ตัวรวบรวมแหล่งข่าว

ผลบอล : ลากาแซตต์ กดสองเม็ด!! อาร์เซน่อล เฝ้ารังเชือดนิ่ม เวสต์บรอมวิช 2-0 มันเดย์ไนท์

กีฬา - 3 ชั่วโมง 1 นาที ที่แล้ว

ผลบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ "นัดมันเดย์ไนท์" วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 อาร์เซน่อล เปิดสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ไปด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0

The post ผลบอล : ลากาแซตต์ กดสองเม็ด!! อาร์เซน่อล เฝ้ารังเชือดนิ่ม เวสต์บรอมวิช 2-0 มันเดย์ไนท์ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ปี 2017 : ปีแห่งการกลับมาเกิดใหม่ของ 2 ตำนาน นาดาล และ เฟเดอเรอร์

กีฬา - 6 ชั่วโมง 4 นาที ที่แล้ว

นับตั้งแต่ที่ โนวัก ยอโควิช ก้าวขึ้นมาครองบัลลังก์มือหนึ่งโลก หลายคนคงมองว่ายุคสมัยของ ราฟาเอล นาดาล และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ในวงการเทนนิสอาชีพน่าจะมาถึงขาลงแล้ว คนแรกด้วยสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยเหมือนแต่ก่อน คนหลังด้วยอายุอานามที่มากขึ้นตามวัย

The post ปี 2017 : ปีแห่งการกลับมาเกิดใหม่ของ 2 ตำนาน นาดาล และ เฟเดอเรอร์ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

โต๊ะเล็กสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์! สอย ญี่ปุ่น 3-1 ซิวเหรียญทอง เอเชียนอินดอร์เกมส์

กีฬา - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 23:20

โต๊ะเล็กสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทอง เอเชียนอินดอร์เกมส์ มาครองได้เป็นครั้งแรก หลังจากเอาชนะ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า 3-1 ในนัดชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตซอลหญิง เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา

The post โต๊ะเล็กสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์! สอย ญี่ปุ่น 3-1 ซิวเหรียญทอง เอเชียนอินดอร์เกมส์ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

สุนารี เผยคลิปน่ารัก คุณแม่คุยกับแม่สามี "วันนี้ทั้งวันคงจะรู้เรื่องกันเนาะ”

บันเทิง - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 22:30
  สุนารี ราชสีมา เผยคลิปน่ารัก คุณแม่คุยกับแม่สามี 2 คน 2 ภาษา "วันนี้ทั้งวันคงจะรู้เรื่องกันเนาะ”
หมวดหมู่: บันเทิง

มาร์กี้ แจงดราม่า เค้กปาร์ตี้สละโสดเป็นรูปอวัยวะเพศ

บันเทิง - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 22:06
  "มาร์กี้ ราศรี" ขอแจงดราม่าเค้กปาร์ตี้สละโสดเป็นรูปอวัยวะเพศแค่เพื่อนแกล้ง เผยจัดเซอร์ไพรส์วันเกิด "ป๊อก ภัสสรกรณ์"
หมวดหมู่: บันเทิง

งานสัปดาห์หูหนวกโลก เปิดโลก ‘เติมเต็มสังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกันได้ด้วยภาษามือ’

