เวียดนามร่วงบอลโลกu-20หลังพ่ายฮอนดูรัสเกมสุดท้าย

กีฬา - 2 ชั่วโมง 32 นาที ที่แล้ว

ทีมชาติเวียดนามชุดอายุต่ำกว่า 20 ปี ร่วงตกรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลกยู-20 ที่ประเทศเกาหลี หลังเกมสุดท้ายพ่ายให้กับ ฮอนดูรัส 2-0

The post เวียดนามร่วงบอลโลกu-20หลังพ่ายฮอนดูรัสเกมสุดท้าย appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“สรรค์ชัย” “ณัฐนิดา” คว้าแชมป์ เทนนิส “สิงห์คลาสสิค”

กีฬา - 4 ชั่วโมง 9 นาที ที่แล้ว

สรรค์ชัย รติวัฒน์ คว้าแชมป์ชายเดี่ยวเทนนิสสิงห์คลาสสิคไปครองได้สำเร็จ หลังหวดชนะ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ 2-0 เซ็ตด้วยสกอร์ 6-1,6-4 ด้าน ณัฐนิดา หลวงแนม คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวหลังหวดชนะ ชมพู่ทิพย์ จันดาเขต 2-0 เซ็ต สกอร์ 6-3,6-3 ในเทนนิสอาชีพสิงห์ทีเอทีพีทัวร์ 2017 สนามสอง รายการ "สิงห์คลาสสิค"

The post “สรรค์ชัย” “ณัฐนิดา” คว้าแชมป์ เทนนิส “สิงห์คลาสสิค” appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ทัพบอคเซียไทย” สร้างชื่อกระหึ่มเอเชีย ผงาดคว้าเพิ่มอีก 2 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง

กีฬา - 4 ชั่วโมง 19 นาที ที่แล้ว

"พัทธยา เทศทอง" สุดยอดโยนลูกนิ่มเชือด "โสมขาว" เกาหลีใต้ 5-0 คว้าแชมป์บุคคลบีซี 1 ส่วนบุคคลบีซี 2 วัชรพล วงษา ควง วรวุฒิ แสงอำภา ชิงกันเองอีกครั้ง ศึกบอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย รายการ "บีไอเอส เฟด 2017 เอเชีย-โอเชียเนีย แชมเปี้ยนชิพ 2017" ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง

The post “ทัพบอคเซียไทย” สร้างชื่อกระหึ่มเอเชีย ผงาดคว้าเพิ่มอีก 2 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

นานๆ เห็นที น้องวิน ลูกชายวิลลี่ ฉายแววหล่อเหมือนพ่อ

บันเทิง - 4 ชั่วโมง 22 นาที ที่แล้ว
  ต้องบอกว่านานๆ เห็นทีมีความหล่อออร่ามาเต็มเลย สำหรับ น้องวิน ลูกชายของคุณพ่อวิลลี่ กับ แม่เยลหลี
หมวดหมู่: บันเทิง

นักวิชาการชี้นายกฯตั้งคำถามหวังเลื่อนเลือกตั้ง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 31 นาที ที่แล้ว

นายอดิศร เนาวนนท์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้พูดในรายการศาสตร์พระราชาและมีคำถาม 4 ข้อไปยังประชาชน ว่าในฐานะประชาชนคนหนึ่งขอตอบคำถามนายกรัฐมนตรี ดังต่อไปนี้

ข้อ 1.ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่ นายอดิศร ตอบคำถามนี้ว่าถ้าพิจารณาจากหลักการพื้นฐานของหลักธรรมาภิบาลคือ นิติธรรม โปร่งใส มีส่วนร่วม ตรวจสอบได้ คุ้มค่า คุณธรรม ตนคิดว่าคงไม่มีรัฐบาลไหนไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งหรือยึดอำนาจเป็นรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยการเลือกตั้งครั้งหน้าก็จะได้รัฐบาลที่มาจากการมีส่วนร่วมของประชาชน ที่สำคัญคือเป็นรัฐบาลที่มีกลไกในการตรวจสอบการบริหารราชการแผ่นดิน เช่น การซื้อเรือดำน้ำก็สามารถตรวจสอบได้ เป็นต้น

ข้อ 2.หากไม่ได้จะทำอย่างไร นายอดิศร ระบุว่าเรื่องนี้ให้เป็นไปตามกลไกการตรวจสอบการถอดถอนตามรัฐธรรมนูญหรือการตรวจสอบของสื่อมวลชน ของภาคประชาชน ทหารไม่ควรยึดอำนาจอีก

