ตัวรวบรวมแหล่งข่าว

OFFICIAL สลับขั้ว โรเบิร์ตสัน!! หงส์แดง ตกลงปล่อย เควิน สจ๊วร์ต ซบ ฮัลล์ สัญญาถาวร

กีฬา - 3 ชั่วโมง 27 นาที ที่แล้ว

หลังจากปล่อย แบ็คซ้ายตัวเก่งอย่าง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ไปให้กับ "หงส์แดง" แบบสดๆร้อนๆ ล่าสุด ฮัลล์ ซิตี้ ก็ได้ประกาศคว้าตัว เควิน สจ๊วร์ต มิดฟิลด์เชิงรับมาจากสโมสร ลิเวอร์พูล

The post OFFICIAL สลับขั้ว โรเบิร์ตสัน!! หงส์แดง ตกลงปล่อย เควิน สจ๊วร์ต ซบ ฮัลล์ สัญญาถาวร appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

OFFICIAL หงส์แดง ประกาศคว้า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ลุยแบ็คซ้าย สวมเสื้อหมายเลข 26

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 22:42

ลิเวอร์พูล แถลงคว้าตัว แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้าย วัย 23 ปี ดีกรีทีมชาติ สกอตแลนด์ เข้ามาเสริมทัพด้วยสัญญาระยะยาวจากสโมสร ฮัลล์ ซิตี้ ได้เป็นที่เรียบร้อย

The post OFFICIAL หงส์แดง ประกาศคว้า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ลุยแบ็คซ้าย สวมเสื้อหมายเลข 26 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ใครคมกว่ากัน? เปิดสถิติยิงประตู”ลูกากู-ลากาเซ็ตต์-โมราต้า”ในฤดูกาลก่อน

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 22:32

เปรียบเทียบสถิติในฤดูกาลก่อนของสามดาวยิงที่จะประเดิมสนามกับสามทีมยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้าทั้ง โรเมลู ลูกากู ที่ย้ายจาก เอฟเวอร์ตัน มา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมไปถึง อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์

The post ใครคมกว่ากัน? เปิดสถิติยิงประตู”ลูกากู-ลากาเซ็ตต์-โมราต้า”ในฤดูกาลก่อน appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

พ้นข้อกล่าวหา! โค้ชโย่งเผยก่อนเกมเราเหมือนถูกตัดสินประหารชีวิต

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 21:53

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23 กล่าวเปรียบเปรยหลังเอาชนะ มาเลเซีย ไป 3-0 และคว้า 3 คะแนนได้สำเร็จ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ของกลุ่มเอช ว่า เหมือนพ้นข้อกล่าวหาจากเกมนัดแรก ที่ทำได้แค่เสมอ มองโกเลีย 1-1

The post พ้นข้อกล่าวหา! โค้ชโย่งเผยก่อนเกมเราเหมือนถูกตัดสินประหารชีวิต appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

กอ.รมน.แจง ‘พิทักษ์อันดามัน1′ หลังสื่อเสนอคลาดเคลื่อน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 21:10

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน.ได้ชี้แจงกรณีที่เว็บไซต์วอยซ์ทีวี เสนอข่าวโดยสรุปคำพิพากษาของศาลในคดีการค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจาของ พล.ท. มนัส คงแป้น โดยสรุปคำให้การของเจ้าตัวในชั้นศาล ที่เปิดโปงการทำงานที่ไม่สุจริตของ กอ.รมน.ภาค 4 ต่อชาวโรฮีนจา ในประเด็นว่า กอ.รมน.มี แผน “พิทักษ์อันดามัน 1″ มีวัตถุประสงค์ให้ชาวโรฮีนจา เกิดความรู้สึกไม่มั่นคงและไม่ปลอดภัยที่จะเดินทางมาประเทศไทย แนวทางการปฏิบัติคือ การผลักดันชาวโรฮีนจาให้ออกนอกประเทศ โดยการลากจูงเรือผู้อพยพชาวโรฮีนจาไปปล่อยทิ้งไว้กลางทะเล แต่ประสบปัญหาไม่สามารถตั้งงบประมาณเบิกจ่ายได้ จึงต้องมีการขอเงินสนับสนุนจากองค์กรเอกชนใน จ.ระนอง กว่า 13 ล้านบาท แต่ในทางลับยังคงมีการดำเนินการตามแผน “พิทักษ์อันดามัน 1″ เช่นเดิม

