐบาล คสช. จะไม่ให้หน่วยงานทหารเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยเด็ดขาด และ

9.กรณีที่มีข่าวว่า เตรียมเสนอรายละเอียดการจัดตั้ง NOC เรียบร้อยแล้ว ประกอบไปด้วยรัฐบาล ทหาร ฯลฯ รัฐบาลไม่เคยรับทราบรายละเอียดเรื่องนี้ ทราบแต่เพียงว่า หากกฎหมายผ่านก็จะมีเพียงเฉพาะการจัดตั้ง NOC เมื่อพร้อมซึ่งก็หมายความว่า หากมีการผ่านเรื่อง NOC ดังกล่าวก็ต้องมีการศึกษา และรับฟังความคิดเห็น ในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

ปัจจุบันการทำหน้าที่จัดการพลังงาน เป็นหน้าที่ของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ซึ่งมีหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของชาติ และความมั่นคงด้านพลังงาน ของประเทศรวมถึงการควบคุมกำหนดการจัดหาพลังงานโดยระบบสัมปทาน (เดิม) หรือ PSC (ใหม่) อยู่แล้ว ว่าจะทำในระบบใดไม่ใช่ปตท. ที่เป็นรัฐวิสาหกิจ โดยมีกระทรวงการคลังถือหุ้นเกินร้อยละ 50 ที่จะดำเนินการในเรื่องของธุรกิจพลังงาน เพื่อเป็นการเสริมรายได้ผลตอบแทนของรัฐบาล และผู้ถือหุ้นเท่านั้น

ส.ผู้ส่งสินค้าทางเรือฯมองส่งออกQ1ปี60 โต1-2%

4 ชั่วโมง 59 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า สภาผู้ส่งออกประเมินภาพรวมการส่งออกในเดือนมีนาคมจะเติบโตร้อยละ 0 ถึงติดลบร้อยละ 2 มูลค่าการส่งออกที่ 18,800 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตกว่าเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่หดตัวร้อยละ 2.76 มีมูลค่า 18,470 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้คาดการณ์ว่าจะทำให้การส่งออกในไตรมาส 1 เติบโตที่ร้อยละ 1 – 2

ทั้งนี้หากการค้าและเศรษฐกิจโลกยังโตต่อ จากการฟื้นตัวต่อเนื่องของสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น การปรับตัวอย่างมีเสถียรภาพของจีน ยุโรป และการปรับราคาขึ้นของน้ำมันดิบและสินค้าโภคภัณฑ์ โดยไม่มีเหตุรุนแรงมากระทบ คาดการส่งออกในไตรมาส 2 – 3 และ 4 จะเติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ 2 – 3 อย่างแน่นอน ทั้งนี้สภาผู้ส่งออกฯยังคงประมาณการการส่งออกตลอดทั้งปี 2560 นี้ว่า จะโตที่ร้อยละ 2 – 3

คลังเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย 3 เม.ย.

5 ชั่วโมง 14 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. เปิดเผยว่า เวลานี้ ทุกหน่วยงานมีความพร้อมที่จะเปิดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐที่จะเริ่มในวันจันทร์ที่ 3 เมษายน ถึง 15 พฤษภาคมนี้ ส่วนการออกบัตรประจำตัวและสวัสดิการสำหรับผู้มีรายได้น้อยมีความคืบหน้าตามแผนงานที่วางไว้

นายกฤษฎายังกล่าวด้วยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้สั่งการให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง พิจารณาความเหมาะสมของงบประมาณที่จะใช้ออกสวัสดิการ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา โดยจัดให้เหมาะสมกับผู้มีรายได้น้อยในเมืองและต่างจังหวัด ซึ่งชุดแรกจะเป็นสวัสดิการพื้นฐานในชีวิตประจำวัน เช่น ส่วนลดค่าน้ำประปา ไฟฟ้า สิทธิขึ้นรถไฟ รถไฟฟ้า รถเมล์ฟรี หากสวัสดิการใดที่ไม่สามารถใช้ได้ในต่างจังหวัด จะมีการออกสวัสดิการอื่นให้ผู้มีรายได้น้อยในต่างจังหวัดแทนตามความเหมาะสม

วธ.จัดงานมหกรรมวัฒนธรรม“ใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์”