ข้อ3.การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียว ไม่คำนึงถึงเรื่องอนาคตของประเทศ และเรื่องอื่น ๆ เช่นประเทศชาติจะมียุทธศาสตร์และการปฏิรูปประเทศหรือไม่นั้น ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง ข้อนี้นายอดิศร กล่าวว่า คนที่ไปหย่อนบัตรเลือกตั้งต้องคำนึงถึงอนาคตตนเองและอนาคตของประเทศอยู่แล้วรัฐบาลไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งหรือยึดอำนาจย่อมมีภารกิจหลักคือการกำหนดยุทธศาสตร์และการปฏิรูปประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งต้องนำเสนอนโยบายยุทธศาสตร์และแผนการปฏิรูปประเทศทั้งก่อนการเลือกตั้งและก่อนการบริหารราชการแผ่นดิน

ข้อ 4.ท่านคิดว่ากลุ่มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่ หากเข้ามาได้อีกแล้วจะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร นายอดิศร ชี้ว่าต้องนิยามคำว่านักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ชัดเจนก่อนว่าคืออะไร และต้องยอมรับความเป็นจริงในสังคมไทยว่า การเลือกตั้งมันมีโอกาสที่เจ้าพ่อ มาเฟีย ที่จะหลุดรอดเข้ามาเป็น ส.ส.หรือ ส.ว.แต่ก็คงจะเป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็ต้องถูกควบคุมด้วยกลไกของรัฐธรรมนูญ การเลือกตั้งครั้งหน้าชัดเจนอยู่แล้วว่า แนวโน้มรัฐบาลคงจะเป็นกลุ่มขั้วอำนาจปัจจุบันเพราะถูกออกแบบไว้แล้วดังนั้นจึงสามารถจัดการกับกลุ่มนักการเมืองที่นายกรัฐมนตรีเรียกว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยกฎหมายได้หากเขามีการกระทำผิด จริงๆแล้วคนที่อยู่ในอำนาจที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมไม่ได้มีแต่นักการเมือง ทหารก็มี ตำรวจก็มี ก็ต้องว่ากันตามกฎหมายไป

นายอดิศร กล่าวอีกว่า ตนมองโลกในแง่บวกว่าท่านนายกรัฐมนตรีคงนำเรื่องนี้มาพูดเพื่อเตือนกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองฮาร์ดคอร์เนื่องจากเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ามากกว่าเป็นการส่งสัญญาณว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก เพราะถ้ามีการเลื่อนการเลือกตั้งนอกจากจะเป็นการผิดสัญญาทั้งต่อประชาชนในประเทศและประชาคมโลก แล้วยังจะสร้างปัญหาอื่นๆตามมาอีกมากมาย ประกอบกับ คสช.ก็ได้ออกแบบรัฐธรรมนูญรองรับการต่อท่ออำนาจของตนเองไว้หมดแล้ว ไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่จะเลื่อนการเลือกตั้ง

“วิทยา”จวกนักการเมืองค้านรธน.ฉบับนี้แต่อยากเลือกตั้ง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 42 นาที ที่แล้ว

ที่บ้านพัก จ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ ส.ส.นครศรีธรรมราชหลายสมัย ได้แสดงความเห็นทางการเมืองหลังจากที่มีนักการเมืองบางรายที่มีการเผยแพร่ข้อมูลพาดพิง โดยเฉพาะอาจมีการพุ่งเป้าไปที่กลุ่ม กปปส.ว่า ไม่สบายใจในเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะนักการเมืองพวกผมที่กำลังกระสันการเลือกตั้งกันมาก คิดว่าไม่น่ากลืนน้ำลายกันเร็ว เมื่อปีที่แล้วคนเหล่านี้คัดค้านรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ไม่เอารัฐธรรมนูญฉบับเลว ไม่เอารัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการ รัฐธรรมนูญฉบับสืบทอดอำนาจ แล้วทำไมกระสันนักหนากับการเลือกตั้งภายใต้การสืบทอดอำนาจ นักการเมืองในอดีตเคยสร้างมาตรฐานไว้ เช่นนายอุทัย พิมพ์ใจชน เคยคัดค้านรัฐธรรมนูญปี 21 ไม่เห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้และท่านไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง

“แต่มาบัดนี้คนที่ค้านรัฐธรรมนูญออกมาก่อนเพื่อนเลย อยากไปเลือกตั้งก่อนเพื่อน ผมอยากถามว่า พวกผมที่ไปให้โอกาสการทำงาน ให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ แล้วพวกผมจะไปเป็นขี้ข้าเผด็จการรัฐประหารหรือไม่ บอกตรงๆ ว่าอย่าใช้คำว่าขี้ข้าเลยเพราะคิดว่าคนที่ปากกล้าและต่อสู้มาทางการเมือง ผมไม่ได้ด้อยกว่าใคร มั่นใจว่า 30-40 ปีได้ต่อสู้มากับเผด็จการทุกรูปแบบ เผด็จการมี 2 รูปแบบ คือเผด็จการที่ได้อำนาจมาจากอาวุธ และเผด็จการที่ได้มาจากอำนาจเงิน ทั้งสองอย่างถ้าสามานย์เมื่อไหร่ต้องจัดการ ผมได้ต่อสู้มาแล้วทุกรูปแบบ มั่นใจว่าไม่ได้เป็นขี้ข้าของใคร นักการเมืองที่ดีต้องเป็นข้าของแผ่นดิน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่ใช่ขี้ข้าของตัณหาตัวเอง ถ้าผ่านตรงนี้ไม่ได้ประชาชนมีแต่เบื่อหน่ายและด่านักการเมือง”