นอกจากนี้การเสนอข่าวยังได้ระบุว่า มีการเชื่อมโยงปัญหาค้ามนุษย์และทรมานเด็กผู้อพยพในประเทศไทย เกิดจากการใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิดกฎหมายของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ส่วนตนนั้น ทั้งหมดเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะ แผน “พิทักษ์อันดามัน 1″ เป็นแผนการแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวโรฮินจา โดยยึดถือ นโยบายความมั่นคงแห่งชาติ ในการแก้ไขปัญหาผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเล , แผนงานรักษาความมั่นคงภายใน กอ.รมน. และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์

โดยการดำเนินการต่อผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเล ตั้งอยู่บนพื้นฐานความสมดุลระหว่างหลักความมั่นคงของรัฐ กับหลักมนุษยธรรม และพันธกรณีระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชนที่ไทยมีอยู่ โดยให้ความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเล ด้วยการแสวงหาความร่วมมือในการแก้ปัญหากับกลุ่มประเทศที่ได้รับผลกระทบ และการหารือในระดับภูมิภาค รวมทั้งประเทศสมาชิกอาเซียน และองค์การระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ปัญหาที่เน้นประเทศต้นทาง รวมทั้งการรับกลับประเทศต้นทางหรือการส่งไปประเทศที่สาม ซึ่งแผน “พิทักษ์อันดามัน 1″ ได้เริ่มใช้ตั้งแต่ พ.ย.51 และได้มีการพัฒนาแผนให้เหมาะสมกับสถานการณ์และนโยบายด้านความมั่นคง มาโดยลำดับอย่างต่อเนื่อง

พ.อ.พีรวัชฌ์ ในปัจจุบันการแก้ไขปัญหาผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเล ที่ กอ.รมน.ภาค 4 ได้ยึดถือนั้นคือ แผนบูรณาการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและการค้ามนุษย์ ประจำปี 2558 เป็นแนวทางในการดำเนินงานโดยมุ่งเน้นการหยุดยั้ง ขัดขวางและขจัดวิธีการและโครงข่ายความเชื่อมโยงของกลุ่มขบวนการนำพา ชนวนการค้ามนุษย์ สร้างความสามัคคีกับทุกภาคส่วน รวมทั้งจัดตั้งและใช้งานเครือข่ายภาคประชาชนอย่างกว้างขวาง เพื่อลดการนำพาแรงงานผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ ควบคู่กับการพัฒนาการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนและสังคม

นอกจากการกำหนดแผนการแก้ไขปัญหาผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเลแล้ว กอ.รมน. ได้ให้ความสำคัญต่อผู้ปฏิบัติตามแผนในทุกกรณี โดยเฉพาะให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ยึดถือนโยบายของรัฐบาล และ คสช. รวมถึงปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่มีการกระทำเพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ และการกระทำที่มีลักษณะเป็นอาชญากรรมข้ามชาติอีกด้วย ฉะนั้นกรณีของ พล.ท. มนัส คงแป้น ที่มีคำพิพากษาของศาลชั้นต้นในคดีการค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจานั้น เป็นกรณีการกระทำผิดเฉพาะตัวบุคคล ซึ่ง กอ.รมน. ไม่ปกป้องผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด

กอ.รมน. ขอยืนยันว่าการแก้ไขปัญหาผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางทะเล เป็นการดำเนินการบนพื้นฐานความสมดุลระหว่างหลักความมั่นคงของรัฐ กับหลักมนุษยธรรม และพันธกรณีระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชนที่ไทยมีอยู่ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน ให้ภาคประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง รายงานข่าวสารและการสนับสนุนการปฏิบัติอย่างเข้มแข็ง

“เจนรบ” ซัดเบิ้ล! ช้างศึกU23ถล่มเสือเหลือง 3-0,รั้งจ่าฝูงกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย (คลิปไฮไลท์)