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 22:03

สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กรตัวแทนคนหูหนวกระดับประเทศได้จัดงาน โครงการสัปดาห์หูหนวกโลกประจำปี 2560 (สหพันธ์คนหูหนวกแห่งโลก World Federation of the Deaf : WFD กำหนดให้สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนทุกปี เป็น สัปดาห์หูหนวกโลก) ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการ 6 วัน และกิจกรรมวันหูหนวกโลก 1 วัน ในวันที่ 24 กันยายน 2560 ณ ลานหน้า central world ลาน A โดยมีวัตถุประสงค์ให้คนหูหนวกและคนหูตึงที่เข้าร่วมงานมีความตระหนัก รับรู้ในบทบาทของตนเอง ในการส่งเสริมและเผยแพร่องค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมเกี่ยวกับ คนหูหนวก รวมถึงการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนคนหูหนวกจากพื้นที่ต่างๆ ผ่านการจัดกิจกรรมเชิง สร้างสรรค์และการประชาสัมพันธ์ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติฉบับที่ 4 พ.ศ. 2555-2560 ที่มุ่งเน้นให้คนพิการดำรงชีวิตอิสระร่วมกับทุกคนในสังคมอย่างมีความสุขสามารถเข้าถึง สิทธิอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกันตลอดจนการสร้างสังคมให้มีเจตคติเชิงสร้างสรรค์ต่อความพิการและคนพิการ S__8609813
โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ นายวิทยุต บุนนาค นายกสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานฯ ภายในงานฯ ประกอบไปด้วยกิจกรรม การเสวนาความสำคัญของภาษามือโดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ การประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ เติมเต็มสังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกันได้ด้วยภาษามือ นิทรรศการวิชาการและกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ อาทิ การเสวนาเรื่อง การใช้ภาษามือไทย ในครอบครัว นำสู่การใช้ชีวิตอย่างมีความมั่นใจ การศึกษาของคนหูหนวก การใช้สองภาษาในห้องเรียน แนวทาง การพัฒนาและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก และดารานักแสดง ยิปโซ อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ มาร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์และเป็นกำลังใจให้ทุกคน และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายในงานฯ
“ภาษามือ คือ โอกาสที่เท่าเทียมกัน” แค่คุณเปิดตา เปิดใจ และเดินเข้ามา เรียนรู้ภาษามือกับพวกเรา แล้วคุณจะเข้าใจว่า ความเท่าเทียมในการสื่อสารคืออะไรS__8609816S__8609814

น้ำตาล เซฟไม่สุด!! ทำสะดุดตา เดินแฟชั่นแต่แก้มก้นโผล่

บันเทิง - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 22:02
  "น้ำตาล ชลิตา" เผยไม่ได้ตั้งใจใส่ชุดเดินแฟชั่นโชว์จนเห็นแก้มก้น ยันไม่ได้มีเจตนาอยากจะโชว์
หมวดหมู่: บันเทิง

ชัปปุยส์ ลั่นติดทีมชาติเพราะทำงานหนัก

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:57

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางของ เอสซีจี เมืองทองฯ เผยว่า ตนเองตั้งตารอคอยที่จะร่วมงานกับ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย หลังคัมแบ็คกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง

โดยเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2560 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้ประกาศ 24 รายชื่อนักเตะทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติ เมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม และพบกับทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ซึ่งมีชื่อของ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ติดอยู่ทีมชุดดังกล่าวด้วย ถือเป็นการกลับมาติดทีมชาติไทยในรอบ 191 วัน โดยครั้งสุดท้ายที่มิดฟิลด์ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ติดทัพ “ช้างศึก” คือเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 3 นัด ที่ ไทย บุกไปแพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น 0-4 เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

กองกลางสุดหล่อทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า “ผมเองไม่ได้รู้จัก มิโลวาน ราเยวัช เป็นการส่วนตัว แต่การมีชื่อติดทีมชาติครั้งนี้ มันทำให้ผมมีความสุขมากๆ เพราะนั่นหมายความว่าที่ผ่านมาผมทำผลงานได้ดี จนได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง และมันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมาก”

ชัปปุยส์ กล่าวต่อไปว่า “มันก็เกือบหกเดือนแล้วนะที่ผมไม่ได้ติดทีมชาติไทย นับตั้งแต่เกมกับ ญี่ปุ่น ผมเข้าใจดีว่านี่เป็นวิถีของฟุตบอล และมันก็เป็นธรรมดาที่ผมจะรู้สึกเศร้าบ้าง เพราะการเล่นฟุตบอล เป้าหมายใหญ่สุดของทุกคนน่าจะเป็นการได้ติดทีมชาติชุดใหญ่”

“การย้ายมาเล่นกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ผมเองตั้งเป้าหมายว่าผมจะได้กลับไปติดทีมชาติอีกครั้ง ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนัก และนี่คือผลลัพธ์ แต่มันยังไม่จบแค่นั้นผมต้องสู้ต่อไป ผมยอมรับว่าผมมีความสุขมากกับการกลับมาติดทีมชาติไทยครั้งนี้ แม้ว่ามันจะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่องก็ตาม”

“ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผมดีพอที่จะติดทีมชาติไทย และผมเชื่อมั่นว่าโค้ชจะเรียกศักยภาพที่ดีที่สุดของผมออกมาได้ ก้าวนี้อาจจะเป็นแค่ก้าวเล็กๆ ผมเองก็หวังลึกๆ ที่จะได้ลงสนามเป็นตัวจริง และแสดงฝีเท้าออกมาให้แฟนบอลชาวไทยเห็นอีกครั้ง”