นายวิทยากล่าวว่า พลเอกประยุทธ์เป็นเผด็จการหรือไม่ ตอบว่าใช่ เพราะได้มาจากการรัฐประหาร แต่ถามว่าสามานย์หรือไม่ ตอบว่ายัง เผด็จการที่ล้มง่ายที่สุดในประเทศไทยคือเผด็จการสามานย์ เผด็จการที่ล้มยากที่สุดคือเผด็จการทุนนิยมสามานย์ และคงไม่มีเผด็จการที่ไหนตั้งคำถามให้ประชาชนตอบเพื่อรับฟังข้อมูล ขณะที่พวกเราขอยืนยันในการเรียกร้องมาโดยตลอดคือ ขอให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง การปฏิรูปตำรวจครั้งใหญ่ และเร่งปราบการทุจริตในแวดวงราชการ และท้องถิ่นที่ยังคงมีมาก

“พุทธะอิสระ”ชี้ไม่ควรมีเลือกตั้งรอให้พรรคการเมืองมีธรรมาภิบาลก่อน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 47 นาที ที่แล้ว

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยและแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)” กรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้พูดในรายการศาสตร์พระราชาและมีคำถาม 4 ข้อไปยังประชาชนโดยระบุว่า

เรามาช่วยกันตอบปัญหาท่านนายกกันหน่อย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี ท่านถามใจคนไทยว่า

1. ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่ ตอบ คงต้องรอให้พระอาทิตย์ขึ้นในทิศตะวันตก และตกในทิศตะวันออกเสียก่อนละมังท่านนายก แผ่นดินนี้จึงจะมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่มีธรรมาภิบาล

2. หากไม่ได้ จะทำอย่างไร ตอบ ก็ยังไม่ต้องมีการเลือกตั้งสิ รอให้เมื่อไหร่ที่นักการเมือง พรรคการเมือง มีธรรมาภิบาลในใจเมื่อไหร่ เมื่อนั้นค่อยเลือกตั้ง

3. การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวที่ไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศ และเรื่องอื่นๆ เช่น ประเทศชาติจะมียุทธศาสตร์และการปฏิรูปหรือไม่นั้น ถูกต้อง หรือไม่ถูกต้อง ตอบ การเลือกตั้งไม่ใช่ส่วนสำคัญของประชาธิปไตย แต่ประชาธิปไตยที่ดีต้องเกิดจากการที่ทุกคนในแผ่นดินนี้มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อหน้าที่ และทำหน้าที่ของตนอย่างสุจริตตะหากเล่า นี่แหละคือคนที่พร้อมจะเลือกตั้งและรับการเลือกตั้ง

4. ท่านคิดว่ากลุ่มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่ หากเข้ามาได้อีก เกิดปัญหาซ้ำอีก แล้วจะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร ก็ขอให้ส่งคำตอบและความคิดเห็น มาทางศูนย์ดำรงธรรมในทุกจังหวัด แล้วให้กระทรวงมหาดไทยรวมรวมส่งมา ผมยินดีรับฟัง ตอบ ไม่ควร แต่ถ้าหากนักการเมืองขี้ฉ้อเข้ามาสร้างปัญหาอีก ท่านนายกประยุทธ์นั่นแหละเป็นผู้แก้ปัญหา เพราะท่านเป็นคนอนุญาตให้มีการเลือกตั้งทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่ายังไม่พร้อม ส่วนที่ถามว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใด คำตอบคือ ควรจะต้องทำให้พวกขี้โกง ฉ้อฉล สูญพันธุ์ไปจากแผ่นดินไทย ขี้ก็คือขี้ ไม่มีโอกาสจะกลับมาเป็นทองได้ฉันใด คนชั่วคนขี้โกงจะทำให้กลับมาเป็นคนดีคนสุจริตคงทำไม่ได้ หากทำได้ พระพุทธเจ้าคงจะไม่สอนว่าอย่าคบคนพาล จงเลือกคบแต่บัณฑิตดอก พวกเราคนไทยผู้มีหัวใจรักชาติ เรามาช่วยกันส่งคำตอบนี้ไปยังท่านนายก เพื่อที่ท่านจะได้รับรู้ถึงความกังวลห่วงใยของคนไทยอย่างพวกเรา