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 21:01

เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย เหมาคนเดียว 2 ประตู และอีกหนึ่งประตูได้จาก พิชา อุทรา พาทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เอาชนะทีมชาติ มาเลเซีย ไป 3-0 เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูง กลุ่มเอช ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก

The post “เจนรบ” ซัดเบิ้ล! ช้างศึกU23ถล่มเสือเหลือง 3-0,รั้งจ่าฝูงกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย (คลิปไฮไลท์) appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ตร.เล็งเรียก 6 ดารารับทราบข้อหา-ถ่ายภาพคู่เหล้า-เบียร์

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 20:55

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสัญญาบัติ 10 ลงพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดี กับ นายดาวิเด โดริโก้ หรือ ดีเจเดย์ นางสาวศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง นายปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หรือ อ๊อฟ นายรัชชานนท์ สุประกอบ หรือ กาย นายฌอห์น จินดาโชติ หรือ ฌอห์น และนางสาวหรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือ นิวเคลียร์ ดารานักแสดงที่โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แอบแฝงอยู่ในภาพลักษณะเป็นการโฆษณาลงใน Instagram และสื่อทางโซเชียล หลังกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร้องเรียนว่า กลุ่มนักแสดงทั้ง 6 คน มีการกระทำที่ถือมีความผิดตามมาตรา 32 โดยยังคงปรากฎภาพดังกล่าวอยู่ในสื่อออนไลน์ ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเตรียมเรียกนักแสดงทั้ง 6 เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า ในกรณีนี้ผู้กระทำความผิดเป็นผู้มีชื่อเสียง ตำรวจท้องที่สามารถเอาผิดได้ทันที ไม่ต้องแจ้งต่อ ปอท. โดยขณะนี้ได้มีการส่งฟ้องแล้วทั้งสิ้น 2 สำนวน ส่วนอีก 5 สำนวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเตือนนักแสดงรายอื่นที่ทำในลักษณะเดียวกัน ให้ลบภาพออกเสีย มิเช่นนั้นจะถือมีความผิดแบบเดียวกัน

สำหรับอัตราโทษผู้ที่โพสต์รูปที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถือเป็นความผิดในฐาน “ร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โฆษณาสรรพคุณของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์” มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ในการกระทำความผิดครั้งแรกจะถือมีโทษปรับไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท การกระทำความผิดครั้งที่ 2 มีโทษปรับไม่เกิน 200,000 บาท ตามแต่เจตนา

ทั้งนี้ประชาชนสามารถช่วยแจ้งเบาะแสได้ เพื่อนำสู่การจับกุม โดยจะได้รับส่วนแบ่ง 1 ใน 4 ของเงินค่าปรับด้วย

รักไปต่อไม่ได้!? แม็ค เปิดหมดเปลือก เลิก ปุยฝ้าย รอบ 2

บันเทิง - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 20:40
  รักไปต่อไม่ได้!? “แม็ค วีรคณิศร์” เปิดหมดเปลือกปมเลิก “ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์” รอบ 2 ยืนยันไม่มีใครเข้ามาเป็นมือที่สาม
หมวดหมู่: บันเทิง

แผ่วปลาย! ทีมตบสาวไทย ประเดิม เวิลด์ กรังปรีซ์ สนาม 3 ในบ้านพ่าย โดมินิกัน เซตตัดสิน

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 20:28

ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ประเดิม วอลเลย์บอล เวิลด์ กรังปรีซ์ 2017 สนาม 3 ที่ประเทศไทย พ่ายต่อ โดมินิกัน ไป 2-3 เซต 25-17, 21-25, 26-24, 21-25, 7-15 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา

The post แผ่วปลาย! ทีมตบสาวไทย ประเดิม เวิลด์ กรังปรีซ์ สนาม 3 ในบ้านพ่าย โดมินิกัน เซตตัดสิน appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

กกต.เตรียมยื่นศาลรธน.ตีความพรป.กกต.รอลงนามครบ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 19:56

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงการยื่นหนังสือให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วย กกต. ชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือไม่ว่า ขณะนี้สำนักงานฯ อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อให้ กกต. ทั้ง 5 คน ลงนาม เนื่องจากยังมี กกต. บางคนติดภารกิจที่ต่างจังหวัด

นายสมชัยกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ว่า ศาลรัฐธรรมนูญอาจจะรับหรือไม่รับคำร้องก็ได้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ หากศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องก็ไม่มีข้อผูกพันว่า จะต้องชะลอหรือไม่ชะลอขั้นตอนการประกาศใช้กฎหมาย เพราะเป็นเรื่องที่แต่ละฝ่ายต้องประเมินว่าสิ่งที่ดีที่สุดคืออะไร พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของ กกต.

