ทีมชาติจีน : ตัวอย่างของการเปลี่ยนกุนซือแล้วชีวิตดีขึ้น!!

กีฬา - 2 ชั่วโมง 54 นาที ที่แล้ว

กลับมามีความหวังในการคว้าตั๋วไปลุย ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่รัสเซียหลัง ทีมชาติจีน สร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิดบ้านชนะ เกาหลีใต้ 1-0 และไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นชัยชนะ

The post ทีมชาติจีน : ตัวอย่างของการเปลี่ยนกุนซือแล้วชีวิตดีขึ้น!! appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ฟื้นฟูร่างกาย! “ซิโก้” สั่งช้างศึกงดซ้อม 1 วันหลังลัดฟ้าถึงไซตามะ

กีฬา - 3 ชั่วโมง 26 นาที ที่แล้ว

22 นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางถึงที่พักที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนูรูล ศรียานเก็ม จะตามไปสมทบในภายหลัง

The post ฟื้นฟูร่างกาย! “ซิโก้” สั่งช้างศึกงดซ้อม 1 วันหลังลัดฟ้าถึงไซตามะ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

เผยแล้ว! มูรินโญ่ มอบของขวัญอะไรให้โค้ช รอสตอฟ หลังจบเกม ยูโรปา ลีก

กีฬา - 3 ชั่วโมง 45 นาที ที่แล้ว

เปิดเผยกันออกมาแล้วว่า โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มอบของขวัญอะไรให้กับ เคอร์บัน เบอร์ดีเยฟ โค้ช เอฟซี รอสตอฟ หลังจบเกมที่ทั้งคู่พบกันในศึก ยูโรปา ลีก ที่สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

The post เผยแล้ว! มูรินโญ่ มอบของขวัญอะไรให้โค้ช รอสตอฟ หลังจบเกม ยูโรปา ลีก appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

“THE STAR MUAY THAI” ที-สปอร์ต ยิงสดจากเมืองย่าโม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 3 ชั่วโมง 48 นาที ที่แล้ว

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ 13 เหรียญ พระราม9 ได้มีการจัดงานแถลงข่าว ศึก “THE STAR MUAYTHAI” โดยมี พลอากาศตรี มังกร เสนารัตน์ อุปนายกสมาคมมวยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานที่ปรึกษา พร้อมด้วย นายประเสริฐ ตันมี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และนายประยูร นันลา (เสี่ยประยูร ป.ธนพร) ที่ปรึกษา ได้ร่วมกันจัดงานข่าวแถลงข่าวในรายการ ศึก “THE STAR MUAY THAI” ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง T-SPORT (ที-สปอร์ต) ร่วมกับ สนามมวยเมืองย่าโม ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยไทย ทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 19.30-21.30 น. ณ สนามมวยเมืองย่าโม (สี่แยกอวยชัย) อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
361262
สำหรับคู่ในรายการ มีดังนี้…..

1. พันตรีเล็ก เกียรติกษัตริย์ศึก พบกับ ยอดพยัคฆ์ ป.เพชรน้ำหนึ่ง รุ่น 111 ปอนด์
2. ฉลองชัย ร.ร กีฬาโคราช พบกับ เพชรบางเสร่ ป. อ่าวทะเลบางสเร่ รุ่น 123 ปอนด์
3.ณรงค์ช้ย ศิษย์จอมยุทธ พบกับ เพชรภูไท เกียรติหมู่ 9 รุ่น 120 ปอนด์
4. (คู่เอก ) เพชรสีหมอก ร.ร กีฬาโคราช พบกับ เพชรปกรณ์ ปูนยก 8 รุ่น 124 ปอนด์
5. จอมยุทธ์ ศิษย์จอมยุทธ พบกับ อนันต์ชัย ส.จิตรประเสริฐ รุ่น 100 ปอนด์
6. แอ๊ดเทวดา ลูกบุญมี พบกับ วรพล ศิษย์ก้องสยาม รุ่น 35 ปอนด์
7. หนึ่งธรณี เพชรจินดา พบกับ ก้องเมธี ส.ศักดิ์ รุ่งเรือง รุ่น 29.5 ปอนด์
8.เพชรดำ ร.ร กีฬาโคราช พบกับ ยอดขุนพล ศิษย์ครูเยี่ยม รุ่น 32 ปอนด์
9.ซุปเปอร์เจ๋ง ศิษย์ครูเยี่ยม พบกับ เพชรชัยวัฒน์ จ.ชัยวัฒน์ รุ่น 33 ปอนด์
10. มเหศวร พยัคฆ์หนองสี พบกับ สายเดี่ยว อบต. ประจวบ รุ่น 38 ปอนด์
11. ปราบธรณี นายกแหลม พบกับ เนตรน้อยสุรนายิม รุ่น 26 ปอนด์

