อัพเดทล่าสุด!! สถานการณ์ตลาดซื้อขายนักเตะในศึก พรีเมียร์ลีก หลังผ่านครึ่งทางของทุกทีม

กีฬา - 2 ชั่วโมง 15 นาที ที่แล้ว

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่บรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ยังไม่ขยับตัวกันมากนัก!! สำหรับสถานการณ์ในตลาดซื้อขายนักเตะที่กำลังเปิดให้มีการเจรจาเสริมทัพกันอยู่ในปัจจุบัน

The post อัพเดทล่าสุด!! สถานการณ์ตลาดซื้อขายนักเตะในศึก พรีเมียร์ลีก หลังผ่านครึ่งทางของทุกทีม appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ต่ำกว่านี้ไม่มีขาย!! ขุนค้อน จัดหนักปักป้ายค่าตัว ปาเยต์ สูงลิบลิ่ว

กีฬา - 2 ชั่วโมง 18 นาที ที่แล้ว

ESPN สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าว เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เตรียมจัดการปัญหาไม่ลงรอยกับนักเตะตัวคีย์แมนของทีมอย่าง ดิมิทรี ปาเยต์ ด้วยการปักป้ายราคาค่าตัว

The post ต่ำกว่านี้ไม่มีขาย!! ขุนค้อน จัดหนักปักป้ายค่าตัว ปาเยต์ สูงลิบลิ่ว appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

สรุปผลบอลเมื่อคืน วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2560

กีฬา - 2 ชั่วโมง 20 นาที ที่แล้ว

สรุปผลบอลเมื่อคืน วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2560 ผลบอล กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เวลา 2.45 น. โตริโน่ 2-2…

The post สรุปผลบอลเมื่อคืน วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2560 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ลิเวอร์พูล อาจซวยชวดใช้งาน โจเอล มาติป ต่ออีก 6 เกม เหตุโดดเกมทีมชาติ

กีฬา - 7 ชั่วโมง 21 นาที ที่แล้ว

ลิเวอร์พูล อาจต้องพลาดใช้งานกองหลัง โจเอล มาติป ต่อไปอีก 6 เกม ด้วยสาเหตุที่ตัวนักเตะไม่ยอมไปเล่นให้ทีมชาติแคเมอรูน ทั้งที่ถูกส่งชื่อเข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์ แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ไปแล้ว

The post ลิเวอร์พูล อาจซวยชวดใช้งาน โจเอล มาติป ต่ออีก 6 เกม เหตุโดดเกมทีมชาติ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

นายกฯชี้ยุทธศาสตร์ชาติ ป.ย.ป.อยู่ใต้กม.-ปชช.รับรู้

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 21:57

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ต้องก้าวผ่านความขัดแย้งทั้งเรื่องของประชาธิปไตย การแบ่งสี ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มุ่งหวังทำร้ายหรือบังคับใคร แต่ต้องการให้ทุกคนทำตามกฏหมาย โดยเส้นแบ่งของสิทธิเสรีภาพและบังคับกฏหมายเป็นเส้นเดียวกัน ส่วนประชาธิปไตยนั้นเมื่อถึงเวลาจะต้องกลับไปเป็นประชาธิปไตยที่เป็นไปตามสากล ซึ่งควรจะมีประชาธิปไตยแบบตะวันออกที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ด้วยหรือไม่

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า เรื่องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีนั้น ย้ำว่าไม่ได้เพื่อแสวงหาประโยชน์และไม่ได้สืบทอดอำนาจ แต่สืบทอดอำนาจของประชาชนด้วยรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและอยากให้มองอนาคตของประเทศว่าจะเดินไปอย่างไร ขณะที่การตั้งคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคี ปรองดอง (ป.ย.ป.) ต้องทำทั้ง 3 อย่าง และต้องอยู่ภายใต้กฎหมายที่ดี โดยที่ประชาชนต้องรับรู้ รับทราบ เพราะประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของประเทศ

ข้อเสนอของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ต้องการให้เชิญตัวแทนพรรคการเมือง มาทำสัญญา หรือ ลงสัจจะวาจา เพื่อหาแนวทางการสร้างความปรองดองนั้น ขณะนี้เป็นเพียงข้อเสนอ ยังไม่มีการพิจารณาว่าจะดำเนินการตามนั้นหรือไม่ โดยตนได้ให้นโยบายว่า การสร้างความปรองดองมีหลายมิติ รวมถึงเรื่องคดีความต่างๆ ซึ่งต้องพิจารณาว่าแต่ละมิติจะแก้ไขอย่างไร และระหว่างนี้ ต้องเร่งสร้างการรับรู้ เพื่อให้ประชาชนและสังคมยอมรับและย้ำว่า ส่วนตัวไม่ได้มองว่าจะต้องปรองดองกับบุคคลหนึ่งบุคคลใด แต่มองที่ปัญหาของประเทศชาติที่จะต้องได้รับการแก้ไข และอย่ามองเรื่องนิรโทษกรรม ลดโทษ ยังไม่ถึงตรงนั้น ต้องดูก่อนว่าจะเดินหน้าไปอย่างไร ซึ่งมีคณะกรรมการหลายคณะ

อลังการงานแต่งอั๋น ภูวนาท คนดังร่วมฉลองร่วมยินดีคับคั่ง

บันเทิง - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 21:50
  เป็นงานแต่งที่เรียบแต่หรูอลังการจริงๆ สำหรับงานแต่งของ อั๋น ภูวนาท และ จ๋า อลิสา คนดังร่วมฉลองร่วมยินดีคับคั่ง
หมวดหมู่: บันเทิง

“วิษณุ” คาดนายกฯขอพระราชทานร่างรธน.คืน17 ม.ค.

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 21:34

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า มีการตั้งกรรมการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติเพิ่มเข้าไปอีก 1 คน คือ นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) รวมทั้งสิ้น 11 คน พร้อมแต่งตั้งนายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาและเลขานุการกรธ. เป็นเลขานุการคณะกรรมการชุดดังกล่าว ซึ่งการแต่งตั้งกรรมการเพิ่มอีก 1 คนเพื่อรองรับกรณีองค์ประชุมไม่ครบ เพราะได้รับแจ้งจากกรรมการหลายคนว่าจะเดินทางไปต่างประเทศ ในขณะที่จะต้องมีการประชุมบ่อยครั้งโดยคณะกรรมการจะประชุมครั้งแรกในวันที่ 17 มกราคม เพื่อเตรียมแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติ วันเดียวกับที่คาดว่า นายกฯจะขอพระราชทานคืนร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติคืนมา

ทั้งนี้นายวิษณุกล่าวอีกว่า คณะกรรมการจะใช้เวลาแก้ไขให้เร็วกว่า 15 วัน เพื่อเหลือเวลาให้กองอาลักษณ์ได้มีเวลาเขียนลงในสมุดไทย รวมกระบวนการทั้งหมดนายกฯจะต้องนำขึ้นทูลเกล้าฯภายใน 30 วัน เริ่มนับตั้งแต่วันที่ขอพระราชทานร่างรัฐธรรมนูญคืนมา

ตัวแทน DMC ฟ้องกสทช. ขอคุ้มครองสิทธิ์

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 21:14

ตัวแทนมูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ในฐานะผู้ได้รับใบประกอบการโทรทัศน์ช่อง DMC ยื่นหนังสือฟ้อง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. หลังถูกพักใช้ใบอนุญาตและให้หยุดการดำเนินการของสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง DMC เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2559

โดยทางสมาชิกฯ หรือผู้ประกอบการช่อง DMC พิจารณาจากการออกคำสั่งของศาลปกครองที่ กสทช. ได้ยื่นร้องเมื่อวันที่ 7 และ 28 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ก่อให้เกิดผลกระทบและสร้างความเสียหายกับมูลนิธิฯ อย่างมาก

ทางมูลนิธิฯ จึงส่งตัวแทนยื่นหนังสือฟ้อง กสทช. ต่อศาลปกครองกลาง และหนังสือขอไต่สวนฉุกเฉิน เพื่อขอคุ้มครองสิทธิ์ พร้อมยืนยันที่ผ่านมาส่งเสริมกิจการพระพุทธศาสนาและเคารพต่อกฎหมาย