โปรอ๊าย แจ๋วซิวแชมป์กอล์ฟอาชีพที่ จีน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 19:53

โปรอ๊าย ศรัณย์ภรณ์ ลางคุณเกษตริน สาวน้อยจากภูเก๊ตโชว์ฟอร์มเยี่ยมอีกครั้ง หลังซิวแชมป์ ไชน่าแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูไห่ เฮริเทจ ที่สนาม ซูไห่ โกลเด้น กัลฟ์ กอล์ฟ คลับ ประเทศจีน เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นแชมป์ที่ 2 ในทัวร์ พร้อมทำสถิติสกอร์ต่ำสุดใน 54 หลุมเท่ากับสถิติทัวร์ที่ การ์โลต้า ซิกานด้า เคยทำเอาไว้ด้วย

สาวน้อยวัย 17 ที่เพิ่งซิวแชมป์ หวูฮั่น ชาเล้นจ์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ยังฟอร์มแจ๋ว หลังทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้กับอีก 1 อีเกิ้ลไม่เสียเลยทำสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 199 เอาชนะ อันดับ 2 ร่วมอย่าง อี่ มู่หนี่้ นักกอล์ฟสมัครเล่นเจ้าถิ่นชาวจีน และ เซี๊ยะ เปิ่ง จากไต้หวันไปถึง 6 สโตรค รับเงินรางวัลไป 30,000 หยวน (140,700 บาท)

โปรอ๊าย กล่าวว่า “หากเปรียบกับชัยชนะรายการอื่น นี่ถือเป็นการคว้าแชมป์ที่ทำสกอร์น้อยที่สุดเท่าที่เคยทำได้ ตลอดสัปดาห์นี้เล่นกอล์ฟในตามที่คาด ทั้งลูกสั้น เกมไดร์ฟ และพัตต์ มันออกมาดีมาก โดยเฉพาะพัตต์ฉันมีความมั่นใจอย่างมาก และไม่คิดเหมือนกันว่าจะทำได้ถึง 8 อันเดอร์พาร์”

ศรัณย์ภรณ์ เผยว่า รู้ว่าจะคว้าแชมป์ตั้งแต่ออกนำ 3 สโตรค ก่อนที่เธอจะมาทำอีเกิ้ลได้ในหลุมที่ 15 ระยะ 338 หลา ด้วยการแอฟโพรชสุดสวยจากระยะ 137 หลาผ่ากระแสลมลงหลุมไปอย่างสวยงาม “รู้ว่าลูกนั้นมันน่าจะเลยกรีน และฉันมองไม่เห็นลูกคิดว่าน่าจะเลยกรีนไปแล้ว จนกระทั่งมีคนตะโกนว่า “ลงหลุม อีเกิ้ล”

อันดับ 4 เป็นของ ดุสวีณ์ สุพิมพ์จิตร ที่ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 สาวไทยคว้าเงินรางวัลไป 200,000 หยวน โดยมีสาวไทยคนอื่นที่น่าสนใจ วรรณศิริ ศิริสัมพันธ์ คว้าอันดับ 5 ร่วมด้วยผลงาน 9 อันเดอร์พาร์ 207 ขณะที่ ชลดา ชยณรรย์ รั้งอันดับ 7, พลอยชมพู วิไลรุ่งเรือง รั้งอันดับ 10 ร่วม และ ฉัตรประภา ศิริประกอบ รั้งอันดับ 14 ร่วม

——————————

สรุปผลการแข่งขัน

1.(-17) 199 ศรัณย์ภรณ์ ลางคุณเกษตริน (ไทย) 67-68-64
2.(-11) 205 เซี๊ยะ เปิ่ง (ไต้หวัน) 68-68-69, อี่ มู่หนี่้ (สมัครเล่น) (จีน) 70-67-68
4.(-10) 206 ดุสวีณ์ สุพิมพ์จิตร (ไทย) 70-71-65
5.(-9) 207 หยิง ลั่ว (จีน) 71-70-66, วรรณศิริ ศิริสัมพันธ์ (ไทย) 70-68-69
7.(-6) 210 ชลดา ชยณรรย์ (ไทย) 72-68-70

……..