นัดปฐมฤกษ์ ศึก เดอะสตาร์ มวยไทย “ตนสู้คน” ในวันพุธที่ 29 มี.ค. นี้ ถ่ายทอดทางช่อง T-SPORT ตั้งแต่เวลา 19.30-21.30 น.เป็นต้นไป361263

ช้างศึก ถึงไซตามะ ซิโก้สั่งพัก 1 วันฟื้นฟูอาการล้า

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 4 นาที ที่แล้ว

22 นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางถึงที่พักที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนูรูล ศรียานเก็ม จะตามไปสมทบในภายหลัง

วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางถึงที่พักที่เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 7 ระหว่างวันที่ 24-29 มีนาคม 2560

ทัพช้างศึก เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ เมื่อเวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนนั่งรถบัสที่ทางสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นจัดเตรียมไว้ไปส่งถึงที่พัก โดย เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้อนุญาตให้นักเตะพักผ่อนเพื่อบรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทางและหลังเกมการแข่งขันเมื่อวานนี้เป็นเวลา 1 วัน20170324 Arrived JP-1

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย มีคิวลงฝึกซ้อมที่สนามแน็คไฟว์ เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่เจ็ด ที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนาม ไซตามะ สเตเดียม ในวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.35 น.20170324 Arrived JP-5
20170324 Arrived JP-4

เดือดรายวัน! “โฮเซ ฮวน บาเรีย” อัดใส่ใบหน้าของ…..

กีฬา - 4 ชั่วโมง 17 นาที ที่แล้ว

ในเกมดัลลัส แมฟเวอริกส์ เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ประจำวันที่24 มีนาคม 2560 เวลา 07.30 น.

The post เดือดรายวัน! “โฮเซ ฮวน บาเรีย” อัดใส่ใบหน้าของ….. appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ผีไม่เอาหงส์เอาเอง! ลิเวอร์พูล พร้อมเซ็น ไมเคิล คีน คุมแนวรับ หลัง แมนฯ ยู ปัดดึงคืนถิ่น

กีฬา - 4 ชั่วโมง 21 นาที ที่แล้ว

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวพร้อมเซ็นสัญญา ไมเคิล คีน กองหลังอดีตเด็กปั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันโชว์ฟอร์มแกร่งอยู่กับ เบิร์นลี่ย์ หลังจากที่ทีมปีศาจแดงปัดโอกาสดึงตัวเด็กเก่ากลับถิ่น ซึ่งทีมหงส์แดงจะต้องแข่งขันกับ เอฟเวอร์ตัน สำหรับการไล่ล่าเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้

The post ผีไม่เอาหงส์เอาเอง! ลิเวอร์พูล พร้อมเซ็น ไมเคิล คีน คุมแนวรับ หลัง แมนฯ ยู ปัดดึงคืนถิ่น appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ครั้งแรกของซีเกมส์ ผนึกกำลังชาติอาเซียน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 24 นาที ที่แล้ว

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทา “The Rising Together – Baton Run” โดยถือเป็นครั้งแรกของภูมิภาคอาเซียน ที่มีการจัดกิจกรรม วิ่งส่งต่อไม้คทาจากความร่วมมือของประเทศสมาชิก เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ซึ่งประเทศมาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมี นาย มุฮัมมัด ไฟซัล ราซาลี อัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย (Mr. Mohd Faizal Razali, Deputy Chief of Mission of Embassy of Malaysia to Thailand) ร่วมให้รายละเอียดแก่สื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า “กิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทา “The Rising Together – Baton Run” เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ต้องขอขอบคุณประเทศมาเลเซีย เจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ให้เกียรติประเทศไทยและชาติสมาชิกทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ได้ร่วมประชาสัมพันธ์ สร้างความตื่นตัว และเฉลิมฉลองก่อนการแข่งขัน ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวของภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นแม่งานหลักในการจัดกิจกรรมดังกล่าวในกรุงเทพมหานคร ยังได้เปิดรับบริจาคเงินล่วงหน้าจากผู้สนับสนุนสิทธิ-ประโยชน์ของหน่วยงาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) ในฐานะที่ทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬาอีกด้วย
พิธีเปิดกิจกรรมการวิ่งส่งต่อไม้คทามีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๖.๐๐ น. ณ บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยเหล่านักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่างตอบรับเข้าร่วมการวิ่งอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ภายในบริเวณงานยังจะจัดให้มีกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ทั้งมินิคอนเสิร์ต การแสดงรำไทย 4 ภาค การแสดงมวยไทยโบราณ เป็นต้น ซึ่งการที่ประเทศไทยได้จัดกิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทา “The Rising Together – Baton Run” ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทยอีกด้วย”
การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของสถานที่ การประสานความร่วมมือไปยังทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้กิจกรรมดังกล่าวประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทา “The Rising Together – Baton Run” จัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ให้ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 11 ประเทศ ได้มีส่วนร่วมกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาของชาวอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีเส้นทางการวิ่งเริ่มต้นจากประเทศบรูไน, สาธารณรัฐฟิลิปปินส์, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า, ประเทศไทย, สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม, สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต, ประเทศกัมพูชา, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย, สาธารณรัฐสิงคโปร์ และกลับไปสิ้นสุดที่ประเทศเจ้าภาพมาเลเซีย กิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทาได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 และจะสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม 2560 ก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ทั้งนี้ พิธีเปิดกิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทา “The Rising Together – Baton Run” จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 06.00 น. ณ บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายไคห์รี จามาลุดดิน อาบู บาการ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา ประเทศมาเลเซีย (Hon.Brig.Gen. Khairy Jamaluddin Abu Bakar, Minister of Youth and Sports of Malaysia) และ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงาน

สำหรับขั้นตอนการวิ่งส่งต่อไม้คทานั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา ประเทศมาเลเซีย จะส่งมอบไม้คทาให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะส่งต่อไม้คทาให้กับ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้เป็นนักวิ่งหลักของสถานีที่ 1

รูปแบบขบวนวิ่ง ประกอบด้วย นักวิ่งหลัก นักวิ่งสมทบ และผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะวิ่งต่อเนื่องและไม้คทาจะถูกส่งต่อจากนักวิ่งหลักในแต่ละสถานีตามลำดับ จนถึงสถานีสุดท้าย โดยนักวิ่งหลักคนสุดท้ายจากสถานีที่ 12 จะส่งมอบไม้คทาให้กับผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจะส่งต่อไม้คทาให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งต่อให้กับอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพกิจกรรมวิ่งส่งต่อไม้คทาครั้งต่อไป พร้อมกันนั้นในพิธีปิดกิจกรรมจะมีการมอบของที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุนสิทธิประโยชน์ของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วย

นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ณ บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย อาทิ การแสดงมินิคอนเสิร์ต, การแสดงรำไทย 4 ภาค, การแสดงมวยไทยโบราณ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสนุกตลอดช่วงของการจัดงาน

ได้ 8 นักชกเข้ารอบชิงอะเมซิ่ง ไฟท์

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 27 นาที ที่แล้ว

โค้งสุดท้าย กิจกรรม อะเมซิ่ง ไฟท์ (Amazing Fight) ททท.มุ่งเปิดประสบการณ์ใหม่ผ่านศิลปะมวยไทย ได้ 8 นักชกร่วมชิงสุดยอดในการชกรอบชิงชนะเลิศ
นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานกิจกรรม อะเมซิ่ง ไฟท์ (Amazing Fight) รอบสุดท้าย ที่เวทีมวยราชดำเนิน โดยมี บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมนักชกผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ในการชกรอบชิงชนะเลิศ
สำหรับกิจกรรมครั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มุ่งสร้างการยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นมากกว่าความบันเทิง โดยจะเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีและประสบการณ์ใหม่ในชีวิตสู่สายนักท่องเที่ยวทั่วโลกผ่านกิจกรรมที่พิเศษสุดในประเทศไทย “ไทยแลนด์ เฟสติวัล เอ็กซ์พีเรียน” (Thailand Festival Experience) โดยหนึ่งในกิจกรรมที่ได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมก็คือ การเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ให้ผ่านความงดงามของศิลปะมวยไทย ในกิจกรรม “อะเมซิ่ง ไฟท์” (Amazing Fight)
โดยกิจกรรม “อะเมซิ่ง ไฟท์” (Amazing Fight) ได้เริ่มต้นกิจกรรมมาตั้งแต่เดือนม.ค.(เปิดรับสมัคร) จนถึงปัจจุบัน (เดือนมี.ค.) รวมระยะเวลากว่า 3 เดือน ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้หลงใหลในศิลปะมวยไทยจากทั่วโลกกว่า 1,000 คน โดยทั้งหมดผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการจนเหลือเพียงแค่ 16 คนสุดท้ายที่มีโอกาสได้เข้ารับการฝึกฝนศิลปะมวยไทยโบราณประเภทต่างๆของไทย ไม่ว่าจะเป็น “มวยไชยา” “มวยท่าเสา” “มวยโคราช” และ “มวยลพบุรี” ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงได้เรียนรู้ศาสตร์ของมวยไทยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะโอกาสพิเศษที่ได้สัมผัสและฝึกมวยกับกำปั้นชื่อดังของไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ที่มาเป็นครูมวยคู่กับผู้เชี่ยวชาญเทคนิคของมวยไทยแต่ละประเภทเท่านั้น แต่ทั้งหมดยังได้สัมผัสประสบการณ์การดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้งของแต่ละท้องถิ่นพร้อมๆกัน ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยสุดพิเศษในรูปแบบใหม่อย่างแท้จริงสู่สายตาชาวโลกอีกด้วย
จนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักมวยทั้ง16 คน ได้ถูกคัดเลือกจากการเก็บคะแนนในกิจกรรมต่างๆ จนเหลือเพียงแค่ 8 คนสุดท้าย ที่มาขึ้นสังเวียนประชันกันในรอบชิงชนะเลิศ ที่เวทีมวยราชดำเนิน เพื่อชิงรางวัลแพ็คเกจที่พักสุดพิเศษ 3 วัน 2 คืน จาก ศรีพันวา ภูเก็ต จำนวน 4 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ร่วมโหวตนักมวยที่ตัวเองชื่นชอบ กับรางวัลป็อบปูลาร์โหวต (Popular Vote) ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/festivalexperienceชิงแพ็คเกจที่พัก แพ็กเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน จากอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทจำนวน จำนวน 1 รางวัล อีกด้วย
โดยหลังจากนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะดำเนินการจัดกิจกรรมดีๆผ่านแคมเปญ “ไทยแลนด์ เฟสติวัล เอ็กซ์พีเรียน” (Thailand Festival Experience) อย่างต่อเนื่องต่อไป สามารถติดตามกิจกรรมต่างๆได้ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/festivalexperience

