ตัวรวบรวมแหล่งข่าว

จัดอย่างยิ่งใหญ่!! อินเตอร์เนชั่นแนล แบงค็อก ไบค์ ครั้งที่ 11 พร้อมแข่งจักรยานทางไกลชิงถ้วยพระราชทานฯ

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 23:03

ในฐานะผู้จัดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล แบงค็อก ไบค์ (International Bangkok Bike) มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 11 แล้ว จึงต้องปรับกลยุทธ์การจัดงานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้แสดงงาน และผู้บริโภค โดยเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าภายในงานให้มากขึ้น

The post จัดอย่างยิ่งใหญ่!! อินเตอร์เนชั่นแนล แบงค็อก ไบค์ ครั้งที่ 11 พร้อมแข่งจักรยานทางไกลชิงถ้วยพระราชทานฯ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

"โป๊ป-ปุ๊กลุก" ถ่ายภาพคู่กัน หลายคนแอบสงสัยอะไรยังไง

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 21:01
  เป็นภาพที่ฮอตมาก เมื่อ โป๊ป กับ ปุ๊กลุก โคจรมาเจอกันถ่ายภาพคู่กัน หลายคนแห่ตั้งคำถามทั้งคู่สนิทกันยังไงเอ่ย
หมวดหมู่: บันเทิง

อย่าช้า! บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดขายตั๋วเกมฉะ เมืองทองฯ พร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 25 เม.ย.นี้

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 20:41

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดขายตั๋ว 2 เกม "ซูเปอร์บิ๊กแมตช์" พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึก โตโยต้า ไทยลีก ฟาดแข้งวันที่ 4 พ.ค. 61 และพบ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟาดแข้งวันที่ 8 พ.ค. 61 โดยเริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 25 เม.ย. นี้ เวลา 09.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ

The post อย่าช้า! บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดขายตั๋วเกมฉะ เมืองทองฯ พร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 25 เม.ย.นี้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ญาญ่า อุรัสยา” ขอแซ่บพอประมาณ เซ็กซี่เยอะกว่านี้เดี๋ยวโดนแม่ด่า

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 20:17
  "ญาญ่า อุรัสยา" มั่นใจเซฟอย่างดีชุดแซ่บเที่ยวทะเล เซ็กซ๊่ได้พอประมาณหากมากกว่านี้เดี๋ยวแม่ด่า
หมวดหมู่: บันเทิง

“ดีเจมะตูม” ยอมรับถูก สคบ. ติงใช้คำโฆษณาสินค้าเกินจริง มั่นใจไม่ได้สวม อย.

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 20:08
  "ดีเจมะตูม เตชินท์" ยืนยันชัดเจน ผลิตภัณฑ์ไม่ได้สวม อย. ยอมรับ สคบ. ติงโฆษณาเกินจริง
หมวดหมู่: บันเทิง

ใครจะอยู่ใครจะไป!! เปรียบเทียบ 11 ตัวจริง หงส์แดง เปิดรังฟัด หมาป่า ตัดเชือก ชปล. คืนนี้

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 20:01

ศึกฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ (นัดแรก) เตรียมลงสนามฟาดแข้งกันในอีกไม่กี่อึดใจ!! โดยพลพรรค "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีคิวเปิดรัง แอนฟิลด์

The post ใครจะอยู่ใครจะไป!! เปรียบเทียบ 11 ตัวจริง หงส์แดง เปิดรังฟัด หมาป่า ตัดเชือก ชปล. คืนนี้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

"อ้น สราวุธ" ยกมือไหว้ วอนอย่ารังแก หลังถูกมือดีแฮกไอจี ไดเรกต์ไล่ด่าแฟนคลับ

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 19:08
  แซ่บสะดุ้งกับข้อความในไอจีของหนุ่ม “อ้น สราวุธ” ที่ด่ากราดแช่งมือดีให้นิ้วกุด หลังโดนแฮกไอจีถี่
หมวดหมู่: บันเทิง

น่ารัก "มิกซ์" ลูกชาย "หม่ำ จ๊กมก" เปิดตัวสาวสนิทใหม่กับครอบครัว

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 19:00
  โลกสดใสเป็นสีชมพูของ "มิกซ์" ที่ได้ควงแขนสาวสนิทคนใหม่มาแนะนำให้ครอบครัวได้รู้จักในวันรับปริญญาที่ผ่านมา
หมวดหมู่: บันเทิง

หน.คสช.ใช้ม.44 ยกเลิกสรรหากสทช.-กก.เดิมลุยงานต่อ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 18:58

beta innnews

Home/Breaking News/หน.คสช.ใช้ม.44ยกเลิกสรรหากสทช.ให้กก.เดิมยังทำงาน
หน.คสช.ใช้ม.44ยกเลิกสรรหากสทช.ให้กก.เดิมยังทำงาน
คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 7/2561 เรื่อง การยกเลิกและระงับกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคล เพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ
24 เมษายน 2018 51 Less than a minute
FacebookTwitterGoogle+LinkedInTumblrPinterestRedditShare via EmailPrint

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 7/2561 เรื่อง การยกเลิกและระงับกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคล เพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดยระบุว่า