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://news.mthai.com/

ประกันกำนันบ้านโป่งวืด ชี้โทษสูงร่วมอุ้มฆ่าสาวหล่อ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:49

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดตลิ่งชันไม่อนุญาตประกันนายสนอง สมสิทธิ์ อายุ 54 ปี หรือ กำนันสนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาที่ 8 ในคดีร่วมกันอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือ หญิง สาวทอมวัย 28 ปี หลังจากญาติได้นำหลักทรัพย์เป็นที่นาเนื้อที่ 14 ไร่เศษ ราคาประเมิน 1,019,000 บาท พร้อมคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้มีอัตราโทษสูง และศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังคัดค้านการประกัน ประกอบกับคดีอยู่ในความสนใจของประชาชนและผู้ต้องหาก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการ ทั้งยังนำชี้ที่เกิดเหตุซึ่งถือว่า เป็นตัวการร่วมที่สำคัญ ชั้นนี้จึงยังไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัว นายสนอง ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรีต่อไป

อั๋น ภูวนาทควงจ๋า อลิสาวิวาห์หวานอุบสินสอด

บันเทิง - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:46
  ชื่นมื่นดีเจ'อั๋น ภูวนาท' ควง 'จ๋า อลิสา'นักธุรกิจสาวสวย เข้าวิวาห์หวาน อุบเรื่องสินสอด แหวนเพชร5กะรัต พร้อมมีทายาททันที
หมวดหมู่: บันเทิง

เตือนรอยเลื่อนยังปล่อยพลัง-เหนือตั้งรับแผ่นดินไหวบ่อย

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:37

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทินกร ทาทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 1 ลำปาง ที่ดูแล 17 จังหวัดภาคเหนือ เปิดเผยว่า หลังจากเกิด เหตุการณ์แผ่นดินไหวบ่อยครั้งที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงระยะนี้ โดยทางสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 1 ลำปาง จึงได้ให้ความสำคัญและสนใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยชี้ว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งใน จ.เชียงใหม่ เกิดจากรอยเลื่อนต่าง ๆ ยังคงมีพลังและปลดปล่อยพลังงานออกมา

พร้อมเตือนการเกิดแผ่นดินไหวไม่มีใครสามารถรับรู้ล่วงหน้าได้ จึงขอให้ประชาชนพร้อมรับมือให้ดี และคอยติดตามสภาวะ คำเตือนจากสำนักงานเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงซ่อมแซมอาคารที่พักอาศัยให้แข็งแรง มีเตรียมความพร้อม การป้องกันภัยพิบัติ และวางแผนอพยพหากจำเป็น นอกจากนี้ยังต้องเตรียมเครื่องอุปโภค บริโภค ของใช้จำเป็นต่าง ๆเช่น ไฟฉาย แบตเตอรี่ วิทยุกระเป๋าหิ้วไว้สำหรับติดตามข่าวสาร

มข.-เรือนจำอนุญาต “ไผ่ ดาวดิน” สอบ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:11

ผู้สื่อข่าวรายงานการเปิดเผยของ พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ที่ระบุว่า พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนการสอบสวน คดีความตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ของ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ไปยังคณะกรรมการตรวจสอบสำนวนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แล้ว คาดว่า ภายใน 7 วัน จะสามารถสรุปสำนวนส่งให้กับอัยการจังหวัด เพื่อพิจารณาสั่งฟ้อง

ขณะที่ผลการหารือร่วมระหว่างฝ่ายความมั่นคง ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น, ตำรวจ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ข้อสรุปให้ นายจตุภัทร สามารถสอบในวิชาทักษะคอมพิวเตอร์ได้ โดยจะจัดการสอบภายในสถานที่คุมขัง

ด้านทีมทนายความเตรียมขอเบิกตัวผู้ต้องหาเพื่อคัดค้านการฝากขังของศาล จ.ขอนแก่น ในวันที่ 20 ม.ค.2560นี้