“วีระ”ท้าพิสูจน์บ่อนกาสิโนอยู่บนพื้นที่ทับซ้อนหรือเขมร

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 28 นาที ที่แล้ว

จากกรณีที่ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ได้ออกมาเปิดโปงทางเฟซบุ๊กกรณีการตั้งบ่อนกาสิโน ตรงจุดผ่านแดน ด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ จนทางพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกองทัพบกได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ โดยระบุว่า  ชายแดนไทย-กัมพูชา ตลอดทั้งแนวยังมีความไม่ชัดเจนเรื่องเส้นเขตแดน เนื่องจากการยึดถือหลักฐานแผนที่คนละฉบับ จึงอาจมีเส้นทับคลาดเคลื่อนบ้างรวมถึงหลักเขตแดนเดิมบางจุดสูญหายหรือถูกโยกย้ายจากตำแหน่งเดิม พร้อมกับยืนยันว่าบ่อนกาสิโนของกัมพูชาที่ถูกอ้างถึงนั้นได้ก่อสร้างอยู่หลังแนวเขต 130 เมตร จึงมั่นใจว่าบ่อนกาสิโนดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตประเทศกัมพูชา และอยู่นอกแนวเขตแผนที่ที่ประเทศไทยยึดถือ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มี.ค.นายวีระ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า ประกาศผ่านสาธารณะขอเชิญสื่อมวลชนทุกแขนง พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกของ คสช.และคนไทยผู้สนใจอยากทราบความจริงลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ความจริงกรณีบ่อนกาสิโนที่ด่านช่องสายตะกู ก่อสร้างอยู่บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือบนพื้นที่ของกัมพูชา และก่อสร้างอยู่หลังแนวเขต 130 เมตร(ที่คุณวินธัยอ้างว่าทั้งไทยและกัมพูชาได้กันพื้นที่ออกไปฝ่ายละ 130 เมตร)จริงหรือไม่?ขอเชิญพบกัน ณ ด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ในวันพุธที่ 29 มี.ค.เวลา 10.00 น.

สำหรับพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกของ คสช. ในเมื่อคุณยืนยันว่ารัฐบาล คสช.มีเอกสารของทางราชการที่ถูกต้องขอให้คุณวินธัยนำเอกสารของทางราชการที่คุณอ้างว่าถูกต้องขอให้นำมายืนยันกับเอกสารที่ฝ่ายประชาชนมีเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับพื้นที่จริงก็จะทราบความจริงทั้งหมด จะได้หมดข้อสงสัย ว่ามีการกันพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนไว้ 130 เมตร จริงหรือไม่?และไม่มีการก่อสร้างใดๆในพื้นที่ที่มีการกันเอาไว้ จริงหรือไม่?