ตามที่ได้มีการตราพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกํากับการประกอบกิจการ วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 เพื่อปรับปรุง โครงสร้างและอํานาจหน้าที่ ตลอดจนกําหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับคุณสมบัติและลักษณะต้องห้าม รวมทั้งวิธีการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และปัจจุบันอยู่ระหว่างกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคล เพื่อแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งดังกล่าว แต่ได้เกิดสภาพปัญหาในทางปฏิบัติเป็นอย่างมาก ทําให้การสรรหาและคัดเลือกบุคคลไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมายที่ต้องการให้ผู้ได้รับการสรรหา และคัดเลือกเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ประกอบกับปรากฏข้อร้องเรียนเป็นจํานวนมากเกี่ยวกับคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ผ่านการสรรหา เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งดังกล่าว จึงเป็นการสมควรที่จะต้องระงับ กระบวนการสรรหาและคัดเลือกไว้ก่อน เพื่อให้มีการพิจารณาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างรอบคอบและเหมาะสมเพื่อให้ได้มาซึ่งบุคคลที่มีคุณสมบัติและมีความสามารถที่เหมาะสมต่อการ ปฏิบัติหน้าที่ อันเป็นการจําเป็นเพื่อประโยชน์แก่การปฏิรูปการกํากับดูแลการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ และประชาชน

อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 265 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ประกอบกับ มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 หัวหน้าคณะ รักษาความสงบแห่งชาติ โดยความเห็นชอบของ คสช.จึงมีคําสั่ง ให้ยกเลิกกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่งได้ดําเนินการอยู่ในวันก่อนวันที่ คําสั่งนี้มีผลใช้บังคับ และให้ระงับการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติไว้ก่อน จนกว่าหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น

นอกจากนี้ ยังให้กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คําสั่งนี้มีผลใช้บังคับ ยังคงดํารงตําแหน่งหรือปฏิบัติหน้าที่ตามที่จําเป็น ไปพลางก่อนต่อไป ตามที่กําหนดในมาตรา 42 แห่งพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ และกํากับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 ในระหว่างนี้หากกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการ โทรคมนาคมแห่งชาติพ้นจากตําแหน่งไม่ว่าด้วยเหตุใด ให้กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ประกอบด้วยกรรมการเท่าที่เหลืออยู่ ทั้งนี้ จนกว่าหัวหน้าคณะ รักษาความสงบแห่งชาติจะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น

ตลอดจนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาแนวทางการแก้ไขปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้อง กับกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมายที่ต้องการให้ผู้ได้รับการสรรหา และคัดเลือกเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ และดําเนินการให้มีการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งดังกล่าวโดยเร็วต่อไป

ซึ่งในกรณีที่เห็นสมควรนายกรัฐมนตรีหรือคณะรัฐมนตรีอาจเสนอให้คณะรักษาความสงบ แห่งชาติแก้ไขเปลี่ยนแปลงคําสั่งนี้ได้ และคําสั่งนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

ไม่กลับอังกฤษ? อิตาลีเตรียมตั้งอันเชล็อตติกู้วิกฤตศรัทธา

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 18:49

ลือหนักในอิตาลีว่า คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือมากประสบการณ์กำลังจะได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นนั่งตำแหน่งกุนซือทีมอัซซูรี่หลังจากมีการปลดกุนซือคนล่าสุด จาน ปิเอโร่ เวนตูร่า ที่ทำผลงานย่ำแย่ไม่สามารถพาทีมไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก ที่รัสเซียได้

The post ไม่กลับอังกฤษ? อิตาลีเตรียมตั้งอันเชล็อตติกู้วิกฤตศรัทธา appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

นายกฯขู่เอาผิด “วัชระ” พูดขน4หมื่นล้านตั้งพรรค

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 18:45

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การที่ นายวัชระ เพชรทอง จาก ปชป.กล่าวว่า คสช.เตรียมสืบทอดอำนาจและใช้เงินตั้งพรรคทหารถึง 40,000 ล้านบาทนั้น ขอให้หาข้อมูลมาว่าเงิน 40,000 ล้านมาจากไหน

ทั้งนี้นายกรัฐมตรีกล่าวต่อว่า กำลังให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่า พูดเช่นนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ รวมไปถึงสื่อและสำนักพิมพ์ต่างๆ ที่นำมาเผยแพร่ เพราะมีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อยู่ จึงขอให้ระมัดระวังด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://www.thaigov.go.th

วิจารณ์มวย วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 18:28

วิจารณ์มวย วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 ศึกขุนศึกตระกูลหยาง เวทีลุมพินี

The post วิจารณ์มวย วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

โป๊ะป๊ะๆ! แข้ง โยโกฮามา เอฟ.มารินอส ทำชิ่งสวยงามก่อนจบสกอร์ในศึกเจลีก (คลิป)

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 18:08

โยโกฮามา เอฟ.มารินอส ทีมดังในศึก เจลีก 1 ญี่ปุ่น โชว์การต่อบอลกันอย่างยอดเยี่ยมก่อนจะจบสกอร์สุดเด็ดขาดในเกมที่พวกเขาเเสมอกับ โชนัน เบลล์มาเร ไปแบบสุดมันส์ 4-4 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 เมษยานที่ผ่านมา

The post โป๊ะป๊ะๆ! แข้ง โยโกฮามา เอฟ.มารินอส ทำชิ่งสวยงามก่อนจบสกอร์ในศึกเจลีก (คลิป) appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

รังสรรค์​ วิวัฒน์ชัยโชค : ชายที่เกิดมาเพื่อ “มังกร(โล่เงิน)”

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 17:36

9 คะแนนจาก 4 นัดในการทดลองงานคุมทัพ โปลิศ เทโร เอฟซี ของ “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือหนุ่มไฟแรงอีกหนึ่งคนของวงการลูกหนังไทย ส่งผลให้ทีมขยับหนีโซนสีแดงท้ายตารางได้เป็นครั้งแรกของฤดูกาล ทำให้ไม่มีเหตุผลอื่นใดที่สโมสรจะไม่ให้เขาขึ้นมานั่งเก้าอี้เฮดโค้ชใหญ่ของทีม

The post รังสรรค์​ วิวัฒน์ชัยโชค : ชายที่เกิดมาเพื่อ “มังกร(โล่เงิน)” appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

นายกฯยินดีหากเลือกไทยประชุมUS-เกาหลี

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 17:13

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าว่า กรณีที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่ากรุงเทพมหานครติดหนึ่งในสถานที่ทั่วโลกที่มีโอกาสจัดประชุมสุดยอดระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับ นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ โดยนายกรัฐมนตรียินดีต้อนรับ และมีความพร้อมหากไทยได้รับให้เป็นเจ้าภาพในการประชุมสุดยอดดังกล่าว อย่างไรก็ตาม การประชุมสุดยอดฯ ต้องขึ้นอยู่กับข้อตกลงของทั้งสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://www.thaigov.go.th

“พล.อ.ประวิตร” เข้าพบรมว.กลาโหมสหรัฐ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 16:56

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีว่าการกลาโหม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปกระทำพิธีวางพวงมาลา เพื่อแสดงความรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตจากสงคราม ณ สุสานแห่งชาติ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา

จากนั้นได้เดินทางไปกระทรวงกลาโหม เพื่อเยี่ยมคำนับและหารือกับ พล.อ. James Mathis รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและมีมิตรไมตรียิ่ง

“ปราง กัญญ์ณรัณ“ เปิดใจหลังถูกด่ากลางไอจี "ไม่รับรีวิวยาลดน้ำหนักเพราะจรรยาบรรณ"

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 16:41
  ถ้าเราทำอะไรแล้วรู้สึกไม่แฮปปี้ เราก็เลือกที่จะไม่ทำดีกว่า ไม่อยากให้ไปลงอะไรชัดเจนว่าเป็นจรรยาบรรณ หนูไม่ได้พูดตรงนั้น
หมวดหมู่: บันเทิง

ไม่ถือว่าแย่! แกรี่ เนวิลล์ เผยเหตุที่ตนมองว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีฤดูกาลที่ใช้ได้

กีฬา - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 16:41

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็คขวา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เขามองว่าทีมปีศาจแดงมีฤดูกาลที่ดี ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ แม้จะยอมรับว่าไม่ได้มีอะไรที่ดูยิ่งใหญ่นักก็ตาม

The post ไม่ถือว่าแย่! แกรี่ เนวิลล์ เผยเหตุที่ตนมองว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีฤดูกาลที่ใช้ได้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

คนโสดตายเรียบ “นิว ชัยพล” จัดทริปรักแฟนสาว หนาวกาย แต่หัวใจอุ่น

บันเทิง - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 16:37
  อกหักกันเป็นแถว "นิว ชัยพล" ควงสาวคนรู้ใจ "เมษา กิตติมา” สวีทไกลถึงประเทศไอร์แลนด์ พร้อมปล่อยภาพหวาน ออกมารัวๆ
หมวดหมู่: บันเทิง

“สนธิรัตน์” ชี้รัฐดึง “สนธยา” คนพื้นที่ช่วยงานEEC

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - อังคาร, 24. เมษายน 2018 - 16:30

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กบ่าวว่า รัฐบาลดึง ส.ส. โดยใช้ตำแหน่ง เป็นข้อแลกเปลี่ยนและธุรกิจมาบีบบังคับหากไม่ให้ความร่วมมือนั้น ข้อเท็จจริงขณะนี้มีเพียง นายสนธยา คุณปลื้ม เท่านั้นที่เข้ามาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี โดยมาช่วยงานด้าน ระเบียงเศษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) เพื่อให้สื่อสารไปยังประชาชนระดับล่าง

เพราะรัฐบาลอยากให้คนที่รู้จักพื้นที่ เข้ามาสื่อสารในเรื่องเศรษฐกิจ ไม่ใช่ผลประโยชน์ ไม่ใช่การตอบแทนทางการเมือง เป็นเพราะรัฐบาลอยากให้เข้ามาช่วยทำงาน แต่จะเข้ามาทำอย่างอื่นด้วยหรือไม่ ประชาชนคงต้องจับตามองกันต่อไป