อั้ม พัชราภารับคุยไฮโซฟลุ๊คทายาทร้านเพชร

บันเทิง - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:06
  ยิ่งโสดยิ่งแซ่บ! อั้ม พัชราภา รับคุยไฮโซฟลุ๊ค ทายาทร้านเพชร ไม่รู้หมอดูทักรักเก่ารีเทิร์น
หมวดหมู่: บันเทิง

พระเอกก่อนเกม! ชมคลิป รูนี่ย์ ช่วยเซฟไม่ให้บอลอัดหัวอดีตแข้ง เชลซี ระหว่างวอร์ม

กีฬา - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 20:04

เป็นพระเอกแค่ก่อนเกมก็ยังดีสำหรับ เวย์น รูนี่ย์ เมื่อกัปตัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วยไม่ให้บอลพุ่งเข้าไปอัดหัว แกรม เลอ โซ อดีตนักเตะ เชลซี ที่มาตั้งโต๊ะวิเคราะห์ข้อมูลกันข้างสนาม ระหว่างผู้เล่นกำลังวอร์มอัพก่อนเกมที่ทีมปีศาจแดงเจอ ลิเวอร์พูล เมื่อคืนที่ผ่านมา มาดูคลิปกันเลยว่าฮีโร่ร่างตันรายนี้จะเท่ขนาดไหน...

The post พระเอกก่อนเกม! ชมคลิป รูนี่ย์ ช่วยเซฟไม่ให้บอลอัดหัวอดีตแข้ง เชลซี ระหว่างวอร์ม appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพนักบินเสียชีวิตวันเด็ก

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 19:57

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมหีบก้านแย่งประกอบศพ น.ต.ดิลกฤทธิ์ ปัถวี นักบินประจำหมวดบิน 3 ฝ่ายยุทธการ ฝูงบิน 701 กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินกริพเพนตกระหว่างแสดงการบินในวันเด็กแห่งชาติ สนามบินกองบิน 56 จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน โดยมีพล.อ.อ.เกษม อยู่สุข เป็นผู้แทนพระองค์ฯ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และวางพวงมาลาพระราชทาน

ขณะเดียวกันมีพล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีทางศาสนา ในการบำเพ็ญกุศล โดยมีข้าราชการทหารชั้นผู้ใหญ่ และแขกผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

ทั้งนี้กองทัพอากาศเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 16-22 มกราคมนี้ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป โดยในวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 เวลา 16.00 น. กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ขอบคุณภาพประกอบจาก-www.krobkruakao.com/

2 รองนายกฯคุมยุทธศาสตร์ชาติ-ปรองดอง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 19:28

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้ดูแลคณะกรรมการเตรียมการยุทธศาสตร์ชาติ ในคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดิน ตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคี ปรองดอง (ป.ย.ป.) ร่วมกับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้รอเพียงคำสั่งอย่างเป็นทางการจากนายกรัฐมนตรี โดยได้เดินหน้างานในส่วนที่เกี่ยวข้องไปแล้ว ว่าจะดำเนินการอย่างไร และจะเรียกประชุมเพื่อหารือถึงแนวทางการทำงานอีกครั้งซึ่งมีแบบแผนการดำเนินการอยู่แล้ว

พล.อ.ธนะศักดิ์ยังกล่าวว่า การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติรัฐบาลนี้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และต่อไปตนจะเรียงร้อยการทำงานของคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน ทั้ง 6 คณะที่มี รองนายกฯ แต่ละด้านกำกับดูแล โดยนำงานของ สปท. มาผนวกเข้าด้วยกันให้สอดคล้องกับภาพใหญ่ทั้งหมด เพื่อจัดเรียงยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีให้ทันสมัยตามที่ นายกฯ มอบหมาย ให้มองเห็นภาพว่าที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้าง ซึ่งในอนาคต 15-20 ปีข้างหน้าจะเห็นภาพประเทศไทยได้ไม่ยาก

ไม่ต้องเถียงกัน! โฮเวิร์ด เว็บบ์ ฟันธงลูกผีตีเสมอล้ำหน้าแน่นอน

กีฬา - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 18:57

โฮเวิร์ด เว็บบ์ อดีตผู้ตัดสินคนดัง ออกมายืนยันชัดเจนว่าจังหวะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประตูตีเสมอแบ่งแต้ม ลิเวอร์พูล วาเลนเซีย อยู่ในตำแหน่ง ล้ำหน้า