10.(-3) 213 พลอยชมพู วิไลรุ่งเรือง 67-72-74
14.(-2) 214 ฉัตรประภา ศิริประกอบ

ปปช.ทำข้อเสนอรัฐมุ่งสกัดทุจริตเบิกจ่ายยากลุ่มข้าราชการ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 19:49

ผู้สื่อข่าวรายงานการเปิดเผยของ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติกรรมการ (ปปช.)ว่า ป.ป.ช.ทำข้อเสนอแนะต่อคณะรัฐมนตรีในการวางมาตรการป้องกันการทุจริตในกระบวนการเบิกจ่ายยาตามสิทธิสวัสดิการรักษาพยาบาลของข้าราชการ ซึ่งพบว่า มีอัตราการเบิกจ่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลจากพฤติกรรมการทุจริต นั้น ป.ป.ช. ดำเนินการตามหน้าที่ในการส่งข้อเสนอแนะต่อคณะรัฐมนตรี เพื่อแก้ไขปัญหาการรั่วไหลของงบประมาณในอนาคต ซึ่งจะต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งผู้ใช้สิทธิ โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงบริษัทจำหน่ายยาที่จะต้องมีธรรมาภิบาล ส่วนข้าราชการ ยังสามารถใช้สิทธิรักษาพยาบาลได้ตามจริงโดยปกติ

ยังไงก็ต้องเสริมอีก! มูรินโญ่ อัพเดตแผนซื้อแข้งใหม่ แมนฯ ยูไนเต็ด

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 19:22

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อัพเดตแผนการเสริมทัพผู้เล่นในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยบอกว่ายังไงก็ต้องมีนักเตะใหม่เข้ามาเพิ่มอีก เพื่อให้พร้อมต่อกรกับทีมอื่นๆ ใน พรีเมียร์ ลีก ที่ได้ตัวดีๆ เข้ามาหลายราย

The post ยังไงก็ต้องเสริมอีก! มูรินโญ่ อัพเดตแผนซื้อแข้งใหม่ แมนฯ ยูไนเต็ด appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

คกก.ปรองดองนำร่างสัญญาประชาคมสมบูรณ์เข้าป.ย.ป.24 ก.ค.

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 19:22

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.คงชีพ ตันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปองดอง แถลงผลการประชุมคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองว่า จะนำร่างสัญญาประชาคม เข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) วันจันทร์ที่ 24 ก.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้สมบูรณ์แล้วร้อยละ 98 เหลือแก้ไขรายละเอียดอีกเล็กน้อย แต่สาระสำคัญยังอยู่ 10 ประเด็นตามร่างที่เคยเผยแพร่ไปแล้ว

ทั้งนี้เรื่องการสร้างความปรองดอไม่ใช่เรื่องใหม่ มีความพยายามในการตั้งคณะกรรมการมาตลอดทั้ง 10 ปี พร้อมย้ำว่า ไม่มีการโทษใคร ไม่รื้อฟื้นอดีต แต่จะมองอนาคตและเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน พร้อมยืนยันว่า สัญญาประชาคมจะไม่เป็นเงื่อนไข หรืออุปสรรคของใคร

โชว์โหด! อินโดฯU23ถล่มมองโกเลียเละ 7-0, เก็บ 3 แต้มก่อนดวลไทย

กีฬา - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 18:49

ทีมชาติอินโดนิเซีย U23 ปี ประเดิมเก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ หลังพวกเขาถล่มเอาชนะ มองโกเลีย ไปแบบขาดลอย 7-0 ก่อนดวลไทยนัดสุดท้าย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