“ผมไม่รู้ว่าทีมชาติไทยเมื่อหกเดือนก่อนกับตอนนี้แตกต่างอย่างไร ทีมชาติอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้ฝึกสอนและทีมงาน ผมเองก็ได้ฟังสิ่งที่เพื่อนร่วมทีมหลายคนบอก ตอนนี้ผมมองไปข้างหน้า และมารอดูกัน มันอาจจะเป็นเรื่องใหม่ๆ ผมเองก็จะพยายามปรับตัวเพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

สำหรับนักกีฬาฟุตบอลที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ ให้เดินทางมารายงานตัวที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. เพื่อบินไป เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศ เมียนมา และลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ พบทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่สนามมัณฑะลาร์ ธีรี เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

จากนั้นจะกลับจากประเทศเมียนมา วันที่ 6 ตุลาคม 2560 และจะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

เปิดโผช้างศึกอุ่นกับทีมชาติเมียนมาและเคนยา

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:55

ด้วยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ พบกับทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่สนามมัณฑะลาร์ ธีรี เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา และพบกับทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ประเทศไทย

ทางสมาคมฯ จึงขอประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จำนวน 25 นาย มีรายชื่อดังต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู

1. นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด

2. นายศิวรักษ์ เทศสูงเนิน สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

3. นายประสิทธิ์ ผดุงโชค สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด

กองหลัง

4. นายนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

5. นายอดิศร พรหมรักษ์ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

6. นายสุพรรณ ทองสงค์ สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี

7. นายมานูเอล ทอม เบียรห์ สโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด

8. นายเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว สโมสร นครราชสีมา เอฟซี

9. นายพรรษา เหมวิบูลย์ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

10. นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา สโมสร เมืองทอง
ยูไนเต็ด

11. นายธีราทร บุญมาทัน สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

12. นายสุริยา สิงห์มุ้ย สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด

13. นายทริสตอง สมชาย โด สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

กองกลาง

14. นายฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด

15. นายสรรวัชญ์ เดชมิตร สโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด

16. นายชาริล ยานนิส ชัปปุยส์ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

17. นายชนาธิป สรงกระสินธ์ สโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร

18. นายบดินทร์ ผาลา สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

19. นายมงคล ทศไกร สโมสร พัทยา ยูไนเต็ด

20. นายปกเกล้า อนันต์ สโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด

21. นายจักรพันธ์ แก้วพรม สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

22. นายดัสกร ทองเหลา สโมสรบีอีซี เทโรศาสน

กองหน้า

23. นายสุพจน์ จดจำ สโมสรกระบี่ เอฟซี

24. นายธีรศิลป์ แดงดา สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

25. นายสิโรจน์ ฉัตรทอง สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับนักกีฬาฟุตบอลที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ ให้เดินทางมารายงานตัวที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. เพื่อบินไป เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศ เมียนมา และลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ พบทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่สนามมัณฑะลาร์ ธีรี เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

จากนั้นจะกลับจากประเทศเมียนมา วันที่ 6 ตุลาคม 2560 และจะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

ชนาธิป กวักมือเรียกแข้งไทย ! มีโอกาสต้องออกนอกประเทศ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:53

จากกระแสของชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจากสโมสรเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด สโมสรในศึกโตโยต้า ไทยลีก ได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมระดับเจลีกวัน ด้วยสัญญายืมตัวเป็นระยะเวลา 1 ปีครึ่ง และสามารถเป็นที่ยอมรับจากผลงานในสนามด้วยสถิติลงสนามเป็นตัวจริงติดต่อกัน 9 เกม รวมไปถึงชีวิตนอกสนามที่ยังคงได้รับความสนใจจากสื่อในประเทศญี่ปุ่น และ การเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ มากมาย

ทำให้มีรายงานว่าในฤดูกาล 2018 ตลาดซื้อขายฟุตบอลในญี่ปุ่น พร้อมอ้าแขนรับนักเตะไทย ให้มาค้าแข้ง เนื่องจากเป็นผลดีต่อทั้งสองลีก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้กล่าวถึงประเด็นข่าวที่มีนักเตะในเมืองไทย ได้รับความสนใจจากประเทศญี่ปุ่นหลายราย ซึ่งตนเองเห็นด้วย หากนักเตะไทยจะเดินทางมาค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่น หรือลีกไหนในต่างประเทศก็ได้ ที่มีความแข็งแกร่งกว่าลีกไทย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการพัฒนาไปด้วยกันทั้งหมด