ที่สำคัญที่สุด จะได้พิสูจน์ว่าบ่อนกาสิโนดังกล่าวได้ก่อสร้างอยู่ในพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือในพื้นที่ของกัมพูชาจริงหรือไม่?นอกจากนี้ ขอให้อธิบดีกรมอุทยานฯนำหลักฐานการประกาศยกเลิกพื้นที่ 200 ไร่ ในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา เพื่อให้เทศบาลจันทบเพชร นำมาใช้ก่อสร้างตลาดจุดผ่อนปรนการค้าขาย ด่านช่องสายตะกู หากมีหลักฐานมาแสดงยืนยันได้จริงอธิบดีกรมอุทยานฯจะได้พ้นจากความผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเดี๋ยวก็รู้ระหว่างวีระ สมความคิด หรือ พ.อ.วินธัย สุวารี ใครกันแน่ที่นำความเท็จมาเผยแพร่ต่อสาธารณะทำให้รัฐและประชาชนได้รับความเสียหาย

‘เซาธ์เกต’พอใจแผนการเล่นใหม่

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 30 นาที ที่แล้ว

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม “สิงโตคำราม” อังกฤษ แสดงความพอใจกับแผนการเล่นใหม่ของทีม ทั้งๆที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พวกเขาเพิ่งจะออกไปพ่ายต่อทีม “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี 0-1 ในเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งอดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ชุดยู 21 ปี เคยกล่าวไว้ก่อนเกมกับทีมชาติเยอรมนี แล้วว่า เขาต้องการเห็นความกระตือรือร้นของนักเตะในทีมทุกคน ซึ่งโดยส่วนตัวเขาพอใจกับสิ่งที่ลูกทีมแสดงออกมา พร้อมกับการปรับแผนการเล่น มาเป็นสูตรใหม่ คือ 3-4-2-1

“ผมคิดว่า สูตรการเล่นใหม่นี้ เหมาะกับนักเตะที่เรามี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในทีมของเรามีนักเตะอย่าง เดลี่ อัลลี่ กับ อดัม ลัลลานา มันเข้ากับระบบใหม่จริงๆ พวกเขาเล่นได้น่ากลัว และมีประสิทธิภาพอย่างมาก” เซาธ์เกต กล่าวถึงผลที่ได้รับ แม้ว่าสกอร์จะแพ้ต่อทีมเยอรมนี ในเกมล่าสุดก็ตามที

“เมื่อคุณดูในเกมที่เยอรมันเล่น ซึ่งผมคิดว่าแผนการเล่นใหม่นี้ เหมาะที่ทีมเราจะเล่นกับทีมอย่างพวกเขา การหยุดเกมของพวกเขาด้วยการเติมฟูลแบ็กให้ขึ้นสูงขึ้นมา  พวกเรามีโอกาสกดดันพวกเขาหลายครั้ง เป็นผลงานที่ดีของเราทีมหนึ่ง”

สำหรับ เซาธ์เกต เอง เกมที่ผ่านมาเป็นเพียงเกมอุ่นเครื่องเท่านั้น แต่ในเกมวันอาทิตย์นี้ (26 มี.ค.) พวกเขามีโปรแกรมลงทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ ทีมชาติลิธัวเนีย ที่สนามเวมบลีย์ เป็นที่คาดกันว่า ราฮีม สเตอริง มีโอกาสกลับมาสู่ทีมในเกมนี้ ขณะที่ จอห์น สโตน ก็มีโอกาสลงเล่นในเกมนี้แทน แกรี่ เคฮิลล์ ที่ติดโทษแบน ในเกมรับ

ทีมอังกฤษ อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟ ชนะ 3 เกม จาก 4 เกมแรกของพวกเขา มีแต้มมากกกว่าทีมสโลเวเนีย ทีมอันดับสอง อยู่ 2 แต้ม

“เรามีโอกาสลงเล่นในสนามเวมบลีย์ต่อหน้าแฟนบอลของเรา แน่นอน มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก เรากำลังมองไปข้างหน้าที่จะสร้างผลงานให้ดี เพื่อแฟนบอลในบ้านของเรา มันเป็นสิ่งที่วิเศษจริงๆ” เซาธ์เกต กล่าว

“ปวิธ” หวดเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ นำห่าง 3 สโตรก รอบสองกอล์ฟสิงห์แชมเปี้ยนชิพ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 30 นาที ที่แล้ว

การแข่งขันกอล์ฟรายการ “สิงห์แชมเปี้ยนชิพ” ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2017 สนามที่ 2 สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด
โดยนักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560
ที่สนามกอล์ฟ ระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ จังหวัดระยอง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบสอง
โดย “โปรใช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ วัย 27 ปีจากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผู้นำร่วมรอบแรก ยังโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรง ทำสกอร์เพิ่มในรอบนี้ได้อีก 6
อันเดอร์พาร์ 65 จาก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 10 และ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 4,6,14,17,18 พลาดเสีย 1 โบกี้ที่หลุม 12 ทำสกอร์รวมขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวที่ 12
อันเดอร์พาร์ 130 โดยมี “โปรแต๊ป” ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล โปรวัย 23 ปีจากจังหวัดตาก เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟดาวรุ่งแห่งปี 2016
ทำสกอร์ตามมาเป็นที่ 2 ห่างผู้นำ 3 สโตรกอยู่ที่ 9 อันเดอร์พาร์ 133 หลังจากรอบนี้เก็บเพิ่มได้อีก 6 อันเดอร์พาร์ 65
ปวิธ ตั้งกมลประเสิร์ฐ กล่าวถึงผลงานในวันนี้ว่า “วันนี้โดยรวมเหมือนเดิมครับ ตั้งแต่วันแรกก็เสิร์ฟดีเหมือนเดิม ตีเหล็กค่อนข้างดี เผื่อลมดี
วันนี้ออกรอบบ่ายผมคิดว่าลมจะแรงกว่าเมื่อวานแต่ว่าก็คำนวนระยะได้ดีและก็อีกอย่างนึงก็คือพัตต์ได้ดีมากทั้งสองวัน ตอนนี้มั่นใจกับเกมส์ตัวเอง
คือไม่ได้หมายความว่ามั่นใจว่าจะชนะ แต่ว่าตีไปแต่ละลูกมันไม่มีกังวลอะไรมากกว่า ก็เลยเล่นไปตามเกมส์ ส่วนแผนการเล่นอีก 2
วันที่เหลือก็เหมือนเดิมคือดูตำแหน่งธงให้ดี คือจริงๆสนามมีตีเหล็กสั้นหลายหลุม แต่เราต้องดูตำแหน่งธงให้รอบคอบกว่าเดิม เพราะว่าวันที่ 3 กับ 4
ทางกรรมการอาจจะปักธงให้ยากกว่าวันนี้ก็ได้”ทางด้าน 2 ผู้นำร่วมในรอบแรก ภันกร อุทัยพัฒน์ รอบนี้ทำสกอร์เพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 7
อันเดอร์พาร์ 135 อยู่ที่ 4 ร่วม และ ภัทรพล ขันทะชา รอบนี้ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 137 อยู่ที่ 8 ร่วม ส่วน ชัพชัย นิราช
อดีตแชมป์ปี 2014 รอบนี้ระเบิดฟอร์มเก่งทำสกอร์เพิ่มได้ถึง 9 อันเดอร์พาร์ 62 สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 136 ทำอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 6 ร่วมกับ อุดร ดวงเดชา
ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ 66
สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ประหยัด มากแสง และ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่ที่ 10 ร่วม, ธันยากร ครองผา ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 139 อยู่ที่ 13 ร่วม, “แชมป์เก่า” นำโชค ตันติโภคากุล รวมถึง เชาวลิต ผลาผล อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 140 อยู่ที่ 20 ร่วม, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ แดนไท บุญมา ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 141 อยู่ที่ 29 ร่วม, พชร คงวัดใหม่ กับ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 143 อยู่ที่ 40 ร่วม, โดยรอบนี้ตัดตัวนักกอล์ฟจำนวน 50 อันดับร่วม ที่สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 144 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบ 64 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 60 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 4 คน
โปรแกรมการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม จะเริ่มแข่งขันเวลาประมาณ 6:45 น. โดยเริ่มจากรอบสุดท้ายในประเภทนักกอล์ฟหญิง
และตามด้วยการแข่งขันรอบสามในประเภทนักกอล์ฟชาย โดยกลุ่มผู้นำจะออกรอบในเวลา 10:40 น. แฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ที่สนาม
และสามารถติดตามการถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 5 ตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป
สรุปอันดับนักกอล์ฟชาย(พาร์ 71)
130(-12) ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ 65-65
133(-9) ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล 68-65
134(-8) ไซมอน กริฟฟิท(อังกฤษ) 69-65
135(-7) ภันกร อุทัยพัฒน์ 65-70, วุฒิพงศ์ สีหพันธ์ 68-67
136(-6) ชัพชัย นิราช 74-62, อุดร ดวงเดชา 70-66
137(-5) ภัทรพล ขันทะชา 65-72, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน 71-66
138(-4) ประหยัด มากแสง 71-67, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ 70-68, รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ 69-69
139(-3) ธันยากร ครองผา 72-67, รัชพล จันทวารา 69-70, สรชัช หรรษาภิบาล 70-69, อภิสิทธิ์ นิ่มนวล 68-71, จาตุรนต์ ดวงไพชุม 66-73, พศวีร์ เลิศวิไล 68-71, ณพงศ์ ศรีประสิทธิ์ 68-71

แผนผลักดัน‘MRA’สไตล์อาเซียน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 33 นาที ที่แล้ว

มีโครงการหนึ่งที่กลุ่มประเทศอาเซียนจัดตั้งขึ้นมา เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาค รวมทั้งยกระดับด้านการพัฒนา และผลิตผลงานมีคุณภาพสูง ให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งระดับโลกได้

โครงการดังกล่าว ได้แก่ ข้อตกลงยอมรับร่วมในคุณสมบัตินักวิชาชีพ (Mutual Recognition Arrangements : MRA)

จุดประสงค์เพื่อให้นักวิชาชีพ และผู้ชำนาญการเฉพาะด้าน สามารถย้ายสถานที่ทำงานข้ามประเทศได้สะดวกภายในกลุ่มอาเซียน 10 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

อาเซียนเริ่มจัดทำโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 จากนั้น ได้รับวิชาชีพวิศวกรเข้าสู่โครงการเป็นสาขาแรกเมื่อปี 2548

ปัจจุบัน มีวิชาชีพในโครงการ 7 สาขา นอกจากวิศวกรแล้ว ยังประกอบด้วยพยาบาล (รับในปี 2549) สถาปนิก (2550) แพทย์ (2552) ทันตแพทย์ (2552) บัญชี (2552)    และนักวิชาชีพการท่องเที่ยว (2552)   

ที่ประชุมอาเซียนลงมติรับแต่ละวิชาชีพตามปีที่ระบุ ขณะประเทศสมาชิกประกาศรับรองตามที่ประชุมอาเซียน ด้วยช่วงเวลาช้าเร็วแตกต่างกันไป

หลังวิชาชีพแรกเข้าสู่โครงการผ่านไปหลายปี ทางสถาบัน Migration Policy Institute (MPI) รวมกับ Asian Development Bank (ADB) ได้ทำการสำรวจข้อมูล เพื่อตอบโจทย์ว่า “เรื่องนี้ไปถึงไหนแล้ว”

MPI และ ADB ดำเนินการประมวลข้อมูลเชิงลึก นำมาทำรายงานเผยแพร่ ด้วยจุดประสงค์ให้ฝ่ายเกี่ยวข้องทราบถึงความคืบหน้า รวมทั้งอุปสรรค และนำข้อมูลนี้ไปใช้แก้ปัญหา

ประเด็นที่ MPI และ ADB สรุปในภาพรวมก็คือ การเตรียมความพร้อมของแต่ละประเทศอยู่ในเกณฑ์ช้า ทำให้นักวิชาชีพแทบไม่ได้ใช้ประโยชน์จากช่องทางนี้เลย

ในส่วนของวิศวกรเท่าที่ผ่านมา มีผู้ย้ายข้ามประเทศโดยอาศัยช่องทางนี้เพียง 7 คน แต่สถานการณ์ล่าสุดคึกคักขึ้น โดยมีวิศวกรและสถาปนิก ยื่นคำร้องขอย้ายข้ามประเทศผ่านช่องทางนี้กว่า 1,000 คน

โครงการนี้ เป็นแนวคิดก้าวหน้า และเป็นช่องทางกระจายความหลากหลายของกลไกขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกแน่นอน หากแผนงานแล้วเสร็จสมบูรณ์

แต่การผลักดันให้เป็นจริงในภาคปฏิบัติ ถือเป็นงานยาก เนื่องจากมีปัจจัยเกี่ยว

หลายอย่าง ส่วนหนึ่งอยู่ที่กรณีแต่ละประเทศ มีธรรมเนียมปฏิบัติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ อีกทั้งมี “ดีกรี” ด้านความใจกว้าง ยอมเปิดรับเพื่อนร่วมงานต่างชาติ อยู่ระดับต่ำ

ทำให้ MRA เป็นเส้นทางที่จุดหมายยังอยู่ห่างไกล

อย่างไรก็ตาม อาเซียนยังคงแสดงท่าทีให้ความสำคัญกับ MRA แม้เท่าที่ผ่านมา การเตรียมงานจะออกแนวค่อยเป็นค่อยไปในสไตล์อาเซียน

แต่ก็สอดคล้องกับหลักการที่ว่า “แม้จะถึงจุดหมายช้า ก็ยังดีกว่าไม่ได้เริ่ม” 

ไม่ใช่แค่เก่งอย่างเดียว!พาร์คเฉลยเหตุโดนเฟอร์กี้ส่งลงสนามเกมบิ๊กแมตช์ตลอด

กีฬา - 4 ชั่วโมง 57 นาที ที่แล้ว

พาร์ค จี ซอง อดีตกองกลางของแมนเชสเตอร์​ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่าทำไมถึงถูก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือของทีมในตอนนั้นส่งลงสนามในเกมบิ๊กแมตช์ตลอดเวลา

The post ไม่ใช่แค่เก่งอย่างเดียว!พาร์คเฉลยเหตุโดนเฟอร์กี้ส่งลงสนามเกมบิ๊กแมตช์ตลอด appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ยกฟ้อง”ไพบูลย์”โพสต์หมิ่น”เจ้าคุณเบอร์ลิน”

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 4 ชั่วโมง 58 นาที ที่แล้ว

ที่ห้องพิจารณาคดี 909 ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พระโสภณพุทธิวิเทศ หรือเจ้าคุณเบอร์ลิน เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

โดยคำฟ้องสรุปพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 จำเลยหมิ่นประมาทโจทก์โดยเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของจำเลยใช้ชื่อว่า “เจ้าคุณเบอร์ลิน พระโสภณพุทธิวิเทศ” และได้นำภาพของโจทก์และพระพุทธะอิสระมาโพสต์พร้อมข้อความที่ทำให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง ได้รับความอับอาย

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความ พยานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่า พยานหลักฐานโจทก์ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา ให้ยกฟ้อง

คุณพ่อหุ่นแซ่บ "ช็อตเด็ด" ซิกแพคแย่งซีนคุณลูก

บันเทิง - 5 ชั่วโมง 2 นาที ที่แล้ว
  ส่องความแซ่บของคุณพ่อหุ่นดี กล้ามแน่นๆ ซิกแพคเน้นๆ ไว้ปกป้องลูกๆ แต่จะเป็นซิคแพคส่วนไหน ไปชมกันเองนะคะ
หมวดหมู่: บันเทิง

ปชป.จี้สรรพากรเก็บภาษี”ทักษิณ-ลูก”ปมซื้อขายหุ้นชินคอร์ป

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - 5 ชั่วโมง 27 นาที ที่แล้ว

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการเก็บเงินภาษีการซื้อขายหุ้นของบริษัท ชิน คอร์เปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันชัดเจนว่าสามารถจัดเก็บได้ เนื่องจากมีคำพิพากษาและคำสั่งศาลถึง 3 ศาล คือ

1.ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองระบุว่า การเรียกเก็บเงินภาษีตามประมวลรัษฎากรจากการขายหุ้นนั้นต้องเก็บแยกจากกรณีการยึดอายัดทรัพย์ ซึ่งถือเป็นคนละส่วนกัน 

2.ศาลภาษีอากรกลาง ที่มีคำวินิจฉัยว่า  “ให้ยกอุทธรณ์ของโจทก์ทั้งสอง คำวินิจฉัยอุทธรณ์ของคณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์ดังกล่าวจึงเป็นการไม่ชอบไปด้วย” โดยให้เก็บภาษีจากเจ้าของหุ้นตัวจริงคือนายทักษิณ  ไม่ใช่นายพานทองแท้ และ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนตามกฎหมายแพ่งฯ  และเป็นนิติกรรมอำพราง

3.ศาลอาญา ได้มีคำตัดสินว่านางเบญจา หลุยเจริญ อดีต รมช.คลัง ในฐานะรองอธิบดีกรมสรรพากร และพวก 4 คน ต้องโทษจำคุก 3 ปีฐานออกเอกสารนายพานทองแท้และน.ส.พิณทองทา ชินวัตร ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ กระทรวงคลังและกรมสรรพากร

นายชาญชัย กล่าวอีกว่า สรุปแล้วจะต้องมีการเสียภาษีจากการขายหุ้นดังกล่าว ซึ่งกรมสรรพากรอาจต้องออกหนังสือประเมินและเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องคือ นายทักษิณ นายพานทองแท้และ น.ส.พิณทองทาโดยต้องแจ้งยอดเงินตามประเมินมาตรา 61 ประมวลรัษฎากร ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเคยมีคำวินิจฉัยชัดเจนไว้  อีกทั้งนายประสงค์ พูนธเรศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้เคยให้การเป็นพยานโจทก์นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ศาลภาษีอากรกลาง) ว่า ในการออกหมายเรียกตรวจสอบภาษีนั้น ถ้าการออกหมายเรียกเดิมยังไม่ครอบคลุมทุกประเด็นที่จะต้องตรวจสอบก็สามารถยกเลิกหมายเรียกเดิมและออกหมายเรียกฉบับใหม่เพื่อให้ครอบคลุมในทุกประเด็นที่จะทำการตรวจสอบได้ ทั้งนี้ การเสียภาษีตามแหล่งเงินได้ตามมาตรา 41 วรรคหนึ่งแห่งประมวลรัษฎากรนั้น นอกจากจะระบุถึงเงินได้เนื่องจากหน้าที่งาน หรือกิจการที่ทำในประเทศไทย แล้วกรณีแหล่งเงินได้ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศก็รวมถึงเงินได้ที่เกิดจากทรัพย์สินที่อยู่ในต่างประเทศด้วย ตามมาตรา 41 วรรคสอง

วิจารณ์มวย วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560

กีฬา - 5 ชั่วโมง 29 นาที ที่แล้ว

วิจารณ์มวย วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560  ศึกรวมพลคนแปดริ้ว เวทีลุมพินี สั่งยุทธ ยอดธนู MAF มวยไทย (ศักดิ์ตะวัน ยอดธนูฟาร์มเห็ด) 125-1…

The post วิจารณ์มวย วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

หน้า