5 ชั่วโมง 32 นาที ที่แล้ว

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) จัดงาน 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ และกิจกรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งวธ.ได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพาณิชย์ และกรุงเทพมหานคร เป็นต้น เพื่อจัดงานดังกล่าวขึ้นภายใต้ชื่องานมหกรรมวัฒนธรรม “ใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิรันดร์ เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์ที่ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ และเพื่อเทิดพระเกียรติพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในราชวงศ์จักรีที่ได้ทรงนำพาประเทศชาติเป็นปึกแผ่น และเจริญรุ่งเรืองมาครบรอบ 235 ปี รวมทั้งเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ร่วมรำลึก เรียนรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมาของการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งงานครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 30 เม.ย.2560 ระหว่างเวลา 10.00 – 22.00 น. และจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 5 เม.ย.นี้ที่โรงละครแห่งชาติ หลังจากนั้นจะมีพิธีเปิดนิทรรศการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนิทรรศการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 30 เม.ย.ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร และเปิดกิจกรรมเยี่ยมยลพิพิธภัณฑ์ (Night Museum) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 25 เม.ย.ที่โรงละครแห่งชาติด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวอีกว่า กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยพิธีสำคัญ คือ พิธีบวงสรวงและพิธีสักการะบูรพกษัตริย์ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร รวมทั้งมีพิธีสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร โดยทั้ง 3 พิธีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 20 เม.ย. พิธีเจริญพระพุทธมนต์และตักบาตรพระสงฆ์ 236 รูปที่ลานคนเมือง ในวันที่ 21 เม.ย. หลังจากนั้นจะมีพิธีศาสนา 5 ศาสนา มหามงคล ในวันที่ 22เม.ย.ที่โรงละครแห่งชาติ

ขณะเดียวกันยังได้จัดนิทรรศการจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 1 – 30 เม.ย.ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป นิทรรศการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต้นไม้ปณิธานความดี และรถศูนย์ข้อมูลดนตรี ระหว่างวันที่ 5 – 30 เม.ย.ที่โรงละครแห่งชาติ (โรงเล็ก) รวมทั้งการเสวนาทางวิชาการ อาทิ ภาพเก่าเล่าขานตำนานรัตนโกสินทร์และ 235 ปี รัตนโกสินทร์คีตการ: ดุริยางค์ราชสำนัก มรดกไทยมรดกโลก ระหว่างวันที่ 22 – 25 เม.ย.ที่โรงละครวังหน้า

รวมถึงจัดกิจกรรม “สวดพระพุทธมนต์ 10 วัด สืบสิริ 10 รัชกาล” ระหว่างวันที่ 6 – 24 เม.ย. อาทิ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดอรุณราชวราราม วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก วัดวชิรธรรมสาธิต เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรม “ไหว้พระเสริมสิริมงคล” ระหว่างวันที่ 21 – 25 เม.ย.ที่วัดรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ได้แก่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร วัดบวรนิเวศวิหาร วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดราชนัดดารามวรวิหาร วัดสุทัศนเทพวรราม วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (ขสมก.) จัดรถโดยสารปรับอากาศให้บริการรถรับ – ส่ง ประชาชน 10 จุดใน 10 วัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามโทร. 02 422 8812

นายวีระ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ยังได้จัดงานมหกรรมการแสดงทางวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 20 – 25 เม.ย. มีการแสดงทางวัฒนธรรมที่โรงละครแห่งชาติ การแสดงวัฒนธรรมไทย 4 ภาคที่ลานคนเมือง การแสดงมหกรรมวิทยาลัยนาฏศิลป์ทั่วประเทศที่สวนสันติชัยปราการ และจัดมหกรรมวัฒนธรรมอาเซียน ครั้งที่ 2 โดยมีงานมหกรรมการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย-อาเซียน ที่โรงละครแห่งชาติ (โรงใหญ่) ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และสวนสันติชัยปราการ บางลำพู โดยจะเชิญทูตานุทูตจากประเทศต่างๆ ในอาเซียนเข้าร่วม ขณะเดียวกันได้จัดการแสดงนาฏยศาลาหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ โดยแสดงเรื่อง “พระมหาชนก” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 20 – 21 เม.ย. รวมถึงมีนิทรรศการและการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทยและอาเซียน ระหว่างวันที่ 20 – 30 เม.ย. ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จัดขึ้นที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินอีกด้วย

รวมทั้งมีกิจกรรมเยี่ยมยลพิพิธภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 20 – 25 เม.ย. โดยเชิญชวนเด็ก เยาวชน และประชาชนเข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มิวเซียมสยาม นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ พิพิธบางลำพูและวังจักรพงษ์ โดยนักเรียน นักศึกษาและประชาชนสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อจะได้เรียนรู้และซึมซับด้านประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของชาติ

นอกจากนี้ มีกิจกรรมการประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “ใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” จัดระหว่างวันที่ 2 – 30 เม.ย. ที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน และการจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรมทั้งของดีบ้านฉัน 76 จังหวัด และของดีรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ระหว่างวันที่ 20 – 25 เม.ย.ที่ลานคนเมือง และสวนสันติชัยปราการ และวธ.ได้จัดงาน “สัปดาห์วันอนุรักษ์มรดกไทย” ระหว่างวันที่ 2 – 8 เม.ย.ที่โรงละครแห่งชาติ และงาน “เทศกาลวันสงกรานต์” ระหว่างวันที่ 13 – 17 เม.ย.นี้ ที่ลานคนเมือง สยามพารากอน วัดปทุมวนารามราชวรวิหารและสยามสแควร์ด้วย ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนวัฒนธรรม โทร. 1765

มติสนช. 231:4 เสียง ถอดถอน “สุรพงษ์” ตัดสิทธิ์การเมือง5ปี

5 ชั่วโมง 34 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีมติแล้ว ถอดถอน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ออกจากตำแหน่ง กรณีการออกหนังสือเดินทางชนิดธรรมดา ให้พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี (ยศในขณะนั้น) โดยมิชอบ ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ด้วยมติ 231 ต่อ 4 เสียง ซึ่งถือว่ามติเกิน 3 ใน 5 หรือ 150 เสียงจากสมาชิกทั้งหมด 250 คนซึ่งในวันนี้ มีจำนวนสมาชิกร่วมลงมติด้วยทั้งสิ้น 238 คน ส่งผลให้นายสุรพงษ์ ถูกตัดสิทธิ์การดำรงตำแหน่งทางการเมือง เป็นระยะเวลา 5 ปี และถือเป็นการยุติกระบวนการการถอดถอนนักการเมือง โดยสภาสูงของรัฐสภาไทย หลังร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ได้บัญญัติให้อำนาจการถอดถอนหลังจากนี้ เป็นอำนาจของศาลพิจารณา

สำหรับกระบวนการต่อจากนี้ สนช. จะแจ้งผลการลงมติถอดถอนไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. และ นายสุรพงษ์ ในฐานะผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ให้รับทราบต่อไป

“สุรชัย” เผยสนช.ถกร่างพ.ร.บ.ปิโตรเลียม-ยึดประโยชน์ชาติ

6 ชั่วโมง 9 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คนที่ 1 กล่าวว่า การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติปิโตรเลียม และร่างพระราชบัญญัติภาษีเงินได้ปิโตรเลียมของ สนช.เป็นช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ทั้ง 2 คณะ ได้พิจารณาเสร็จแล้ว และแม้มีความเห็นต่างเกิดขึ้น แต่สนช.จะช่วยกันพิจารณา โดยคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศ ในการจัดการทรัพยากร และไม่ให้เกิดปัญหาปิโตรเลียมในอนาคตอีก

สำหรับความเห็นต่าง ในมาตรา 10/1 ที่กรรมาธิการกำหนดให้มีการจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาตินั้น ยืนยันว่า ทุกมาตรา สนช. จะช่วยกันพิจารณา โดยขึ้นกับเหตุผล และรูปแบบที่เหมาะสม ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการไต่ตรอง เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย ทั้งนี้ได้ย้ำว่า การพิจารณาวาระ 2 – 3 ของ สนช. สามารถปรับแก้ไขได้ ซึ่งจะพิจารณาหารูปแบบที่ดีที่สุด

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://www.youtube.com

ออสซี่ล้มแผนส่งผู้ร้ายให้จีน

8 ชั่วโมง 27 นาที ที่แล้ว

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า จีนมีบทบาทสำคัญบนเวทีโลก บทบาทบางเวทีอยู่ในเกณฑ์ทรงอิทธิพล ทำให้จีนได้รับความร่วมมือจากนานาชาติเป็นอย่างดีในสิ่งที่ร้องขอ

ศักยภาพดังกล่าวของรัฐบาลแดนมังกร มาจากการเป็นประเทศใหญ่ มีจำนวนบุคลากรที่ทรงพลังบวกกับฐานะรัฐบาลมั่งคั่งพร้อมทุ่มลงทุนทางธุรกิจในต่างแดน และให้ประเทศเป้าหมายกู้ยืมเงินทุน

การผูกมิตรทั้งทางการเมืองและการค้าการลงทุน รวมทั้งมีผลงานช่วยเหลือการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและเศรษฐกิจของหลายประเทศอีกทั้งเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของโลกส่งผลให้จีนได้รับความร่วมมือด้วยดีเสมอมา

ความร่วมมือสำคัญอย่างหนึ่งที่จีนได้รับจากประเทศพันธมิตรได้แก่ การส่งผู้ต้องสงสัยและผู้กระทำผิดกฎหมายที่หลบหนีอยู่ในประเทศเหล่านั้น มอบให้จีนไปดำเนินคดี

จีนดำเนินการปราบทุจริตคอร์รัปชันมานาน ทำให้มีเป้าหมายส่วนหนึ่งหนีการจับกุมไปกบดานอยู่ในต่างประเทศ

จีนจึงจัดตั้งแผนปฏิบัติการ “Sky Net” ตามล่าตัวมาดำเนินคดี โดยผลการไล่ล่าในประเทศและเขตปกครองทั่วโลกกว่า 90 แห่ง ระหว่างปี 2014-2016 สามารถควบคุมตัวผู้หลบหนีคดีได้ 2,566 คน และค้นพบเงินผิดกฎหมาย 8,600 ล้านหยวน

ปีนี้ จีนยังคงไล่ล่าผู้หลบหนีคดีในต่างประเทศ ด้วยแผน “Sky Net” ตามเดิม

การเดินทางเยือนต่างประเทศของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายกรัฐมนตรีหลี เค่อเฉียง นอกจากมีการกระชับความสัมพันธ์ และเจรจาแผนความร่วมมือทางเศรษฐกิจแล้ว ยังมีแผนความร่วมมือด้านการส่งอาชญากรหรือผู้ร้ายข้ามแดน เป็นวาระสำคัญด้วย

ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นายหลี เค่อเฉียง เยือนออสเตรเลีย และมีการเจรจาย้ำเรื่องทำสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน

ออสเตรเลียภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีมัลคอล์มเทิร์นบูลตกลง “จัดให้” จีนตามคำขอ โดยมีแผนเสนอร่างสัญญาที่ทำไว้ตั้งแต่ปี 2007 ให้ที่ประชุมรัฐสภาลงสัตยาบันบังคับใช้

แต่พรรคฝ่ายค้านประกาศไม่เอาด้วย บวกกับแรงกดดันจากสังคม ทำให้รัฐบาลตัดสินใจถอยทัพ ยกเลิกแผนดังกล่าว

ฝ่ายคัดค้านให้เหตุผลว่า สัญญาฉบับนี้อาจเป็นช่องทางให้จีนกดดันออสเตรเลียส่งมอบตัวนักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลจีนด้วย และผู้ถูกส่งกลับเสี่ยงถูกลงโทษหนัก เนื่องจากการพิจารณาโทษของจีนยังขาดความโปร่งใส

การตัดสินใจครั้งนี้ของรัฐบาลออสเตรเลีย เสี่ยงทำให้เกิดความบาดหมางกับจีน

แต่สื่อและนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ของออสเตรเลียมองว่า รัฐบาลออสเตรเลียเดินถูกทางแล้ว

‘คูตินโญ่’มั่นใจดาร์บี้แมตช์

8 ชั่วโมง 28 นาที ที่แล้ว

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางจอมทัพของ ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวังว่าทีมจะรักษาผลงานไม่แพ้ต่อไป ในเกมดาร์บี้แมตช์ เมอร์ซีย์ไซด์ กับทีม “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน สุดสัปดาห์นี้ และเชื่อว่าเกมนี้เป็นเกมที่ตึงเครียด แต่นักเตะทุกคนพร้อมที่จะลงเล่นเพื่อเหล่าเดอะค็อปทั้งหลาย

กองกลางทีมชาติบราซิล ยิง 2 ประตูในการพบกับทีมเอฟเวอร์ตัน 7 นัดที่ผ่านมา นับตั้งแต่เขาย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล เมื่อเดือนมกราคม 2013 พร้อมด้วยสถิติที่น่าพอใจ คือ ชนะ 2 นัด เสมอ 5 นัด

คูตินโญ่ พลาดลงเล่นชัยชนะนัดล่าสุด ที่กูดิสัน ปาร์ค เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่คาดว่าเกมสัปดาห์นี้ที่แอนฟิลด์ เขาจะได้ลงกรำศึกแน่นอน

“เกมดาร์บี้แมตช์ เป็นเกมที่ตึงเครียดอยู่แล้ว” คูตินโญ่ กล่าว “ผมผ่านประสบการณ์เกมเหล่านี้มาแล้ว ทั้งเกมในบ้านและเกมเยือน พวกเราได้รับความตึงเครียดพอๆกับแฟนบอลนั่นแหละ”

“แน่นอน เกมนี้เป็นเกมที่ยากเกมหนึ่ง และผมไม่คิดว่าเกมนี้จะแตกต่างไปจากเกมอื่นๆ หนึ่งสัปดาห์ก่อนเกมจะเริ่มขึ้น คุณไม่สามารถที่จะรอให้ถึงเกมวันนั้นได้เลย และหากว่าทีมของคุณชนะ ระดับความสุขของพวกเราและแฟนบอลมันวิเศษมาก ชัยชนะทำให้คุณมีความสุขเสมอ”

เกมดาร์บี้แมตช์เมอร์ซีย์ไซด์ ครั้งที่ 228 เกมนี้ เป็นเกมที่มีความหมายมาก สำหรับทีมของโรนัลด์ คูมัน ที่อยู่ในอันดับ 7 มีคะแนนตามหลังทีม ลิเวอร์พูล ที่อยู่อันดับ 4 อยู่เพียง 6 แต้ม

ขณะที่ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ อาร์เซนอล แข่งน้อยกว่า 2 นัด นั่นทำให้ คูตินโญ่ รู้ดีว่าทีมของเขาไม่สามารถทำอะไรผิดพลาดอีกแล้ว

“มันสำคัญมากจริงๆ แน่นอน การจบอันดับที่ 4 คือเป้าหมายของเราเวลานี้” กองกลางวัย 24 ปี กล่าว “ทุกเกมของพวกเรา เหมือนลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ หากว่าเราต้องการที่จะบรรลุเป้าหมายของเรา เราต้องเก็บแต้มให้มากที่สุด” อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ก็ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อต้องขาด อดัม ลัลลานา กองกลางของทีม ที่มีอาการบาดเจ็บต้นขา จากภาระกิจลงทำหน้าที่ให้กับทีมชาติอังกฤษ พลาดลงเล่นเกมวันเสาร์นี้อย่างแน่นอน

สตช.รณรงค์คาดเข็มขัด-เข้มกระบะบรรทุกหลังปลอดภัย

8 ชั่วโมง 48 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยหน่วยที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดินแดง (ขาเข้า)รณรงค์เพื่อสร้างอุปนิสัยในการขับขี่ และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยประชาสัมพันธ์การเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ด้วยการคาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับขี่เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งคสช. ที่ 14/2560 เรื่อง มาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายที่กำหนดให้ผู้ขับขี่และคนโดยสารต้องรัดเข็มขัดนิรภัย พบการกระทำผิดหรือฝ่าฝืนกฎหมายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตักเตือนก่อนการเริ่มบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังตั้งแต่ วันที่ 5 เม.ย.2560 เป็นต้นไป

สำหรับข้อห้ามเกี่ยวข้องกับการบรรทุกถังน้ำไว้ท้ายกระบะรถเพื่อเล่นสาดน้ำสามารถทำได้ แต่ต้องไม่มีผู้โดยสารอยู่หลังรถขณะรถเคลื่อนที่ หรืออยู่ภายนอกสถานที่ที่กำหนดให้มีการจัดงานดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://www.youtube.com