“ถ้าอยากให้ฟุตบอลไทย ไปได้ไกลกว่านี้ นักเตะไทยต้องกล้าออกไปค้าแข้งต่างประเทศให้ได้เยอะที่สุด ด้วยความเป็นมืออาชีพของลีกญี่ปุ่น รวมถึงนักเตะมีความแข็งแกร่ง จะช่วยยกระดับฟุตบอลไทยได้แน่ หรือเป็นลีกไหนก็ได้ที่เป็นต่างประเทศ ที่มีระดับสูงกว่าลีกไทย ถ้ามีโอกาส ต้องควรออกจากนอกประเทศ”

“หากคนไหน มีโอกาส ให้ออกมาครับ ลองมาเจอโลกด้วยตัวเอง อยู่ไทย สบายอยู่แล้ว ทุกคนอาจมีจุดอิ่มตัว แต่การอยู่ต่างประเทศไม่มีใครมาซัพพอร์ทเรา เราต้องดูแลตัวเอง ถ้าบอลไทยอยากพัฒนากว่านี้ ต้องช่วยกันผลักดันให้นักบอลไทยไปต่างประเทศเยอะ ๆ”

ชุดซีเกมส์ แห่ติดโผชุก ยู-23

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:52

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2560 ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมหารือในการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องในเดือนตุลาคม

โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯและโฆษกสมาคม พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย, โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยและเฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23, ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู, นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ นายวรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รวมทั้ง เนบอยซ่า สเตเมนโควิช ฟิตเนสเทรนเนอร์ ร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23 ได้กล่าวว่า “นักเตะที่เรียกมาติดทีมส่วนใหญ่ยังเป็นนักเตะชุดซีเกมส์ ซึ่งอาจมีบ้างคนที่จะเรียกมาเสริม”

“หลังจากเกมอุ่นเครื่องกับ จอร์แดน ยู23 เราจะต้องเรียกทีมงานสตาฟฟ์โค้ชมาคุยกันอีกหลายอย่าง และจะวางแผนว่าจะเตรียมทีมกันอย่างไร เพราะปลายปีนี้จะมีทัวร์นาเมนต์แข่งขัน อีกทั้งในช่วงนั้นเป็นช่วงที่ลีกปิดฤดูกาล และนักเตะอยู่ในช่วงหยุดพักด้วย ทำให้เราต้องมาหาข้อสรุปกันอีกครั้ง”

“ส่วนผมเองก็ได้รับข้อมูลจาก “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ” ซึ่งนักเตะที่เรียกมานั้นก็เป็นนักเตะชุดซีเกมส์ ในอนาคตผมและทีมงานก็จะมีการเดินทางไปดูฟอร์มนักเตะคนอื่นๆ ด้วย ส่วนทีมงานสตาฟฟ์โค้ชนั้นก็ต้องมาคุยกันอีกครั้งว่าใครจะรับผิดชอบในส่วนไหน”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

มิโลวาน ราเยวัช: ผมพร้อมที่จะให้โอกาสนักเตะทุกคนที่ทำผลงานได้ดีติดทีมชาติไทย

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:50

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2560 ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมหารือในการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องในเดือนตุลาคม

โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯและโฆษกสมาคม พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย, โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยและเฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23, ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู, นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ นายวรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รวมทั้ง เนบอยซ่า สเตเมนโควิช ฟิตเนสเทรนเนอร์ ร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่กล่าวว่า “เกมอุ่นเครื่องในสองนัดข้างหน้านี้ถือเป็นการอุ่นเครื่องครั้งสุดท้ายในปีนี้ของทีมชาติไทย ทุกเกมล้วนเป็นเกมสำคัญ เราจะทำผลงาน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด รวมทั้งทำผลการแข่งขันให้ดีด้วย”