สุดซึ้ง! “อัสซา” โพสต์ลากูปรีก่อนเตรียมซบกิเลนผยอง

กีฬา - 4 ชั่วโมง 58 นาที ที่แล้ว

เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าชาวบราซิล โพสต์อำลา ศรีสะเกษ เอฟซี แบบสุดซึ้ง หลังหมดสัญญากับทีมเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมย้ายไปร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

The post สุดซึ้ง! “อัสซา” โพสต์ลากูปรีก่อนเตรียมซบกิเลนผยอง appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ธีระชัย”ถามกลับ”บิ๊กตู่”คิดว่ารัฐบาลท่านมีธรรมาภิบาลหรือไม่

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 5 ชั่วโมง 2 นาที ที่แล้ว

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้พูดในรายการศาสตร์พระราชาและมีคำถาม 4 ข้อไปยังประชาชน อาทิเช่นหากการเลือกตั้งแล้วได้รัฐบาลไม่มีธรรมาภิบาล ไม่คำนึงถึงกรอบการปฎิรูปประเทศ รวมถึงได้นนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จะทำอย่างไร โดยนายธีระชัย ระบุว่า

“นายกรัฐมนตรีตั้งคำถามให้ประชาชน “ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่” ประชาชนควรจะถามท่านกลับครับ ท่านนายกคิดว่ารัฐบาลของท่านเองนั้น มีธรรมาภิบาลหรือไม่ กรณีท่อก๊าซที่ คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ใช้อำนาจตามกฎหมายว่าด้วยการตรวจเงินแผ่นดิน กำหนดเป็นมติให้รัฐบาลสั่งให้มีการคืนท่อให้ครบถ้วน แต่รัฐบาลของท่านไม่ใส่ใจ ไม่ดำเนินการภายใน 60 วันที่กฎหมายกำหนด ทำให้ประชาชนเข้าใจได้ว่า ดูเหมือนเป็นการยื้อเวลาดูเหมือนรอให้ คตง. ชุดนี้หมดอายุเดือนกันยายนปีนี้ก่อน หรือไม่ ดูเหมือนรอให้อายุความบังคับคดีในศาลปกครองหมดไปก่อน หรือไม่ ท่านทำอย่างนี้ ถามว่าท่านให้คะแนนตัวเอง ด้านธรรมาภิบาล เท่าไหร่” นายธีระชัย ระบุ

“สุชาติ”โวยถูกทหารบุกค้นบ้านเด็ก-คนแก่กระเจิง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 5 ชั่วโมง 17 นาที ที่แล้ว

นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีต สส.จังหวัดลพบุรี พรรคเพื่อไทย อายุ 55 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวกรณีที่ทหารจำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าปิดล้อมล้อมบ้านของตนเอง ที่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และ บ้านแม่ของตนเอง พร้อมกับบ้านญาติพี่น้องของตนซึ่งอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน ว่าเมื่อทหารบุกเข้าไปถึงได้ทำการปิดล้อม และใช้กุญแจล๊อคบ้านเอาไว้ทั้งที่มีคนอยู่ในบ้านเพื่อไม่ให้ออกจากบ้าน ทำให้คนเฒ่าคนคนแก่ กระทั่งเด็กเล็ก ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้าน ได้เกิดการตกตกใจ โดยเหตุการณ์เมื่อวานนี้ตนไม่อยู่บ้านตนได้เดินทางไปต่างจังหวัดเชียงใหม่

นายสุชาติ ลายน้ำเงิน กล่าวอีกว่า ผมไม่ได้อยู่บ้านนะครับไปธุระที่จังหวัดเชียงใหม่กับเชียงราย ทหารได้เข้าตรวจค้น ทหารเหล่านั้นได้กล่าวอ้างกับแม่ผมว่าเป็นทหารมาจากกรุงเทพมาตามคำสั่ง นาย ให้มาทำการตรวจค้นอะไรสักอย่าง แล้วก็ไม่ได้อะไร นอกจากเอาหนังสือที่ผมกับพวก ๆ เขียนเรื่องการรับจำนำข้าวพิมพ์ไว้ขายให้กับประชาชน ซึ่งจัดพิมพ์จำนวน 440หน้า ขายราคา 250 บาท โดยผมวางขายร้านหนังสือกรุงเทพ อีกส่วนหนึ่งผมเตรียมเอามาแจกชาวบ้าน บ้านหมี่ของผม ทหารได้เก็บเอาไปจนหมด ซึ่งมี่เหลืออยู่ จำนวน 190 เล่ม นอกจากนั้นทหารเหล่านั้น ยังได้ทำการ นำเอาคอมพิวส์เตอร์ของผมมาทำการเก็บข้อมูลในคอมพิวส์เตอร์ ไป พร้อมกับ ซีดี กิจกรรมตอนหาเสียงของผม ไปด้วย

“ผมไม่เข้าใจเลยว่า คำว่าชีวิตนักการเมืองผมว่างเว้นการเมืองมา 3 ปีที่ผ่านมา ทหารได้ทำการปฏิวัติไปแล้วผมก็ไม่ได้ไปยุ่งกับใครแล้วก็ทำไร่ทำนาแล้วก็ออกไปทำงานชาวบ้านอยู่ที่พื้นที่ตลอด ผมก็ไม่เข้าใจว่าเขามาทำไม ผมอยากถามว่าการกระทำครั้งนี้ ผมผิดอะไร ผมก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นผู้แทนราษฎรไม่เป็นไรเป็นเพียงอดีตผู้แทนราษฎร แล้วผมอยากเห็นบ้านเมืองนี้มันเดินทางไปอย่างมีความผาสุขนะครับ อย่าเอาผมไปโยงกับการเมืองเลย ผมขอร้อง ไม่มีใครกล้าไปทำหรอก เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นใน รพ.พระมงกฏฯ ชาวบ้านเขามองออก ว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ ผมหลงให้กำลังใจทหารมาตลอดเวลา แต่วันนี้ทหารมาทำแบบนี้ และ มาเอาผมไปกับการเมือง โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ยิ่งดูไม่ดีเลย ยิ่งมาปิดล้อมบ้านผมอย่างนี้ มากันมากมายมาในเครื่องแบบพร้อมอาวุธครบมือแล้วแม่ผมก็อายุมากแล้วนะครับหลานคนเล็กญาติพี่น้องก็เยอะแยะตกอกตกใจหมด” นายสุชาติ กล่าว

“องอาจ”อัดคำถามนายกฯชี้นำหวังสร้างเงื่อนไขสืบทอดอำนาจ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 5 ชั่วโมง 32 นาที ที่แล้ว

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตั้งคำถาม 4 ข้อถามความเห็นประชาชนต่อการเลือกตั้งว่า เป็นสิทธิ์ของนายกฯที่จะตั้งคำถามทั้ง 4 ข้อ ให้ประชาชนตอบ แต่คำตอบที่นายกฯจะได้รับผ่านกระบวนการจัดการของศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย(มท.) โดยมีข้าราชการ นำโดยปลัดมท. รวบรวมคำตอบมาให้นายกฯนั้น เราคงคาดหวังไม่ได้ว่าจะได้คำตอบที่ตรงไปตรงมาน่าเชื่อถือ แต่น่าจะได้คำตอบที่ถูกใจนายกฯมากกว่า เพราะคำถามมีลักษณะชี้นำโน้มเอียงหวังโน้มน้าวให้ได้รับคำตอบตามที่ผู้ถามต้องการมากกว่าจะได้รับคำตอบที่แท้จริง การตั้งคำถามทั้ง 4 ข้อของนายกฯ จึงไม่น่าจะเกิดประโยชน์ต่อบ้านเมือง มีแต่จะเพิ่มปัญหาให้ประเทศชาติก่อให้เกิดผลกระทบต่อการสร้างความสามัคคีปรองดองที่นายกฯ และ คสช. พยายามเดินหน้าเรื่องนี้อยู่โดยใช่เหตุ

อย่างไรก็ดี เมื่อนายกรัฐมนตรี ตั้งเป็นคำถามให้ประชาชนตอบแล้ว คิดว่าประชาชนกลุ่มแรกที่ควรตอบคำถาม ทั้ง 4 ข้อนี้ คือนายกรัฐมนตรี และคสช.ทั้งคณะ ที่น่าจะต้องรู้คำตอบดีกว่าประชาชนคนอื่น เพราะ คสช. ปฏิวัติยึดอำนาจล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่คณะ คสช. บอกว่า ทำให้ประเทศชาติมีปัญหาแล้วสถาปนาอำนาจของตนเองขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่จะสร้างความสามัคคีปรองดอง การทำปฏิรูปด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิรูปเศรษฐกิจ สังคมการเมือง ปฏิรูปตำรวจ ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ปฏิรูปการศึกษา เพื่อให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตที่ผ่านมา และเพื่อให้ได้รัฐบาลจากการเลือกตั้งที่มีธรรมาภิบาล

“นายกฯ และ คสช. ยังมีแม่น้ำ 5 สาย ช่วยทำงานให้รัฐบาลหลังการเลือกตั้ง มีธรรมาภิบาล มีการทำรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง มีการออกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ และกฎหมายอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยทำให้รัฐบาลหลังเลือกตั้งมีธรรมาภิบาล คสช. จึงน่าจะตอบคำถาม 4 ข้อนี้ได้ดีกว่าคนอื่น เพราะท่านทำมากับมือโดยใช้เวลาอยู่ในอำนาจที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดถึง 4-5 ปี กว่าจะมีรัฐบาลใหม่จากการเลือกตั้งตามโรดแมป เพราะดูจากคำถามแล้วรู้สึกว่านายกฯจะวิตกกังวลว่ารัฐบาลหลังการเลือกตั้งจะไม่มีธรรมาภิบาล นายกฯไม่ควรวิตกกังวล ควรปล่อยให้ประชาชนกำหนดอนาคตของตัวเอง ไม่ควรมีใครทำตัวเป็นคุณพ่อรู้ดีชี้นำประชาชน ถ้าได้รัฐบาลไม่เหมาะสมก็มีกลไกต่างๆมากมายที่ท่านมีส่วนกำหนดขึ้นจัดการได้อยู่แล้วไม่ใช่หรือยาถือเอาอำนาจที่มีอยู่ในปัจจุบันไปวิตกกังวลหรือตัดสินใจแทนประชาชนล่วงหน้า ไม่ว่านายกฯจะมีเจตนาดีอย่างไรในการตั้งคำถาม แต่ตัวคำถาม และกระบวนการได้มาซึ่งคำตอบก็ไม่อยู่บนพื้นฐานของความชอบธรรมความน่าเชื่อถือ แต่กลับทำให้ถูกมองได้ว่าชี้นำ ทำการสร้างกระแสเพื่อให้มีเงื่อนไขในการสืบทอดอำนาจ แทนที่จะเอาเวลามาคิดค้นคำถามเพื่อหาคำตอบที่ข้าราชการ มท.จะชงมาให้ถูกใจท่าน ท่านควรเอาเวลาที่เหลืออยู่เกือบ 2 ปีไปสร้างกลไก และมาตรการต่างๆ ให้รัฐบาลใหม่อยู่ในการบริหารงานที่มีธรรมาภิบาลจะดีกว่า” นายองอาจ กล่าว

เงินทองเหลือเฟือ!! สื่อดังเผย หงส์แดง พร้อมประเคนงบให้ คล็อปป์ ช็อปแข้งใหม่ 250 ล้านย.

กีฬา - 5 ชั่วโมง 33 นาที ที่แล้ว

SportBild สื่อดังของ เยอรมัน รายงานว่า บอร์ดบริหารของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมงบเสริมทัพให้กับ เจอร์เกน คล็อปป์ ในการยกระดับขุมกำลังนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้

The post เงินทองเหลือเฟือ!! สื่อดังเผย หงส์แดง พร้อมประเคนงบให้ คล็อปป์ ช็อปแข้งใหม่ 250 ล้านย. appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“วิลาศ” จี้”อนุพงษ์”เร่งสอบ”กปภ.-ปภ.”หลังพบทุจริตอื้อ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 5 ชั่วโมง 47 นาที ที่แล้ว

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.) ตรวจสอบการบริหารของการประปาส่วนภูมิภาค(กปภ.)และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) เนื่องจากพบว่าทั้งสองหน่วยงานมีปัญหาเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสในการดำเนินโครงการ โดยในส่วนของการประปาส่วนภูมิภาคนั้น ตนได้ยื่นเรื่องให้ คณะกรรมการป้องกันแบะปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) สอบทุจริตแล้วถึง 23 เรื่อง แต่ ป.ป.ช.มีการจัดอันดับองค์กรรัฐเกี่ยวกับความโปร่งใสในการบริหาร โดยการประปาส่วนภูมิภาค หรือ กปภ.ได้คะแนน 92 % เท่ากับ ป.ป.ช.ไปรับประกันว่า กปภ.บริหารงานอย่างสุจริต ทั้ง ๆ ที่ กปภ.มีการทุจริตมากที่สุด หากผลการตรวจสอบของ ป.ป.ช.เป็นจริงประเทศไทยจะอยู่ได้อย่างไร จึงขอให้ทบทวนเพราะเป็นการรับประกันผิดองค์กร

นอกจากนี้ยังมีความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นของพนักงานการประปาส่วนภูมิภาคจำนวน 32 คน โดยพบว่า คนที่ไปเกี่ยวข้องกับโครงการโมบายแพลนท์ทั้งสิ้น มีการนำบุคคลในครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งตนจะร้องให้ ป.ป.ช.สอบการจ่ายเงินเพราะมีการไปจ่ายคืนทีหลัง ซึ่งตนเห็นว่าความผิดสำเร็จแล้ว โดยมีสองข้อหาคือ รับรางวัลค่าที่พัก ค่าอาหาร ใครเป็นคนจ่าย ไปถูกต้องตามระเบียบราชการหรือไม่ ส่วนการบริหารของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนั้น มีความผิดปกติในหลายเรื่อง เช่น โครงการจัดซื้อรถขุดล้อยางพร้อมอุปกรณ์ขุดเจาะตักและตัด มูลค่า 167 ล้านบาท มีปัญหาทั้งการกำหนดคุณสมบัติ ล็อคสเป็กและการฮั้ว ไม่แตกต่างจากอีกหลายโครงการ และยังพบว่ามีความแปลกประหลาดในเรื่องการกำหนดทีโออาร์ได้บริษัทหนึ่งแต่เวลาส่งของกลับเป็นอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งตนมีข้อมูลหลายเรื่องโดยจะทยอยนำมาเปิดเผยต่อไป

คสช.ย้ำ”โกตี๋”เป็นนักโทษหนีคดีเชื่อประชาชนรู้ดี

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 6 ชั่วโมง 2 นาที ที่แล้ว

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกรณีที่นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี กล่าวผ่านยูทูปในรายการ Thais voice ระบุว่าเหตุการณ์ระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เป็นฝีมือทหารที่ทำกันเอง และหากจะวางจริงจะวางมี่ทำเนียบรัฐบาลว่า การออกมาบิดเบือนข้อเท็จจริงแบบนี้ไม่เกิดประโยชน์เพราะประชาชนมีวิจารณญาณ มีความรู้และประชาชนก็ติดตามข่าวสารโดยเฉพาะพฤติกรรมของนายวุฒิพงษ์เราก็ทราบสถานะดีว่าเขาอยู่ในสถานะของนักโทษหลบหนีคดีและมีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรงสร้างความแตกแยก และเคยทำร้ายประชาชนคนไทย แล้วเวลานี้จะออกมาอธิบายซึ่งสถานนะนายวุฒิพงษ์ไม่ได้อยู่ในการยอมรับและมีความน่าเชื่อถือในข้อมูล เพราะตัวเองก็ยังหลบหนีคดี ไม่ยอมรับในกระบวนการยุติธรรมแล้วจะมาอธิบายอะไรกับสังคมก็คงไม่มีใครเชื่อกันง่ายๆ

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคงกำลังติดตามตัวอยู่ และขอยืนยันว่า คสช.ไม่เคยระบุว่านายวุฒิพงษ์หลบหนีอยู่ที่ใด เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการติดตามตัว

ทหารคุมจนท.หญิงรพ.พระมงกุฎฯอาจเอี่ยวบึ้ม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 6 ชั่วโมง 3 นาที ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการติดตามตัวบุคคลที่เขียนจดหมายเตือนเรื่องระเบิด 3 ฉบับส่งไปยังสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และสถาบันประสาทวิทยา ก่อนที่จะเกิดเหตุการระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมาทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคนนั้นประเด็นดังกล่าวมีรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 27 พฤษภาคม หน่วยงานด้านความมั่นคง ได้ควบคุมตัวสาวใหญ่คนหนึ่ง (ขอสงวนนาม) อายุ 51 ปีจากบ้านพักย่านประเวศ มาที่ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) เพื่อซักถามเกี่ยวกับกรณีจดหมายที่ถูกส่งมายังสถาบันการแพทย์ โดยมีพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งการให้คณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดเดินทางไปร่วมซักถามข้อมูลโดยในเบื้องต้นสาวใหญ่คนดังกล่าวปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องจดหมายเตือน รวมถึงกรณีระเบิดบริเวณหน้ากองสลากเก่า บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ และที่ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คนมาซักถามข้อมูล โดยเป็นชาย 1 รายและหญิง 2 รายซึ่งมีรายงานว่าทั้ง 3 รายเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอาจจะมีส่วนเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ระเบิด ที่ห้องวงษ์สุวรรณ แต่ทั้งนี้ต้องรอผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลักโดยเฉพาะการเชื่อมโยงกับบุคคลที่อยู่เบื้องหลังกับเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่จะไม่ตัดประเด็นหนึ่งประเด็นใดออกไป

สำหรับประเด็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องข้อสงสัยว่าการวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าอาจจะเกี่ยวพันกับอดีตนายพล 3 คนนั้นปรากฎว่า พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคง ภายในราชอาณาจักรและพล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตรองผู้บัญชากาคทหารสูงสุดและผู้บัญชาการทหารบกได้ออกมาปฎิเสธพร้อมประนามการกระทำดังกล่าวอย่างรุนแรง ส่วนอีกรายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยคือ พล.อ. “ม” ก็ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์แต่อย่างใดเพียงแต่ พล.อ.”ม” เดินทางมาโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าเพื่อมารับลูกสาวที่เป็นแพทย์ด้านทันตกรรมที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเป็นประจำจึงไม่น่ามีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

โปรแต๊ป กด 27 อันเดอร์ ซิวแชมป์ สิงห์ ภูเก็ต โอเพ่น 2017

กีฬา - 6 ชั่วโมง 12 นาที ที่แล้ว

ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล ดาวรุ่งวัย 23 ปี จาก จ.ตาก โชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องหลังขึ้นนำตั้งแต่วันแรก ก่อนปิดสกอร์วันสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ 67 คว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ 253 กอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ "สิงห์ ภูเก็ต โอเพ่น 2017"

The post โปรแต๊ป กด 27 อันเดอร์ ซิวแชมป์ สิงห์ ภูเก็ต โอเพ่น 2017 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ณัฐวุฒิ”เปิดงานระดมทุนช่วยเด็กขาดแคลน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 6 ชั่วโมง 28 นาที ที่แล้ว