The post ไม่ต้องเถียงกัน! โฮเวิร์ด เว็บบ์ ฟันธงลูกผีตีเสมอล้ำหน้าแน่นอน appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

สาเหตุที่แท้!สื่ออังกฤษเฉลยเหตุคอสต้าเปิดศึกฉะคอนเต้

กีฬา - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 18:44

สื่อในอังกฤษรายงานว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ ดิเอโก้ คอสต้า เปิดศึกกับ อันโตนีโอ คอนเต้ กุนซือจนโดนตัดชื่อออกจากทีมในเกมบุกเยือนเลสเตอร์ ซิตี้ เพราะ

The post สาเหตุที่แท้!สื่ออังกฤษเฉลยเหตุคอสต้าเปิดศึกฉะคอนเต้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

‘เคน’ลั่น‘ลีกจีนไม่ใช่ผม’

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 18:32

แฮร์รี่ เคน ยืนยันว่า ไม่มีใครใน ทีมทอตแนม ฮอต สเปอร์ส ที่ต้องการย้ายไปเล่นในลีกจีน ที่มีเงินก้อนใหญ่รออยู่ข้างหน้า มากกว่าการหาความสำเร็จร่วมกันที่ไวท์ ฮาร์ท เลน

เคน ทำแฮททริคในเกมที่ทีมเอาชนะเวสต์บรอมวิชฯ 4-0 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับฉลองเป็นคุณพ่อครั้งแรกด้วย

กับผลงานที่ยอดเยี่ยมของ เคน และ สเปอร์ส ในเวลานี้ ทำให้หลายคนมองว่าสโมสรยักษ์ใหญ่ในจีนกำลังส่ายสายตามองนักเตะอย่าง เคน ไปร่วมทีมบ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นักเตะอย่าง ออสการ์ และ จอห์น โอบี มิเกล ของ เชลซี ย้ายไปเล่นในแดนมังกร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ เคน กลับยืนยันว่า นักเตะทุกคนยังต้องการที่จะอยู่ในไวท์ ฮาร์ท เลน ต่อไป

“หลายคนอาจจะพูดไปได้ แต่เมื่อคุณมองมาที่ทีมเราในเวลานี้ ทุกอย่างลงตัวดีอยู่แล้ว เรากำลังมีอนาคตที่สดใส เรามีผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง ผมมั่นใจว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อไป แม้ว่าจะมีทีมจากซูเปอร์ ลีก สนใจในตัวเขาก็ตาม เพราะเขาเริ่มโครงการที่นี่ เรากำลังมีสนามใหม่ ดังนั้น อนาคตของพวกเรากำลังสดใส” เคน กล่าว

“เรามีผลงานที่ยอดเยี่ยม เหมือนกับ เกมเวสต์บรอมวิช ก้าวต่อไป ก็คือการคว้าถ้วยรางวัล ซึ่งหวังว่า เราทำได้ในฤดูกาลนี้ และพาเราสู่ทีมระดับโลก”

“ผมจะรู้สึกประหลาดใจมาก หากว่ามีนักเตะพวกเราย้ายไปเล่นที่นั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วง 2-3 ฤดูกาลนับจากนี้ เพราะสิ่งที่เราได้จากที่นี่ เวลานี้ มันยิ่งใหญ่มาก ผมคิดว่ามันโง่มากที่จะมีนักเตะที่นี่ ไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทีม”

“มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของเกมฟุตบอลไปแล้ว” เคน กล่าว หลังจากที่เขาถูกถามถึงเงินจำนวนมากมายที่สโมสรในลีกจีนกว้านซื้อนักเตะในเวลานี้ “แต่ที่นี่ก็มีเงินมากมายในเกม พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ดีขนาดไหน รวมทั้งลีกอื่นๆในยุโรปด้วย นักเตะที่ไปที่นั่น ก็เพราะว่าพวกเขาเลือกที่จะไป”

‘ญี่ปุ่น’รุกตลาดข้าวพรีเมียม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 16. มกราคม 2017 - 18:30

ญี่ปุ่นไม่ได้อยู่ใน “พรีเมียร์ลีก” หรือลีกสูงสุดแห่งวงการค้าข้าวของโลก การส่งออกข้าวของญี่ปุ่นจึงไม่เป็นไฮไลท์ของสื่อชั้นนำ แต่สถิติและความเคลื่อนไหวล่าสุดของญี่ปุ่นเกี่ยวกับธุรกิจนี้แฝงไว้ด้วยความน่าสนใจ

ญี่ปุ่นเปิดเผยการส่งออกข้าวช่วง 10 เดือนแรก (มกราคม-ตุลาคม) ของปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการล่าสุด อยู่ที่ 7,673 ตัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 33%

แม้ตัวเลขดังกล่าวจะยังไม่รวมช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี แต่เป็นสถิติสูงสุดใหม่ในการส่งออก ทำลายสถิติเดิม 7,640 ตัน ที่ทำได้ในปี 2015 เป็นผลมาจากความพยายามขยายตลาดของผู้ส่งออก และผู้ประกอบการรายใหญ่ ออกไปลงทุนผลิตในประเทศเพื่อนบ้านเอเชีย ซึ่งมีเวียดนามรวมอยู่ด้วย

ข้อน่าสังเกตอย่างหนึ่งคือ ญี่ปุ่นอาจมองว่าหากผลิตข้าวเกรดทำตลาดทั่วไปสำหรับส่งออก คงยากที่จะสู้ประเทศส่งออกรายใหญ่ของโลกอย่างอินเดีย ไทย และเวียดนาม

ผู้ประกอบการญี่ปุ่นจึงใช้แผนเจาะตลาดข้าวเกรดพรีเมียมแทน

โดยผู้จำหน่ายข้าวตรายุเมะพิริกะ (Yumepirika) แห่งเกาะฮอกไกโด ได้ทำสัญญาส่งออกใหม่กับตัวแทนจำหน่ายประจำซูเปอร์มาร์เกตระดับไฮเอนด์ของนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน กำหนดเพิ่มยอดส่งออกจากปัจจุบัน 1,000 ตัน เป็น 3,000 ตัน ในปี 2020 หรืออีก 4 ปีข้างหน้า

ด้านบริษัท Toyo Rice Corporation ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่เจ้าหนึ่ง ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายข้าวคินเมะไม (Kinmemai rice) ทางเว็บไซต์เป็นเวลา 5 วัน เมื่อกลางปีที่แล้ว ใช้ชื่อกิจกรรมว่า  ”World’s Highest Quality Rice”

Toyo Rice Corporation นำข้าวกล้องคินเมะไมพันธุ์พิเศษ พัฒนาจากข้าว 6 สายพันธุ์ ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากมหกรรม International Contest on Rice Taste Evaluation ครั้งที่ 17 จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น เมื่อปลายปี 2015 มาจำหน่าย 30 ถุง ความจุถุงละ 840 กรัม

ผลปรากฏว่าขายได้เกลี้ยง แม้ราคาจะสูงลิ่ว ตกกิโลกรัมละ 11,304 เยน (3,505 บาท) แพงกว่าราคาข้าวทั่วไปในซูเปอร์มาร์เกตญี่ปุ่น 30 เท่า

จากนั้น Toyo Rice Corporation เสนอตัวเลขนี้ไปยัง Guinness World Records และได้รับการรับรองว่า เป็นข้าวราคาแพงที่สุดในโลกในปัจจุบัน

ปัจจุบัน Toyo Rice Corporation ส่งข้าวคินเมะไมเจาะตลาดระดับพรีเมียมหลายประเทศ รวมทั้งขายในภัตตาคารหรูของญี่ปุ่นในฮ่องกง ออสเตรเลีย ไทย สิงคโปร์ ไต้หวัน และฟิลิปปินส์

ข้าวคินเมะไมมีหลายเกรด โดยเกรดที่คว้าโล่ราคาแพงที่สุดในโลก ยังผลิตได้น้อย

หน้า