“ผมเดินทางไปชมเกมและดูฟอร์มนักเตะทั่วประเทศ ผมพร้อมที่จะให้โอกาสนักเตะทุกคนที่ทำผลงานได้ดีติดทีมชาติไทย ซึ่งเกมอุ่นเครื่องในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ จะมีการแข่งขันอุ่นเครื่องพร้อมกัน 2 เกม คือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงสนามพบ เคนยา และทีมชาติไทย ยู23 จะลงสนามพบทีมชาติจอร์แดน ยู23 ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับแฟนบอลที่จะได้ชมเกมทั้ง 2 นัด ผมเองจะเลือกตัวผู้เล่นที่ไม่ซ้ำซ้อนกันกับทีมชาติไทย ยู23 อย่างแน่นอน”

สำหรับทีมชาติไทย จะเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ประเทศไทย ไปเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศ เมียนมา วันที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 10.50 น. และลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ พบทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่สนามมัณฑะลาร์ ธีรี เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

จากนั้นจะกลับจากประเทศเมียนมา วันที่ 6 ตุลาคม 2560 และจะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเคนยา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชม

ส่วนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

โคคา-โคลา มอบเงินสนับสนุน 400,000 นักกีฬาเทควันโด

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:48

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วยบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัดบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัดจัดงานเลี้ยงขอบคุณนักกีฬาและสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยกับผลงานอันยอดเยี่ยมจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ,การแข่งขันเทควันโดยุวชนชิงแชมป์โลก “เวิลด์ เทควันโด คาเดต แชมเปี้ยนชิพ 2017” ประเทศอียิปต์และการแข่งขันรายการ Asian indoor&matial arts game 2017พร้อมร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง คณะกรรมการบริหาร และเหรัญญิก สหพันธ์เทควันโดโลก

ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ประเทศไทย นำโดยคุณพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ คุณเซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) ยังได้มอบทุนสนับสนุน จำนวน 400,000 บาทให้แก่นักกีฬา ผ่านทางสมาคมฯ เพื่อเป็นกำลังใจในการแข่งขันรายการต่อๆ ไป_MG_8107

นายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ผู้แทน กลุ่มธุรกิจ โคคา-โคลา กล่าว่ากลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทยภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิก การแข่งขันระดับภูมิภาค อาทิ กีฬาซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ รวมถึงการสนับสนุนกีฬาในระดับประเทศ ผ่านทางสมาคมกีฬาในแต่ละประเภทมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ฟุตบอล มวย และเทควันโดทั้งในส่วนของการพัฒนาศักยภาพและทักษะของนักกีฬาเอง ซึ่งนักกีฬายังเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคทั่วไปหันมาสนใจกีฬามากขึ้นและเป็นต้นแบบของเยาวชน ทั้งด้านความขยัน อดทน มีระเบียบวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้จักแพ้ ชนะ ให้อภัย_MG_8114

“ผมขอชื่นชมในความมุ่งมั่น อดทน ของนักกีฬาทุกคน ที่ได้ฝึกซ้อมอย่างหนักมาเป็นระยะเวลานาน และและขอขอบคุณความทุ่มเทของทีมผู้ฝึกสอน ตลอดจนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ในการพัฒนาศักยภาพและทักษะต่างๆ ของนักกีฬา เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาเทควันโดของประเทศไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ พร้อมกันนี้ ผมขอส่งกำลังใจและอวยพรให้สมาคมฯ คณะผู้ฝึกสอน น้องเทนนิส น้องเทม น้องจูเนียร์ น้องมะเหมี่ยว และนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ ชุดยุวชนทุกคน ก้าวไปสู่ความสำเร็จอีกขั้น ในฐานะนักกีฬาที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศต่อไป”

# # #_MG_8117

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะเจ้าของแบรนด์ รับผิดชอบกิจกรรมตลาด และสองพันธมิตรผู้ผลิตและจัดจำหน่าย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด รับผิดชอบ 62 จังหวัดทั่วประเทศ และบริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้ ผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทยได้แก่ โค้ก, โค้ก ซีโร่, โค้ก ไลท์, แฟนต้า, สไปรท์, ชเวปปส์,รูทเบียร์ เอแอนด์ดับบลิว รวมถึงน้ำผลไม้มินิทเมด สแปลช มินิทเมด พัลพิ มินิทเมด ไวต้าคิดส์ น้ำดื่มน้ำทิพย์ และอควาเรียส