คปพ.รวมตัวยื่นค้านร่างพรบ.ปิโตรเลียม-หนุนตั้งบรรษัทฯ

9 ชั่วโมง 14 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายประชาชนปฎิรูปพลังงานไทย (คปพ.)ได้ทยอยเดินทางมารวมตัวหน้ารัฐสภาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรอแกนนำยื่นหนังสือคัดค้านร่างพระราชบัญญัติปิโตรเลียมและร่างพระราชบัญญัติเงินได้โตรเลียม ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของ สนช. วาระ 2 และวาระ 3 วันนี้ โดยยังไม่มีความชัดเจนทั้งเวลาการยื่นรวมถึงบุคคลที่จะมารับยื่นหนังสือ ขณะที่ผู้เข้าร่วมคัดค้านพ.ร.บ.ดังกล่าวเปิดเผยว่า การจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ (NOC) มีความสำคัญเพื่อความโปร่งใส และควรที่จะให้ประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังประมาณ 6 กองร้อย เพื่อดูแลความเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัย แก่ประชาชน และ กลุ่มเครือข่ายคปพ. ที่มาร่วมฟังการพิจารณาของสนช.โดยประตูรัฐสภาเปิดให้เข้าด้านตรงข้ามสวนสัตว์ดุสิตเพียงด้านเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://www.tnnthailand.com

สนช.ลงมติถอดถอน “สุรพงษ์” ออกพาสปอร์ต “ทักษิณ” มิชอบ

9 ชั่วโมง 31 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นัดสมาชิกประชุมเพื่อเข้าสู่กระบวนการถอดถอน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออกจากตำแหน่ง กรณีการออกหนังสือเดินทางชนิดธรรมดาให้พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และยศในขณะนั้นโดยมิชอบ ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด

สำหรับขั้นตอนวันนี้ จะเป็นการลงมติของสมาชิกว่า จะถอดถอนหรือไม่ถอดถอน ด้วยการลงมติแบบลับ เข้าคูหา ซึ่งจำนวนมติที่จะถอดถอนสำเร็จได้นั้น สมาชิกต้องมีมติไม่น้อยกว่า 3 ใน 5 หรือมากกว่า 150 เสียงขึ้นไปจากจากสมาชิกทั้งหมด 250 คน

นอกจากนี้ที่ประชุมยังจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายสำคัญ 2 ฉบับ ได้แก่ ร่างพระราชบัญญัติปิโตรเลียม และร่างพระราชบัญญัติภาษีเงินได้ปิโตรเลียม ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว โดยพิจารณารายมาตราในวาระที่ 2 ก่อนจะลงมติในวาระที่ 3 ว่าจะเห็นสมควรประกาศใช้เป็นกฎหมายหรือไม่

“สมชาย”ใช้คิงส์คัพ เฟ้นกำปั้นบู๊มวยโลก

พุธ, 29. มีนาคม 2017 - 23:22

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคมวยสากลฯ เตรียมใช้ศึก “คิงส์คัพ” ช่วงวันที่ 4-8 เม.ย.นี้ เป็นเวทีตัดสินเฟ้นหานักชกลุยศึกชิงแชมป์โลก 2017 เดือน ส.ค.ที่ประเทศเยอรมัน หลังทุกคนได้รับการชุบตัวเป็นอย่างดีทั้งเทคนิคและพละกำลังจาก “เซเดโย่” เฮดโค้ชชาวคิวบา

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมเตรียมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นรายการ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเม้นท์ 2017 หรือศึก “คิงส์คัพ” เดิม ช่วงวันที่ 4-8 เม.ย.นี้ ที่สนามบีจีฮอลล์ รังสิต คลอง 3 จ.ปทุมธานี เวลานี้มีนักชกจาก 18 ชาติ จำนวน 19 ทีม ส่งรายชื่อเข้ามาเรียบร้อยแล้ว เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งในกีฬาชนิดนี้ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 2 ล้านบาท ถือว่า มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา นี่ยังไม่รวมถึงการดูแลนักกีฬา-เจ้าหน้าที่ ตลอดจนคณะกรรมการผู้ตัดสินและผู้เกี่ยวข้องทั้งในเรื่องของตั๋วเครื่อวบิน, การเดินทาง, ที่พัก, ค่าอาหาร และ ค่าบริหารจัดการต่าวๆอีก 6 ล้านบาท เพื่อต้องการให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ในส่วนของขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยนั้น เราจะแยกส่งนักชกออกเป็น 2 ชุด คือ ชุดเอ และ ชุดบี เพื่อต้องการให้ทุกคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และสร้างผลงานให้ดีที่สุด หลังจากทั้งหมดได้ชุบตัวฟิตซ้อมมาเป็นเวลาพอสมควรกับ “จูเลี่ยน ริคาร์โด้ กอนซาเลซ เซเดโย่” เฮดโค้ชมวยสากลชาวคิวบามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ดังนั้นเราจึงต้องการพิสูจน์ผลงานของนักชกแต่ะคนว่า มีการพัฒนาดีแค่ไหนอย่างไรบ้าง อะไรที่ยังต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเดิม โดยเฉพาะตัวหลักสำคัญที่เรามีอยู่อาทิ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข อดีตเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์, “เจ้าสด” ฉัตรชัย บุตรดี อดีตแชมป์เอเชีย, “เจ้าลม” สายลม อาดี อดีตเหรียญทองซีเกมส์ และ “เจ้าแดง” ธเนศ องศ์จันทร์ต๊ะ เหรียญทองแดงอินเตอร์เนชั่นแนล ที่บัลแกเรีย ยังมีข้อผิดพลาดตรงจุดไหนบ้าง ตลอดจนการศึกษาข้อมูลคู่ต่อสู้สำคัญที่เดินทางมาทั้ง คิวบา, คาซัคสถาน และ อุซเบกิสถาน 3 ชาติมหาอำนาจที่ครองเจ้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมี ออสเตรเลีย กับ ฟิลิปปินส์ ที่จะส่งนักมวยแถวหน้ามาครบทั้ง 7 รุ่น คือ รุ่น 49 กก., 52 กก., 56 กก., 60 กก., 64 กก., 69 กก.และ 75 กก.นับว่า เป็นงานที่ท้าทายอย่างยิ่ง
“บิ๊กชาย” นายสมชาย ยังกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในการแข่งขันครั้งนี้ ตัวเองและคณะกรรมการบริหารสมาคมได้ปรึกษาหารือกับทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบาว่า จะใช้เป็นเวทีในการตัดสินและเฟ้นหานักชกที่มีผลงานดีที่สุด เพื่อได้รับโอกาสไปร่วมการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2017 ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ที่ประเทศเยอรมัน ซึ่งเวลานี้มีนักชกหลายคนที่มีผลงานคู่คี่สูสีกันมาก แต่ทุกอย่างคงต้องดูจากผลงานในศึกครั้งนี้เป็นสำคัญ เนื่องจากคู่แข่งแต่ละชาติที่เดินทางมานั้นล้วนแข็งแกร่งทั้งสิ้น หากนักชกไทยสามารถผ่านด่านทดสอบตรงจุดนี้ไปได้ เชื่อว่า อีกหลายรายการที่เหลือเราก็ไม่น่าเกรงกลัวใคร เพราะเวลานี้ทุกคนได้รับการเสริมเขี้ยวเล็บและเทคนิคต่างๆอย่างเต็มท่ีแล้ว ทุกอย่างอยู่บนเวทีว่า จะงัดความรู้ออกมาใช้อย่างไรกันเท่านั้นเอง

“วาสนา ฟอร์มแจ่มแผลงศรผงาดเข้าที่ 1 รอบคัดเลือก

พุธ, 29. มีนาคม 2017 - 23:19

ทัพโรบินฮู้ดคนพิการหนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ประเดิมสวยในศึก “พารา อาร์เชอร์รี่ เวิลด์ แรงกิ้ง 2017″ ทำผลงานผ่านเข้าสู้รอบต่อไปได้ทุกคน โดย “ป้าน้อย”วาสนา คูทวีทรัพย์ ฟอร์มแจ่มสุดโชว์ฟอร์มทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับ 1 ที่ 560 คะแนน ขณะที่ฟาก นักยิงธนูหนุ่มไทย อ่ำ” บุญฤทธิ์ ไชยพูน ทำผลงานได้ดีที่สุดโชว์ลีลาแผลงศร 9 ชุด จบอันดับ 4 ที่ 608 คะแนน ขณะที่ “อ๋อง” หาญฤชัย เนตรศิริ เจ้าของเหรียญเงินพาราลิมปิก 2016 ออกสตาร์ไม่ดีเท่าไหร่จบอันดับที่ 5 ยิงได้ 597 คะแนนแต่ผ่านเข้าสู้รอบต่อไปได้สำเร็จ

การแข่งขันยิงธนูคนพิการนานาชาติ รายการ ” พารา อาร์เชอร์รี่ เวิลด์ แรงกิ้ง 2017″ ซึ่งเป็นรายการรายการเก็บคะแนนสะสมการแข่งขันชิงแชมป์โลก ร่วมถึงการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ 2018 และ พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่มีนักกีฬากว่า 100 คน จาก 7 ประเทศ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และไทย เข้าร่วมชิงชัย ที่สนามยิงธนู การกีฬาแห่งประเทศไทย unnamed (3)

unnamed (4)

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา แข่งขันวันแรก รอบคัดเลือกเพื่อเข้าสายน๊อคเอาท์ ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทคันธนูโค้งกลับ บุคคลหญิง ซึ่งมี วาสนา คูทวีทรัพย์, ปรียาภรณ์ แก้วแจ่มจันทร์, พรรณิภา สระทองแมว 3 โรบินฮู้ดสาวทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย ปรากฎว่า 3 นักยิงธนูสาวทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แผลงศรทำคะแนนผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ทั้งหมด โดย “ป้าน้อย” วาสนา คูทวีทรัพย์ นักยิงธนูชุดพาราลิมปิกเกมส์หลายสมัย ทำผลงานได้ดีที่สุดแผลงศรยิงได้อย่างแม่นยำ ทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับ 1 จาก ยิง 9 ชุด ทำ 560 คะแนน ส่วน พรรณิภา สระทองแมว ทำคะแนนมาเป็นอันดับ 3 ยิงได้ 522 คะแนน และ ปรียาภรณ์ แก้วแจ่มจันทร์ จบที่อันดับ 4 ทำได้ 406 คะแนน

หลังแข่ง “ป้าน้อย” วาสนา คูทวีทรัยพ์ สาวโรบินฮู๊ดสาวทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับผลงานออกมาโดยรวมในวันนี้ถือว่าทำได้ดีในระดับนึงแต่ก็ยังไม่ดีเท่าไหร่เนื่องจากการยิงวันยังทำคะแนนไม่ได้อย่างที่หวังสักเท่าไหร่แต่ยังโชคดีที่ทำผลงานเข้ามาเป็นอันดับ 1 แต่อย่างไรก็ดี ตนเองหวังในรอบต่อไปผลงานน่าจะขึ้นตามสำดับเพื่อทำผลงานคว้าเหรียญรางวัลมาครองให้ได้

ส่วนในคันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย รอบคัดเลือกเช้นกัน ทีมไทย ส่ง 4 โรบินฮู้ดหนุ่มทีมชาติไทย นำโดย หาญฤชัย เนตรศิริ ดีกรีแชมป์โลกปี 2013 และ เหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2016 บุญฤทธิ์ ไชยพูน, สากล อินแก้ว และ วิมล ไชยมงคล ลงชิงชัยอย่างพร้อมเพรียง ในการแข่งขันปรากฎว่าทั้ง 4 นักยิงธนูหนุ่มทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันทำคะผ่านเข้าสู่ต่อไปได้ทุกคนเช่นกัน โดยผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด คือ “อ่ำ” บุญฤทธิ์ ไชยพูน ที่โชว์ลีลาแผงศร 9 ชุด ทำคะแนนได้เข้ามาเป็นอันดับ 4 ที่ 608 คะแนน ขณะที่ “อ๋อง” หาญฤชัย เนตรศิริ เจ้าของเหรียญเงินพาราลิมปิก 2016 ยิงทำแต้มเข้ามาเป็นอันดับ 5 ที่ 597 คะแนน ส่วน วิมล ไชยมงคล จบอันดับที่ 11 ยิงได้ 534 คะแนน และ สากล อินแก้ว จบอันดับ 13 ยิงได้ 522

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรอบต่อไปของประเภท คันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย และ บุคคลหญิง จะมีการชิงชัยใน 30 มีนาคม 2560 ที่ สยามยิงธนู การกีฬาแห่งประเทศไทย เริ่มเวลา 13.20 น

หน้า