ที่ห้องประชุมชั้น 6 อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) จัดงานทอล์คโชว์เพื่อจัดหาทุนให้แก่นักเรียนด้อยโอกาสแบบไม่เลือกข้างเลือกฝ่ายในโครงการ ด้วยรักและแบ่งปัน 1 “ครั้งนี้พี่ขอ” บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักการเมือง นักวิชาการ นักกิจกรรม แกนนำนปช. และมวลชนเสื้อแดงเข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. นายวิโรจน์ อาลี อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มกิจกรรม นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.ขึ้นเปิดเวทีร้องเพลง รอยยิ้มนักสู้ ของเสก โลโซ นอกจากนี้ยังมีการร้องเพลงและแสดงโชว์ของนักเรียนที่ได้รับทุนจากโครงการฯ พร้อมการแสดงของศิลปิน เสก โลโซกับฮาร์ท สุทธิพงษ์

จากนั้นเวลา 15.00 น. นายณัฐวุฒิ ขึ้นกล่าวทอล์คโชว์บนเวที โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะเป็นคอนเสิร์ตของ “ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล และ เสก โลโซ ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้นายณัฐวุฒิได้เล่าประวัติสมัยเด็กจนโต สร้างหัวเราะจากแฟนคลับตลอดงาน โดยไม่มีการพูดถึงเรื่องการเมือง

สำหรับการรักษาความปลอดภัยมีเครื่องสแกนตรวจคนเข้าออกอย่างเข้มงวด และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงนอกเครื่องแบบมาเฝ้าสังเกตการณ์ภายในงานกว่า 50 นาย

สธ.ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กลุ่มเสี่ยงฟรีเริ่ม1มิ.ย.

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 6 ชั่วโมง 32 นาที ที่แล้ว

นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 พบผู้ป่วย 22,117 ราย เสียชีวิต 2 ราย เพื่อลดความรุนแรงของโรค การให้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จึงเป็นมาตรการสำคัญ โดยปีนี้ สธ.ได้รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล จำนวน 3.5 ล้านโด๊ส ให้กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข 4 แสนโด๊ส และประชาชนกลุ่มเสี่ยง 3 ล้าน 1 แสนโด๊ส ประกอบด้วย

1.หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป

2.เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี

3.ผู้มีโรคเรื้อรัง คือ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน

4.บุคคลที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป

5.ผู้มีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม

6.ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้

7.ผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย

8.ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง (รวมผู้ติดเชื้อเอชไอวีที่มีอาการ)

โดยจะเริ่มให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน–วันที่ 31 สิงหาคมนี้ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่สถานพยาบาลของรัฐใกล้บ้านฟรี ซึ่งวัคซีนที่ฉีดให้ประกอบด้วย 3 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ A Michigan (H1N1) สายพันธุ์ A Hong Kong (H3N2) และสายพันธุ์ B Brisbane (ออสเตรเลีย)

“การเตรียมตัวฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่นั้น ก่อนฉีดวัคซีน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพโดยรวมสามรถปฏิบัติงานได้ปกติ ไม่ป่วยหรือมีอาการไข้ก่อนรับการฉีดวัคซีน นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ได้แก่ เด็กอายุน้อยกว่า 6 เดือน ผู้ที่มีประวัติแพ้ไข่ไก่อย่างรุนแรง มีประวัติเคยแพ้วัคซีนไข้หวัดใหญ่อย่างรุนแรง อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปอาการข้างเคียงพบได้น้อย ส่วนใหญ่เป็นอาการเฉพาะที่ เช่น บวม แดง ตรงบริเวณที่ฉีดวัคซีน ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือมีไข้ต่ำๆอาการที่เกิดขึ้นมักหายได้เองภายใน 1-3 วัน การดูแลรักษาอาการข้างเคียง หากปวด บวมบริเวณที่ฉีดให้ประคบด้วยผ้าเย็น หากมีไข้ให้กินยาลดไข้ เช่น พาราเซตามอล ในขนาดที่เหมาะสม หากมีอาการรุนแรงหรือเป็นมาก ควรปรึกษาแพทย์ทันที และแจ้งอาการให้ทราบโดยละเอียด” นพ.โสภณ กล่าว

ผลบาส : พลิกล็อค! แพะบ้า อัด ค้างคาวอมตะ 104-95 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง

กีฬา - 6 ชั่วโมง 43 นาที ที่แล้ว

ผลบาส : โมโน แวมไพร์ พ่าย แมดโกท 95-104 ศึก GSB บาสเกตบอล ไทยแลนด์ ลีก 2017 คู่ที่สาม ประจำวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.00 น. ณ สนาม Stadium29

The post ผลบาส : พลิกล็อค! แพะบ้า อัด ค้างคาวอมตะ 104-95 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

หน้า