วรุตม์ เบิ้ลแชมป์คลาสเอชาย ทีจีเอ-สิงห์ สองสนามติด

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:44

วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ สวิงดาวรุ่ง เจ้าของแชมป์สนามที่แล้ว หวดสกอร์รวมสามวัน 2 โอเวอร์พาร์ 218 ซิวแชมป์เป็นสนามที่สองติดต่อกัน ในคลาสเอชาย อายุ 15-17 ปี กอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนประเทศไทย “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018″ ส่วนกลาง สนามที่ 4 ที่สนามบลูแซฟไฟร์ พาร์ 72 จ.กาญจนบุรี เมื่อ 24 ก.ย.60

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ระเบิดศึกกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนประเทศไทย ประจำปี 2560-2561 รายการ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018″ กระจายสู่ภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ 7 ภาค ได้แก่ ส่วนกลาง, ภาคเหนือบน, เหนือล่าง, ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคตะวันออก เพื่อนำการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน และสร้างแมตซ์การแข่งขันที่ดีพัฒนาฝีมือของนักอล์ฟเยาวชนทั่วประเทศไทย โดยนักกอล์ฟที่มีแรงค์กิ้งตามที่สมาคมฯกำหนดในแต่ละภูมิภาค จะได้สิทธิ์ร่วมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนไทย ร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติหลายรายการ อาทิ กอล์ฟเยาวชนชิงแชมป์โลก “จูเนียร์เวิลด์” ที่สหรัฐอเมริกา, กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์” ที่หัวหิน ฯลฯ ทั้งนี้ได้แบ่งคลาสตามอายุ ชาย-หญิง คือ คลาสเอ 15-17 ปี, คลาสบี 13-14 ปี, คลาสซี 11-12 ปี, คลาสดี 9-10 ปี, คลาสอี 7-8 ปี, คลาสเอฟ ไม่เกิน 6 ปี และคลาสเอส อายุ 18 ปีขึ้นไป
T06 หมู่ AG-AB-SB

T07 หมู่ BB-BG
ล่าสุด เมื่อ 22-24 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ได้จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018″ ในส่วนกลาง คลาส เอ-บี-เอส ชิงชัยในสนามที่ 4 ที่สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี พาร์ 72 ระยะแท่นทีชาย 6,825 หลา และหญิง 6,121 หลา โดยไฮไลท์อยู่ที่คลาสเอ อายุ 15-17 ปี ในประเภทชาย วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ สวิงดาวรุ่งเจ้าของแชมป์คลาสนี้ในสนามที่แล้ว ขึ้นนำตั้งแต่รอบแรก วันสุดท้าย ฟอร์มไม่ดีนัก ตี 4 โอเวอร์พาร์ 76 จาก เบอร์ดี้เดียวที่หลุม 6 แต่เสีย 5 โบกี้ หลุม 4,11,12,15,17 แต่จบสามวันคว้าแชมป์ไปด้วย สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 218 ทิ้งห่าง แชมป์สนามแรก อย่าง พิชยุตม์ สิมะอารีย์ ไปถึง 4 สโตรก โดยวันสุดท้าย พิชยุตม์ ตี 1 โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ 222 ส่วนที่สาม เป็น ธนรัชต์ ศรีสถาพร 7 โอเวอร์พาร์ 223 ด้านคลาสเอหญิง รักษ์สิริ สิทธิ์รดาธนิสร คว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 218 ทิ้งห่างที่สอง-สี่ ที่สกอร์เท่ากัน พริบดาว จารุเมตตานนท์, ฐิตาภา เอี่ยมตระกูล, บงกช คำเหมือง 9 โสตรก

ส่วนผลในคลาสอื่นๆ มีดังนี้ คลาสบีชาย อายุ 13-14 ปี แชมป์ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สกอร์รวม 4 โอเวอร์พาร์ 220 (72-75-73), ที่สอง ปณโชค แก้วระหัน 23 โอเวอร์พาร์ 239 (80-78-81), คลาสบีหญิง แชมป์ ศุทธินี งามขำ 2โอเวอร์พาร์ 218 (70-74-74), ที่สอง ปาณิสรา ตั้งประพันธ์วงศ์ 11 โอเวอร์พาร์ 227 (73-75-79) และคลาสเอส ชาย อายุ 18 ปีขึ้นไป แชมป์เป็น ธนกร ตอสี 3 โอเวอร์พาร์ 219 (75-70-74), ที่สอง ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ 7 โอเวอร์พาร์ 223 (73-78-72)