The post โชว์โหด! อินโดฯU23ถล่มมองโกเลียเละ 7-0, เก็บ 3 แต้มก่อนดวลไทย appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

หวายไทยลั่น…พร้อมรับความกดดัน มั่นใจกวาดทองตะกร้อซีเกมส์เหมือนเดิม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 18:35

“ไข่นุ้ย” กฤษณพงศ์ นนทะโคตร นักเตะลูกหวายทีมชาติ เปิดใจ
โค้ชหวายไทยเน้นฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับความกดดันจาก “เจ้าภาพ” มาเลเซีย
มั่นใจกวาดเหรียญทองทั้ง 3 ประเภท ในศึกซีเกมส์ 2017
“ไข่นุ้ย” กฤษณพงศ์ นนทะโคตร นักกีฬาเซปักตะกร้อ ทีมชาติไทย
เปิดเผยว่า “สำหรับการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์
ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นั้น ทาง
“เจ้าภาพ” มาเลเซีย ระบุให้กีฬาเซปักตะกร้อ มีชิงชัย 5 ประเภท
ซึ่งแต่ละชาติส่งได้เพียง 3 ประเภท เท่านั้น ขณะที่มาเลเซีย
สามารถส่งได้ครบทุกประเภท ซึ่งในส่วนของทัพหวายทีมชาติไทย
จะส่งทีมเข้าแข่งขัน ประเภท เซปักตะกร้อทีมชุด, เซปักตะกร้อคู่ทีมชุด
และตะกร้อ 4 คน”
“สำหรับทีมตะกร้อทีมชาติไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29
ปีนี้จะมีการผสมผสานผู้เล่นดาวรุ่งเข้ามาในทีม รวมกับรุ่นพี่
แม้จะยังไม่ค่อยมีผลงานระดับนานาชาติให้เห็น
แต่มีการแข่งขันในประเทศให้แสดงฝีมืออยู่เสมอ
จึงไม่น่าเป็นห่วงในผลการแข่งขัน
เพราะกีฬาตะกร้อถือเป็นกีฬาถนัดของคนไทยอยู่แล้ว
ถึงแม้ว่าทีมตะกร้อทีมชาติไทยจะส่งทีมเข้าแข่งขันเพียง 3 ประเภท
เพราะเจ้าภาพให้แต่ละส่งชาติส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันได้แค่ 3 ประเภทจาก 5
ประเภทที่ชิงชัย ซึ่งเราจะแข่งขันในประเภททีมชุด, ทีมคู่ และตะกร้อ 4 คน
โดยในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมโค้ชจะเน้นในเรื่องจิตวิทยาเป็นพิเศษ
เพื่อให้ทุกคนรับมือกับความกดดันจากเจ้าภาพที่ต้องการแย่งเหรียญทองจากเรา
หรือความคาดหวังของคนไทยด้วยกันเองเป็นพิเศษ”
ด้าน พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย
กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย
ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. ครั้งนี้ ทางมาเลเซีย ในฐานะเจ้าภาพ
ได้จัดการแข่งขันเพียง 5 อีเวนท์ และ ให้แต่ละชาติ ส่งแข่งได้เพียง 3
อีเวนท์ ซึ่งทีมไทยนั้นจะส่งแข่งในประเภทเซปักตะกร้อทีมชุด,
ตะกร้อคู่ทีมชุด และทีมเดี่ยว 4 คน เนื่องจากมั่นใจว่าทั้ง 3 อีเวนท์
ไทยสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างแน่นอนมากกว่าอีก 2 ประเภทที่เหลือง
ส่วนการที่ไทยไม่ส่งทีมเซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชายนั้น ทั้งๆ
ที่ประเภทนี้ไทยน่าจะได้เหรียญทองเช่นกัน
สาเหตุหลักไม่ใช่ว่าทางเจ้าภาพมาเลเซีย ได้ขอร้อง
เพื่อให้มีการแบ่งเหรียญ เหตุผลจริงๆ แล้ว ถ้าส่งตะกร้อทีมเดี่ยว
โอกาสที่จะพลาดเหรียญทองมีสูงกว่าอีก 3 ประเภทที่เหลือ ซึ่งต้องยอมรับว่า
เรื่องของกีฬามันขอเหรียญทองกันไม่ได้
เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุการณ์ที่เจ้าภาพ มาเลเซีย
มาขอไม่ให้ไทยส่งแข่งประเภททีมเดี่ยวชาย เพียงแต่ทางสมาคมฯ วิเคราะห์
แต่ละประเภทแล้ว จึงเลือกส่งประเภทที่ได้เหรียญทองแน่นอน มากกว่า
ไม่มีการขอแบ่งเหรียญทองแน่นอน”

รองผบ.ตร.รับมอบตัวผู้ต้องหาคดีอาวุธสงครามจ.สระแก้ว

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 18:34

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับมอบตัวนายพัชระ ใจเที่ยง หนึ่งใน 6 คน ผู้ต้องหา คดีอาวุธสงคราม จ.สระแก้ว จากตำรวจภูธรภาค 5 หลังหลบหนีไปและถูกจับได้ที่ จ.เชียงใหม่ กลับมาดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่หลักฐานที่ทางตำรวจมีระบุว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้ว่าจ้างให้เครือข่ายลักลอบลำเลียงอาวุธสงครามจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาฝั่งไทย ซึ่งจากการสืบสวนขบวนการนี้เคยลำเลียงอาวุธสงครามเข้าไทยมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่ยังไม่พบข้อมูลประเทศปลายทางหรือใช้ก่อเหตุในประเทศ

ทั้งนี้ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ อีกทั้งร่วมกันพกปืนไปในที่สาธารณะ

นักชกพร้อมตะบันศึกมวยไทย เทิดไท้องค์ราชา ชิงแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 18:33

นักชกไทยทั้งชาย-หญิงพร้อมตะบันในศึกมหกรรมมวยไทย เทิดไท้องค์ราชา ในวันศุกร์ที่ 28 ก.ค.นี้ ที่ สนามราช ตฤณมัยสมาคมฯ (สนามม้านางเลิ้ง) ถ่ายสดช่อง 3 เอสดี ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. เพื่อชิงแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงงข่าวการแข่งขันมหกรรมมวยไทย เทิดไท้องค์ราชา ร่วมด้วย นายพิบูลย์ นิธิอนันตภร ประธาน จัดการแข่งขัน, นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายประเสริฐ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักงาน คณะกรรมการกีฬามวย, นายจิรเดช สมภพรุ่งโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า เค.มอเตอร์ ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด, นายสุนทร จารุมนต์ เลขาธิการสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) ที่ ภัตตาคาร โฮคิตเช่น สาขาพระราม 3
สำหรับการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 28 ก.ค.ที่ สนามราชตฤณมัย สมาคมฯ (สนามม้านางเลิ้ง) เริ่มเวลา 12.30 น. เป็นต้นไป โดยมีการถ่ายทอดสด ทาง ช่อง 3 เอสดี เวลา 14.00 น. – 16.00 น.จัดโดยสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย (PAT)
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันรายการนี้ ก็เพื่อแสดงความจงรักภักดี และ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวัน เฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ในวันที่ 28 ก.ค. 2560 และเพื่อเป็นการสืบทอดโบราณราช ประเพณีในการดำรงไว้ซึ่งบทบาทของมวยไทย อันเป็นกิจกรรมถวายความจงรักภักดีของปวงพสกนิกร ชาวไทยทุกหมู่เหล่า ซึ่งสมาคมฯได้จัดการแข่งขันชกมวยเทิดพระเกียรติมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นการ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6
unnamedสำหรับการชกในครั้งนี้มีเหล่านักสู้จากทั่วโลกร่วมเทิดพระเกียรติ โดยการชิงแชมป์และป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) รวม 4 คู่ และยังมีการชิงแชมป์ประเทศไทย อีก 1 คู่ พร้อมทั้งคู่มวยประกอบรายการนานาชาติอีก 6 คู่ ดังนี้ 1. ป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF (เฉพาะกาล) รุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์ รัวฟิลิป มอเรียสคาลดาส (บราซิล) พบกับ ซุนซูเกะ โมเตกิ (ญี่ปุ่น) 2. ชิงแชมป์ว่าง สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF (เฉพาะกาล) รุ่นมิดเดิ้ลเวท 160 ปอนด์ อวตาร ต.หมอศรี พบกับ รุสลาน อะทาเยฟ (รัสเซีย) 3. ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท 122 ปอนด์ เดชฤทธิ์ ศ.เพ็ญประภา พบกับ ฟ้าใหม่ ป.เรืองรัมย์ 4. ชิงแชมป์ว่าง สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF (เฉพาะกาล) รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ บัวเขียว ป.พงษ์สว่าง พบกับ โลโบ้ เฟเรร่า (บราซิล) 5. ชิงแชมป์ว่าง สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF (เฉพาะกาล) รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท 122 ปอนด์ กองซาโล่ ปอเตโร่ เทบาร์ (สเปน) พบกับ คนดอย ธ.ภิญโย (ไทย) 6. มาโลน ริเบโร่ โดสซานโตส (บราซิล) พบกับ เพชรรุ่งโรจน์ แก้วสัมฤทธิ์ 7. แดนเนี่ยน อัลเมด้า จิตติยิมส์ (บราซิล) พบกับ พอลล่า ยูริ โทลเรลลี่ ไฮโจ (บราซิล) 8. เด่นธรณี อินแกรมยิม พบกับ โปเย ว.สันต์ใต้ 9. ฟานี่ เพลุมพี (กรีซ) พบกับ มารีญา ช.ธนาภรณ์ 10. แองเจล่า แชง (สหรัฐอเมริกา) พบกับ วันเดอร์เกิร์ล ลูกจรูญศักดิ์ 11. อับดุล วอลซิส บลูราโนฟ (อิหร่าน) พบกับ เด่นสยาม อินแกรมยิม
____

“พงศกร แปยอ” ซิ่งคว้าทองแดงวีลแชร์ 800 ม.ที 53 ศึกกรีฑาคนพิการชิงแชมป์โลก อังกฤษ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 21. กรกฎาคม 2017 - 18:32

ความเคลื่อนไหวของทีมนักกรีฑาคนพิการทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาคนพิการชิงแชมป์โลก รายการ “เวิลด์ พารา แอธเลติกส์

แชมเปี้ยนชิพ 2017” ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงระหว่างวันที่ 14-23 กรกฎาคม 2560 ภายใต้การสนับสนุนของคณะกรรมการพาราลิ

มปิกแห่งประเทศไทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกของวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นักกรีฑาคนพิการทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขัน 1 รายการ คือ วีลแชร์ 800 ม. ชาย ที 53 รอบ

ชิงชนะเลิศ ซึ่งมี “เจ้ากร” พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยดีกรีเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 และ โสภา อินทะเสน ลงล่า

เหรียญรางวัลในรายการนี้ด้วย

ด้านการแข่งขัน พงศกร แปยอ ต้องดวลกับ เบรน ลากาตอส จากแคนนาดา และ ปิแอร์ แฟร์แบงค์ จากฝรั่งเศส 2 คู่แข่งคนสำคัญ จนทำให้การแข่งขัน

เป็นอย่างสนุกสูสีโดย ยอดนักวีลแชร์เรซซิ่งของทั้ง 3 คน ต่างควบวีลแชร์คู่เบียดบี้กันอย่างสูสีช่วงตลอดระยะทางเกือบ 800 ม. ก่อนที่จะเป็น เบรน

ลากาตอส อาศัยความฟิตเร่งสปีดในช่วง 10 ม. สุดท้ายเข้าเส้นชัยได้เป็คนแรก ด้วยเวลา 1.40.14 น. คว้าเหรียญทองไปครอง โดยเฉือนเอาชนะ ปิแอร์

แฟร์แบงค์ ที่ซิ่ง ตามเข้ามาเป้นอันดับ 2 ด้วยเวลา 1.41.97 น. และ พงศกร แปยอ ที่เข้ามาเป็นอันดับ 3 เวลา 1.42.07 น. ทำให้ได้เพียงเหรียญทอง

แดงเท่านั้น ส่วน โสภา อินทะเสน จบอันดับ 7 เวลา 1.46.13 น.