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018″ ส่วนกลาง ในสนามต่อไป ชิงชัยในสนามที่ 5 แข่งขันระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย.60 ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ (KBSC) จ.ปราจีนบุรี ก่อนจะชิงชัยในสนามสุดท้าย สนามที่ 6 ที่รอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก วันที่ 23-25 มี.ค.61 ต่อไป สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจสมัครแข่งขัน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟ โทร. 02-659-2463 หรือติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซท์สมาคมฯ www.tga.or..th

ผลการแข่งขัน (สนามพาร์ 72)
คลาสเอชาย (15-17 ปี)
1. วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ 218 (+2) 71-71-76
2. พิชยุตม์ สิมะอารีย์ 222 (+6) 75-74-73
3. ธนรัชต์ ศรีสถาพร 223 (+7) 73-71-79

คลาสเอหญิง (15-17 ปี)
1. รักษ์สิริ สิทธิ์รดาธนิสร 218 (+2) 72-75-71
2. พริบดาว จารุเมตตานนท์ 229 (+13) 74-83-72 (นับเคาท์แบ็ค 18 หลุม)
3. ฐิตาภา เอี่ยมตระกูล 229 (+13) 81-73-75
4. บงกช คำเหมือง 229 (+13) 76-76-77

คลาสบีชาย (13-14 ปี)
1. เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ 220 (+4) 72-75-73
2. ปณโชค แก้วระหัน 239 (+23) 80-78-81 (นับเคาท์แบ็ค 18 หลุม)
3. ณฐกร ปั้นมณี 239 (+23) 73-84-82

คลาสบีหญิง (13-14 ปี)
1. ศุทธินี งามขำ 218 (+2) 70-74-74
2. ปาณิสรา ตั้งประพันธ์วงศ์ 227 (+11) 73-75-79
3. ธัญธิตา อังศุศรีวงศ์ 232 (+16) 81-76-75

คลาสเอสชาย (อายุ 18 ปีขึ้นไป)
1. ธนกร ตอสี 219 (+3) 75-70-74
2. ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ 223 (+7) 73-78-72
3. นิพิฐพนธ์ เที่ยงตรง 233 (+17) 72-77-74

คุณหญิงปัทมา เผย พร้อมทำหน้าที่ ไอโอซี เมมเบอร์ ให้สมเกียรติของประเทศไทย

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:41

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระ วรราชาทินัดดามาตุ, พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมอบหมายให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้พระราชทานและประธาน ให้แก่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาส ที่ได้รับการ เสนอชื่อให้เป็น ไอโอซี เมมเบอร์ หรือ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ที่ห้องสโรชา ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ หลังได้รับการ รับรองด้วยมติเอกฉันท์จากสมาชิกกว่า 200 ประเทศทั่วโลกให้ ผ่านการลงคะแนนเสียงรับรองเข้าเป็นสมาชิก คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เมมเบอร์ คนใหม่ ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี (IOC) ครั้งที่ 131 กรุงลิมา ประเทศเปรู ทำให้เป็นสมาชิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ประเภทบุคคล
คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า ภารกิจและหน้าที่ของไอโอซี เมมเบอร์ จะ ฝส่งเสริมด้านจริยธรรมด้านกีฬา ให้มีการพัฒนาคนผ่านทางกีฬาอย่างเป็นระบบโดยใช้การแข่งขันโดยการส่ง เสริมผ่านคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ หรือ เอ็นโอซี (NOC) ของแต่ละประเทศ
สำหรับครั้งนี้รู้สึกปลื้มปิติที่ ทั้ง 4 พระองค์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อันหาที่สุดมิได้ มอบดอกไม้มาให้กำลังใจแก่ตน ทำให้จากนี้ไปตนจะทุ่มเททุกอย่างที่มีทำหน้าที่ตัวแทนของประเทศไทยให้ดีที่สุดunnamed

ไรอัน กิ๊กส์โชว์จังหวะจบสกอร์คมๆในฟุตซอลลีกอินเดีย(คลิป)

กีฬา - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 21:25

ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกพ่อมดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์การจบสกอร์แบบสุดคมในศึก อินเดี่ยนฟุตซอลลีก ที่ประเทศอินเดีย

The post ไรอัน กิ๊กส์โชว์จังหวะจบสกอร์คมๆในฟุตซอลลีกอินเดีย(คลิป) appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ผลบาส : เกร่งเกินไป!!! เปโตรเชมี่ ไล่อัด ค้างคาวอมตะ 111-60 ศึก FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017

กีฬา - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 20:34

ผลบาส : โมโน แวมไพร์(ไทย) พ่าย เปโตรเชมี่ (อิหร่าน) 60-111 ศึกยัดห่วง FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017 ประจำวันจันทรที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 18.30 ณ เมืองเฉินโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

The post ผลบาส : เกร่งเกินไป!!! เปโตรเชมี่ ไล่อัด ค้างคาวอมตะ 111-60 ศึก FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“ศรีสะเกษ” แชมป์โลกปลื้มได้สวมชุดตำรวจสมใจ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 20:21

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า วันนี้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก พร้อมด้วยบิดา นายเจียมศักดิ์ วังเอก ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ รวมแฟนสาวและญาติพี่น้อง พาเจ้าแหลมไปรับชุดเครื่องแบบตำรวจ เพื่อใช้สวมไปรายงานตัวการรับราชการตำรวจอย่างเป็นทางการกับ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรศรีสะเกษ

ทั้งนี้นางจันทนา สีหะวงษ์ เจ้าของร้านได้มอบชุดให้เจ้าแหลมฟรี เพื่อเป็นของขวัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ศรีสะเกษ และประเทศไทย รวมทั้งมอบชุดผู้ใหญ่บ้านให้กับผู้เป็นพ่อของแชมป์โลกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://www.youtube.com

‘ศรีวราห์’ ชี้ไม่มีปาหี่ จับตร.พา ‘ยิ่งลักษณ์’ หนี

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 20:07

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ดำเนินการสอบสวน บันทึกการให้ปากคำ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 และพวกกรณีเกี่ยวข้องรถที่นำพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปยัง จ.สระแก้ว ในวันที่ 23 สิงหาคมและส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีในความผิดฐานใช้เอกสารปลอม กรณีป้ายทะเบียนรถยนต์ และตั้งกรรมการสอบวินัยตำรวจทั้ง 3 นาย โดยต้นสังกัด ทั้ง บช.น.และ ภ.จว.นครปฐม

สำหรับที่มีข้อมูลพาดพิงไปถึงอดีต ผบ.ตร. , รอง ผบ.ตร. และนายตำรวจยศ พล.ต.ท. ต้องรอการดำเนินคดีทางอาญาให้แล้วเสร็จก่อนขยายผล หากการดำเนินคดีอาญามีการพาดพิงถึงก็ต้องเชิญมา แต่ขณะนี้ขอให้เข้าใจการดำเนินคดีอาญาเป็นเพียงการดำเนินคดีในส่วนของการใช้ป้ายทะเบียนปลอมเท่านั้น

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนกรณีอื่นๆ ยังไม่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย เนื่องจาก วันที่ 23 สิงหาคม น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสถานะเป็นจำเลยเท่านั้น ตนในฐานะ ผู้รักษากฎหมาย ยังไม่มีอำนาจจับหรือเอาผิดกับคนเหล่านี้ได้
เนื่องจากกฎหมายไม่ได้ระบุว่า เป็นความผิด ขอให้คนที่วิจารณ์ไปศึกษา อ่านข้อกฎหมายให้ดี ว่า การพาจำเลยหนี ผิดกฎหมายหรือไม่ กรณีนี้ หากมีการพาหนีจริงก็เอาผิดตามกฎหมายไม่ได้ ตนจึงจับตำรวจ 3 นายกรณีพาหนีไม่ได้ ขณะเดียวกัน ในวันที่ 27 กันยายน หากศาลพิพากษาว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ผิด ตนอาจต้องถูกดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าการดำเนินการกับตำรวจทั้ง 3 นาย ไม่ใช่เรื่องปาหี่ แต่เป็นการสืบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ยกระดับฟุตบอลไทย! “ชนาธิป” ชวนแข้งไทยกล้าออกค้าแข้งต่างแดน

กีฬา - จันทร์, 25. กันยายน 2017 - 19:38

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร กวักมือเรียกแข้งไทยมีโอกาสต้องออกนอกประเทศ เพื่อช่วยกันยกระดับพัฒนาฟุตบอลในประเทศ

The post ยกระดับฟุตบอลไทย! “ชนาธิป” ชวนแข้งไทยกล้าออกค้าแข้งต่างแดน appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา